Bài viết về thiết kế website bán hàng như thế nào, thiết kế phần đầu trang, nội dung trang như thế nào chắc hẳn bạn đã đọc nhiều nhưng bạn có biết rằng ngoài đầu trang, giữa trang, nơi đặt những logo, nội dung quan trọng ảnh hưởng tới traffic của website thì chân trang cũng là một nơi mà bạn nên lưu ý để có thể tối ưu hoá toàn bộ website của mình theo cách gọi là “Mười phân vẹn mười” Chuẩn từ đầu tới chân. Vậy nơi chân tragn bạn nên làm gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

1. Biến chân trang thành trạm trung chuyển nội dung

Qua một cuộc khảo sát nhỏ trên 99 website thì theo thống kế trung bình mỗi trang có tới 35 liên kết ở chân trang của họ, một con số khổng lồ phải không nào. Trong đó thì có một trang ít liên kết nhất đó là 4 liên kết như hình dưới đây.

Và với Amazon con số này lên tới 79. Qua đó thì bạn có thể thấy cho dù ít hay nhiều thì các trang web lớn và nổi tiếng hiện nay đang sử dụng chân trang của mình để làm nơi chuyển tiếp thông tin tới các trang khác, những liên kết này thường có nội dung rất quan trọng đối với website, không thể thiếu nhưng lại không hứng thú mấy với người dùng nên đây là nơi lý tưởng để bạn đưa các mục như Chính sách bảo mật, điểu khoản sử dụng…

>> 15 themes WordPress miễn phí đẹp nhất tháng cuối năm 2016

chan-trang-thiet-ke-website-ban-hang-3Thêm chứng nhận bảo vệ quyền tác giả

Không cần phải khảo sát gì chắc bạn cũng thấy tới 99% các trang web lớn hiện nay đều có phần chứng nhận bảo vệ quyền tác giả ở phía cuối trang. Bạn có thể thấy nó thừa vì chẳng ai chú ý tới, nhưng không phải như vậy. Ở nước không như ở nước ta, vấn để bản quyền được quản lý rất chặt, nếu một website đăng một hình ảnh sản phẩm thực tế của họ lên website thì mặc định xem như hình ảnh đó là bản quyền của website bạn và không ai có thể sao chép. Đây chính là lý do mà Google luôn cảnh báo trong mục tìm kiếm hình ảnh bằng một dòng chữ cực nhỏ là “Hình ảnh này có thể có bản quyền”.

Còn tại nước ta thì vấn đề này chưa được phổ biến và chưa có chế tài xử phạt cho những trường hợp vi phạm nhưng tốt nhất bạn nên thêm vào chân trang để khẳng định bản quyền và làm cơ sở giải quyết tranh chấp sau này.

Kinh nghiệm:

Bạn có thể đăng ký bản quyền với Digital Millennium Copyright Act (DCMA) để đăng ký quyền tác giả cho các bài viết hay nội dung trên website, đó sẽ là cơ sở pháp lý cho bạn khi xảy ra tranh chấp về sau.

Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web, các bạn đón đọc nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *