Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu về những plugin wordpress chống copy nội dung tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để ngăn chặn điều đó. 

WordPress SEO by Yoast

Một phần của vấn đề với hành vi trộm cắp nội dung là các plugin tự động viết blog đang reposting nội dung mà không có sự cho phép. Điều cần nhớ về các plugin này là chúng không được kiểm tra bởi một người, tất cả đều tự động. Thật buồn khi nói thực sự bởi vì loại hành vi này thực sự sẽ không giúp họ cập nhật gần đây của Google nhưng nó vẫn xảy ra.

WordPress SEO by Yoast có một trình đơn RSS cho phép bạn chèn nội dung trực tiếp lên trên và dưới mỗi bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn.

Nội dung có thể là bất cứ điều gì bạn thích nhưng có mã cụ thể có sẵn, sẽ cho phép bạn thêm liên kết thuộc tính vào nguồn cấp dữ liệu RSS để khi bài đăng của bạn được tái xuất bản, nó sẽ cung cấp liên kết đến trang gốc trên trang thiết kế web chính để các công cụ tìm kiếm và độc giả sẽ biết ai là tác giả gốc.

Copyright Notice

Trong khi Feed Delay và WordPress SEO by Yoast đã không được thiết kế đặc biệt để giúp ngăn chặn vi phạm bản quyền / nội dung, thì plugin này đã được thiết kế đặc biệt cho công việc này.

Copyright Proof cung cấp cho bạn giấy chứng nhận nội dung đã ký tên và đóng dấu thời gian được đặt bên dưới mỗi bài đăng trên trang web của bạn. Điều này không những có thể giúp xác minh quyền sở hữu một cách dài, mà còn giúp thiết kế web của bạn trông chuyên nghiệp hơn.

Có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh ở đây vì vậy đó là một plugin rất chức năng và bạn cũng có thể tùy chỉnh màu sắc của hộp thông báo bản quyền để nó phù hợp với phần còn lại của các phần trong thiết kế web theo yêu cầu.

WP Content Copy Protection

Plugin này là bản sao quân đội của các plugin bảo vệ, nhưng vẫn còn một vài tính năng nó không có để có thể làm việc tốt với cả hai Feed Delay hoặc Copyright Notice.

WP Content Copy Protection có một số tính năng bao gồm: Khả năng vô hiệu hóa kích chuột phải trên chuột, vô hiệu hóa kéo và thả hình, vô hiệu hóa các lệnh bàn phím khác nhau.

Blogger khác thường quá dễ dàng để kéo và thả hình ảnh của bạn vào trình chỉnh sửa hình ảnh của họ, bao gồm nó trong bài đăng và một số có thể thực hiện việc này mà không cần suy nghĩ và không có ý định xấu.

Vấn đề là khi ai đó kéo và thả một hình ảnh vào trình chỉnh sửa trực tiếp của họ, nó không được tải lên trang web của bạn và kết quả là ăn cắp băng thông có thể trở thành một vấn đề lớn cho chủ sở hữu trang web đã đăng hình ảnh ban đầu.

Tynt Insight for WordPress

Plugin này không thực sự ngăn chặn việc ăn cắp nội dung nhưng nó có thể cung cấp cho bạn rất nhiều hiểu biết sâu sắc về nội dung nào đang thực sự được sao chép từ trang web của bạn, cho dù đó là văn bản hoặc hình ảnh.

Ngoài ra còn có một số tính năng thú vị khác vì bạn có thể chọn thêm liên kết “read more” lại trang mà nội dung đã được sao chép. Bạn cũng có thể thêm giấy phép commons sáng tạo, tên người dùng Twitter  hoặc liên kết tới trang Facebook của bạn.

Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi chỉnh sửa các tệp chủ đề, bạn có thể thiết lập hệ thống này bằng cách sử dụng một đoạn mã.

Feed delay

Ngay bây giờ bạn có thể có một vài chương trình đăng ký nguồn cấp dữ liệu RSS mà tạo nó cho nội dung. Nếu bạn chạy một trang web lớn nội dung nặng thì rất có thể là bạn sẽ có nhiều hơn.

Các trang web lớn hơn có nội dung được lập chỉ mục trong một thời gian rất ngắn sẽ không gặp nhiều vấn đề nhưng nếu trang web của bạn không có nội dung được lập chỉ mục nhanh như vậy thì đây có thể là vấn đề cho bạn.

Dưới đây là những gì có thể xảy ra: bạn xuất bản một bài đăng và một bot scrapes nguồn cấp dữ liệu của bạn. Sau đó tự động blog nội dung đó mà không có liên kết attribution và bằng cách nào đó quản lý để có được các bài viết lập chỉ mục trước khi bạn làm. Sau đó công cụ tìm kiếm sẽ xem bài viết của bạn như là bản copy và rất có thể là bạn sẽ không bao giờ có thể xếp hạng bài đăng đó trên blog của kẻ trộm nội dung.

Đây là điều khủng khiếp xảy ra và xảy ra với một số blogger mà không có họ nhận ra điều đó.

Feed Delay là một giải pháp tuyệt vời cho việc này, bạn có thể đặt nó để trì hoãn các bài đăng từ nguồn cấp dữ liệu RSS của mình trong một khoảng thời gian và bạn có thể tinh chỉnh thời gian này để đảm bảo rằng bài đăng của bạn sẽ được lập chỉ mục trước tiên.

THIETKETNS – DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP

www.thietkewebtns.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *