Nếu bạn là người đang bắt đầu tìm hiểu widget là gì và tác dụng của widget trong CMS wordpress là gì thì hãy đọc hết bài viết sau:

Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp:

Widget là gì?

Widget là một phần của một giao diện người dùng đồ họa ( GUI ) hiển thị thông tin hoặc cung cấp một cách cụ thể để người dùng tương tác với hệ điều hành hoặc ứng dụng .

Widgets bao gồm biểu tượng, kéo xuống các menu, các nút, hộp lựa chọn, các chỉ số tiến bộ, on-off đánh dấu, thanh cuộn, cửa sổ, cạnh cửa sổ (cho phép bạn thay đổi kích thước cửa sổ), nút bật tắt, hình thức, và nhiều thiết bị khác để hiển thị thông tin, để mời, chấp nhận và trả lời các hành động của người dùng.

Trong chương trình, widget cũng có nghĩa là một chương trình nhỏ được viết để mô tả một tiện ích cụ thể trông như thế nào, nó hoạt động như thế nào và nó phản ứng như thế nào với hành động của người dùng. Hầu hết các hệ điều hành đều bao gồm một bộ các vật dụng sẵn sàng để xây dựng mà một lập trình viên có thể kết hợp trong một ứng dụng, chỉ định cách tính năng. Các widget mới có thể được tạo ra.

Trong tính toán, thuật ngữ này dường như được áp dụng đầu tiên trong các hệ điều hành dựa trên UNIXX Window System . Trong lập trình hướng đối tượng ( OOP ), từng loại phụ tùng được định nghĩa là một lớp (hoặc một lớp con dưới một lớp phụ tùng generic rộng) và luôn gắn liền với một cửa sổ riêng.

Một số ví dụ phổ biến về widget

Tiện ích trên Twitter: Một widget Twitter hiển thị thường là 3-5 trong số những tweets gần đây nhất của bạn, và cũng cung cấp một liên kết đến hồ sơ Twitter của bạn để mọi người có thể dễ dàng theo dõi bạn. Tiện ích kéo thông tin từ tài khoản Twitter của bạn và cập nhật nguồn cấp dữ liệu cho tiện ích này theo thời gian thực.

Trình phát nhạc: Có thể bạn đã nhìn thấy rất nhiều trên các trang của nhạc sĩ. Các widget chơi nhạc có tất cả các hình dạng và kích thước, nhưng tất cả chúng đều phục vụ ít nhất một chức năng: cho phép mọi người nghe các bài hát.

Lịch: Có nhiều tiện ích con trên lịch, nhưng ý tưởng là như nhau: cho mọi người biết về các chương trình và sự kiện sắp tới của bạn.

Mã HTML / Đoạn mã: Đây là các widget mà bạn thêm mã của riêng mình, cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn. Bạn có thể hiển thị hình ảnh, thêm liên kết đến những hình ảnh, nhúng video, và làm nhiều thứ khác nếu bạn biết một số mã hóa cơ bản, đó là MU dễ dàng hơn nó.

Danh sách gửi thư: Điều này cho phép mọi người nhập địa chỉ email của họ vào một dạng nhỏ và tham gia danh sách gửi thư của bạn.

Và đó chỉ là một vài ví dụ.

Các widget trong CMS WordPress

 • Everywhere on your site (new)
 • The front page
 • The posts page (new)
 • All posts
 • All author pages
 • All or selected pages and subpages
 • Pages or posts with comments enabled
 • Pages or posts belongs to selected categories
 • Pages or posts with selected tags
 • All (new) or selected category archive pages
 • All (new) or selected tags archive pages
 • All date-based archive pages
 • Search results page (new)
 • “404” not found page (new)

Các widget của tab được kèm với 25 chủ đề có thể chuyển đổi, được hỗ trợ bởi dự án jQuery UI, bao gồm một bản xem trước trực tiếp trong trang cài đặt. Bạn cũng có thể tạo các chủ đề của riêng mình cho widget nếu muốn kết hợp chúng với trang web một cách hoàn hảo hơn.

Cài đặt bằng cách tải xuống plugin Widget và bỏ nó vào thư mục wp-content / plugins. Cài đặt chủ đề cho tiện ích con theo thẻ có thể được tìm thấy trong phần Appearance >> Widget. Nếu không, chỉ cần kéo thả tiện ích con như bình thường với bất kỳ phụ tùng nào khác và định cấu hình nó theo sở thích của bạn trực tiếp trong cài đặt tiện ích.

Nếu bạn widgetize toàn bộ một trang, bạn có thể hiển thị toàn bộ trang của các widget được sắp xếp theo thẻ, bao gồm nhiều thông tin hơn mà không yêu cầu người dùng cuộn qua tất cả. Plugin này cũng tương thích với BuddyPress, vì vậy bạn có thể sử dụng plugin này để quảng cáo các khía cạnh khác nhau của cộng đồng trên các danh mục và gắn thẻ các bài đăng mà bạn chỉ định.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *