Công nghệ Responsive là một trong những công nghệ thiết kế web mobile được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thế giới với những hỗ trợ tuyệt vời trong việc tương thích giữa các trình duyệt với nhau vì vậy đây là một trong những công nghệ được thế giới đánh giá cực cao và hiện nay nó đã và đang trở thành trào lưu cùng với HTML3 và CSS5.

Responsive-design

Thiết kế web Responsive là gì ?

Thiết kế web Responsive là công nghệ web mới hỗ trợ cho việc thiết kế website thân thiện và phù hợp trên các thiết bị và mọi độ phân giải màn hình,điều chỉnh, bố trí môi trường hiển thị nội dung bằng cách sử dụng các thiết kế dựa trên hình ảnh, lưới co dãn linh hoạt, CSS3 media và các quy tắc @media mở rộng. Điều này có nghĩa là một website khi bạn xem trên máy tính sao thì khi xem trên điện thoại di động hay máy tính bảng đều không bị lộn xộn bố cục hay độ phân giải kém. Chất lượng, kích thước và độ phân giải đều phù hợp, không hề bị ảnh hưởng.

Với tính năng này, thiết kế website Responsive giúp cho website có thể chạy tốt trên các thiết bị di động, tăng tính tương thích và tạo độ tin cậy cho website nhiều hơn trong lòng người dùng. Để làm được điều này các nhà thiết kế web phải kết hợp linh hoạt giữa các kỹ thuật responsive image, flexible grid và CSS media query. Khi người dùng chuyển từ PC, laptop sang smartphone, tablet,… thì trang web sẽ tự động co giãn cho kích thước phù hợp.

Bạn tham khảo độ phân giải màn hình thường gặp: 320px, 480px, 600px, 768px, 900px, 1200px, 1680px, 1050px …. và xếp thành các cặp như: 320 x 480, 1024 x 768, 1680 1050

reserve-a-domain-name

Cơ chế hiển thị của thiết kế web Responsive : Khi người dùng truy cập vào website thì máy chủ sẽ nhận được yêu cầu sau đó máy chủ sẽ gửi trả về website những nội dung giống nhau trên từng thiết bị. Đồng thời máy chủ sẽ phân tích người dùng đang sử dụng thiết bị gì để gửi kiểu trình bày style sheet phù hợp đem lại trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Cách thiết kế web Responsive chuyên nghiệp

Để tìm hiểu cách thiết kế web Responsive chuyên nghiệp một cách cụ thể nhất bạn có thể tham khảo video hướng dẫn sau

Qua bài viết này bạn đã có thể hiểu thêm về công nghệ thiết kế web responsive đặc biệt và hữu ích này. Hi vọng bài chia sẻ này sẽ hữu ích với các bạn có thể dễ dàng tạo được một website responsive chuyên nghiệp như ý.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *