Cùng với sự phát triển của internet thì mạng xã hội cũng phát triển không ngừng và đang ngày càng lớn mạnh với số lượng người dùng lên tới hàng chục triệu, trăm triệu hay hàng tỷ người. Trong bài viết này sẽ giới thiệu về một số mạng xã hội lớn mà bạn nên biết vì ít nhiều nó sẽ giúp ích cho các bạn.

1. Facebook

Là một dịch vụ xã hội ra đời vào tháng 2 năm 2014 do Facebook.Inc điều hành. Theo thống kê tới năm 2016 có khoảng 1,65 tỷ người đang sử dụng mỗi tháng, riêng ở Việt Nam có khoảng 20 triệu người.

facebook

Đây là mạng xã hội hoàn toàn miễn phí khi kết bạn, tạo fan page…. và cực kì phổ biến

2. Instagram

Instagram ra đời năm 2010 bởi Kevin Systrom và Mike Krieger. Nó là một mạng xã hội chuyên về hình ảnh, và hiện nay mạng xã hội này chỉ được hỗ trợ trên các thiết bị di động.

tumblr_inline_o2e63cdtvs1svf3j7_540

Với việc chuyên về hình ảnh bạn có thể thoả sức đam mê chụp những thứ bạn thích, chia sẻ lên và nhận những lời bình luận của bạn bè. Giờ đây những bức ảnh vuông vức đầy màu sắc là thứ bạn dễ dàng bắt gặp ở mọi nơi trên mạng xã hội này.

>> Thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp

3. Youtube

Trái lại với mạng instagram với những hình ảnh lung linh thì Youtube lại chuyên sâu về những video sống động, hiện nay nó trở thành mạng xã hội với số lượng video lưu trữ lớn nhất thế giới. Nó đáp ứng những nhu cầu về giải trí, thời sự…. rất hoàn hảo.

screen-shot-2016-10-18-at-9-24-37-pm

Do Youtube do google phát triển nên hiện nay Youtube được hỗ trợ đăng nhập bằng gmail mà gmail thì chắc ai ai cũng có chính vì thế số lượng người tham gia vào Youtube đang ngày càng tăng lên không ngừng .

4. Twitter

Khi bạn ấn chia sẻ một bài viết lên mạng xã hội thì chắc bạn sẽ thấy biểu tượng chú chim màu xanh, đó chính là biểu thượng của mạng xã hội này. Được thành lập vào tháng 3 năm 2006 bởi Jack Dorsey và ra mắt vào tháng 7 cùng năm. Twitter nhanh chóng trở thành một trong những mạng xã hội phổ biến nhất với hàng trăm triệu người dùng thường xuyên.

co-phieu-twitter-bat-ngo-dao-chieu-tang-manh-3

Twitter hỗ trợ gửi các tin nhắn và viết blog, gửi các văn bản hoặc tin nhắn lên tới 140 kí tự được gọi là “Tweet”. Mạng xã hội này được mô tả như là “tin nhắn (SMS) của Internet”.

5. Tumblr

Khác với twitter hay facebook mạng xã hội này chủ yếu dùng để chia sẻ blog, hình ảnh, video…

Được lên ý tưởng và thực hiện bởi David Karp, Marco Arment tháng 2 năm 2007, tumbr trở thành một mạng xã lớn cho những người yêu nhiếp ảnh ở khắp mọi nơi.

large

Mạng xã hội này cũng hỗ trợ chia sẻ kết nối, viết blog… như các mạng xã hội khác.

6. Flickr

Cũng là một mạng xã hội chia sẻ hình ảnh như Instagram hay Tumblr. Nhưng khác với đứa cháu Instagram non trẻ thì Flickr lại là một ông bác đầy kinh nghiệm. Flickr là một trong những đứa con của Yahoo! ra đời tháng 2 năm 2014.

unnamed

Ngoài có chức năng như một mạng xã hội người ta còn biết tới Flickr như một kho hình lớn khi Flickr cho phép tải lên những hình ảnh chất lượng cao với các định dạng hình ảnh khác nhau. Điều này thật tuyệt vời phải không nào.

Hi vọng bạn có thể tìm được một mạng xã hội hợp với mình phục vụ cho nhu cầu giải trí hay công việc của chính mình.

Xem thêm: Tạo sự khác biệt trong kinh doanh.

Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web, các bạn đón đọc nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *