Facebook là mạng xã hội lớn nhất được sử dụng tại Việt Nam, Facebook còn là nơi kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, cửa hàng, mỗi tính năng của Facebook đều ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn tính năng mới của Facebook 11/2016.

>> Thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp

Tính năng mới của Facebook: phát video lên màn hình TV 

Với sự ra đời của hàng loạt các trang mạng xã hội như hiện nay thì việc mà Facebook thêm tính năng phát video trực tiếp lên màn hình tivi sẽ khẳng định vị thế của nó trên thị trường so với các đối thủ

Hiện nay Facebook có tính năng mới đó là phát video lên màn hình tivi vì vậy bạn chỉ cần ngã lưng ra và ngồi xem video trên màn hình lớn hơn đó là tivi, hơn nữa không chỉ mình bạn có thể xem mà nhiều người có thể cùng xem.  Phát video lên màn TV cho phép bạn truyền các đoạn clip qua Apple TV, thiết bị AirPlay, Google Chromecast, Roku và các thiết bị Google Cast.

Phát video lên màn TV đã có trên iOS và nó sẽ sớm xuất hiện trên thiết bị Android.Cách dùng đó chính là bạn chỉ cần tìm một đoạn video trên màn hình điện thoại hay may tính của bạn, tiếp đó nhấn nút bật tivi ở góc bên phải , rồi chọn thiết bị mà bạn muốn phát. Chỉ đơn giản như vậy là bạn có thể  sử dụng nó

>> Những xu hướng thiết kế app năm 2018

Tính năng phát video lên màn TV mang lại cho chúng ta những gì?

  • Đối với người dùng: Bạn có thể tiếp tục lướt Facebook và đọc bản tin bình thường khi video vẫn đang phát.Có nghĩa là Facebook được phép sử dụng cả 2 màn hình đó là tivi và thiết bị của bạn. Cùng một chiến thuật nhưng Periscope đang theo đuổi bằng một cách khác đó là việc cho phép truyền hình nội dung chuyên nghiệp hơn  thông qua Periscope và Twitter bằng chức năng mới tên gọi Producer.
  • Đối với Facebook:
    Phát video lên màn TV sẽ giúp Facebook thu được nhiều lưu lượng xem video hơn vag tăng thời gian sử dụng nó bằng việc cho người dùng trải nghiệm xem phong phú nhất khi ở nhà.
    Vầ điều quan trọng nữa đó là giúp Facebook đứng vững được trên thị trường  bên cạnh các đối thủ đáng gờm như You Tube và Periscope

Tầm nhìn của Facebook

  • Từ tháng 5 Facebook đang bắt đầu thử nghiệm tính năng phát trên màn hình tivi từ thiết bị Android và trên iOS từ tháng 8. Thật ra Facebook đã thêm phương thức phát qua AirPlay từ ứng dụng iPad của họ từ 2011. Kì lạ là đến bây giờ chức năng này mới có mặt trên web và mobile. Các đối thủ cạnh tranh như YouTube và Periscope đã có những phương thức riêng để truyền hình lên TV.
  • Sự việc này có thể giúp đảm bảo cho Facebook không bị tụt lại phía sau so với các đối thủ khác. Đó chính là chức năng cho bạn tạo ngay tại chỗ một danh sách video để xem lần lượt giống như youtube.
  • Vì mục tiêu của Facebook chính là có thể hiện hành mọi nơi nên họ đang cố gắng đón nhận nhiều nền tảng truyền hình càng tốt. Nếu như bộ phận thịnh hành của họ mất đi thì bộ phận kiếm tiền cốt lõi của họ có thể vẫn sẽ là trên di động trong thời gian dài. VR và TV có thể làm cho khả năng hiện diện của Facebook trong cuộc sống của chúng ta ngày càng lớn hơn nữa.

Với tính năng mới này của Facebook hi vọng mang đến cho bạn nhiều ý tưởng thú vị. Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web, các bạn đón đọc nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *