Bài viết này là một hướng dẫn tips kinh nghiệm để mở quán cà phê nhỏ thành công – một danh sách các kinh nghiệm được sắp xếp để giúp bạn lập kế hoạch, bắt đầu và phát triển kinh doanh quán cà phê của bạn. Cho dù bạn nhìn vào con số xem xét cơ hội, hay cạnh tranh đáng kinh ngạc, không có nghi ngờ gì về cà phê là hoạt động kinh doanh tốt, và đã được kinh doanh trong một thời gian dài.

1. Xây dựng một kế hoạch kinh doanh vững chắc

Một trong những bước quan trọng đầu tiên bạn sẽ thực hiện đối với việc mở cửa hàng cà phê là tạo một kế hoạch kinh doanh. Tài liệu này chỉ ra chính xác kinh doanh của bạn là gì, nó sẽ mang lại lợi ích như thế nào, xác định cơ sở khách hàng của bạn, khám phá đối thủ cạnh tranh, kế hoạch tăng trưởng và cung cấp các chiến lược khắc phục sự cố nếu bạn cần giúp đỡ để đạt được mục tiêu của mình.

2. Dành thời gian để tìm đúng vị trí cửa hàng

Để thành công, bạn cần một vị trí tốt cho quán cà phê của bạn. Bạn muốn một cái gì đó ở vị trí trung tâm, một nơi mà mọi người đã tụ tập, và một khoảng không gian thuận lợi cho tầm nhìn của bạn. Bạn cần lục lọi thành phố, tìm kiếm từng địa điểm, thậm chí còn đi xa hơn nữa để tính lưu lượng người đi bộ.

3. Tạo một kế hoạch sàn

Một kế hoạch sàn là rất cần thiết cho một cửa hàng cà phê. Bạn muốn khách hàng có không gian để tạo thành một dây chuyền, nhân viên có các tài liệu họ cần trong tầm tay để nhanh chóng làm cà phê và một khu vực chỗ ngồi thoải mái. Bạn sẽ mất một thời gian để tạo ra một kế hoạch sàn tốt.

“Hãy tự đi qua từng tình huống mà bạn có thể nghĩ ra” và “Nếu bạn đang làm cà phê, bạn cần gì ở gần bạn? Nếu bạn là khách hàng, bạn muốn gì ở khu vực chỗ ngồi? Hình dung mọi thứ bạn có thể và bắt đầu đưa những ý tưởng đó lên giấy “.

4. Thuê một kế toán viên

Một trong những lời khuyên hay nhất  là thuê một kế toán viên. Trong thực tế, kế toán của bạn thực sự là nhà tư vấn kinh doanh nhỏ của bạn.  Đảm bảo rằng bạn tìm thấy một người tin tưởng vào và có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình.

5. Tiết kiệm tiền cho các chi phí của riêng bạn

Ngoài chi phí khởi động, đừng quên rằng tất cả thời gian và công sức của bạn sẽ dành cho việc kinh doanh mới, một doanh nghiệp có thể sẽ không có lãi trong khoảng sáu tháng. Vì vậy, hãy lên kế hoạch trước và đề nghị đảm bảo rằng bạn dành đủ tiền để trang trải các chi phí cá nhân của bạn ít nhất sáu tháng.

6. Mua sắm cho mọi thứ

Hầu hết thời gian của bạn sẽ được chi tiêu trong giai đoạn lập kế hoạch và tài trợ. Trong khi bạn tính toán tài chính, giữ một danh sách hoặc bảng tính của tất cả những thứ bạn cần và so sánh giá cả.

Hãy cố gắng để có được ít nhất hai giá cho mỗi mặt hàng bạn mua để đảm bảo bạn đang nhận được một thỏa thuận tốt. Sử dụng internet để tận dụng lợi thế của bạn và tìm kiếm giá cả tốt nhất cho mọi thứ từ ghế thoải mái đến máy pha cà phê.

7. Bắt đầu tiếp thị trước khi bạn mở

Nếu bạn bắt đầu tiếp thị vào ngày bạn mở, bạn đã bị lùi lại. Vào ngày khai trương, bạn muốn mọi người vui mừng đến. Để làm điều đó, bạn cần phải bắt đầu tiếp thị vài tháng trước khi bạn mở. Các lựa chọn tiếp thị phù hợp bao gồm:

  • Thả cà phê miễn phí cho các doanh nghiệp địa phương với một tờ thông tin quảng bá cho ngày khai trương.
  • Thiết lập và sử dụng một số kênh truyền thông xã hội (thiết kế web, facebook, twitter, instagram…). Đó là quảng cáo miễn phí.
  • Cho các mẫu cà phê tại một vài sự kiện địa phương trước khi mở.
  • Hãy thử một chiến dịch gửi thư trực tiếp nhỏ gửi phiếu giảm giá cho cư dân địa phương.
  • Gọi cho mọi người, kể cả giới truyền thông, để nói với họ về kế hoạch mở cửa hàng của bạn.

8. Có thái độ tích cực

Giống như mọi hoạt động kinh doanh, bạn sẽ phải đối mặt với những thách thức để đưa cửa hàng của bạn đi lên. Hãy giữ một thái độ tích cực khi mọi thứ không đi theo cách của bạn mong muốn. Nếu bạn có thói quen giữ một thái độ lạc quan, ngay cả khi nó còn kém hơn lúc bắt đầu, bạn cuối cùng sẽ dạy cho mình để giải quyết mọi thứ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *