Để có một thiết kế web đẹp đi cùng thời đại là mục tiêu chung của những nhà thiết kế web, với những thay đổi của công nghệ, nhu cầu người dùng mà thiết kế web có những xu hướng mới mà bạn cần cập nhật ngay. Bài dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn thiết kế website năm 2016 có những lưu ý gì?

1. Website Responsive

Website Responsive là một xu hướng thiết kế web mới trong những năm gần đây và sẽ tiếp tục trong nhiều năm tới. Vào thời gian trước trang web sẽ sử dụng một bộ code, thiết kế riêng cho các thiết bị khác nhau, cụ thể là màn hình máy tính và các thiết bị cầm tay.

Nhưng với tiêu chí mới, thay vào việc phải thiết kế nhiều giao diện khác nhau thì với web responsive chỉ cần thiết kế 1 giao diện có thể co giãn phù hợp với nhiều kích thước màn hình của nhiều thiết bị khác nhau.

2. Giao diện tùy biến

Hiểu nôm na là giao diện sẽ được thay đổi linh hoạt tùy với những điều kiện tránh trường hợp nhàm chán cho người dùng

e2

3. Thiết kế website phẳng

Thiết kế web phẳng hay còn gọi là flat design là một phương pháp không sử dụng bất kỳ hiệu ứng nào để tạo giao diện theo chủ nghĩa tối giản, với các đặc điểm:
– Không hiệu ứng
– Hạn chế màu tối
– Tập trung vào font chữ
– Sử dụng nút phẳng.Không giống như ngày xưa, khi website đang còn lạ mắt, hiện nay người dùng đã quá quen thuộc và đang ngày càng thích sự đơn giản, hài hòa, tập trung vào các giá trị mang lại. Vì vậy web phẳng sẽ là tiêu chí thiết kế trong năm 2016.

Xem thêm: 7 công cụ hỗ trợ Digital Marketing đắc lực

4. Giao diện người dùng

Giao diện người dùng (UI) được hiểu đơn giản là những gì chúng ta nhìn thấy trên màn hình và giao tiếp với máy tính qua những câu lệnh. Và đây là sẽ là điều được chú ý đặc biệt vào năm 2016, khi hiện nay website quá nhiều, sự trùng lặp giao diện cũng không hề ít, điều này không xấu nếu nó đem lại cho người dùng sự trải nghiệm tuyệt vời.

Thiết kế website vào năm 2016 này, người thiết kế sẽ cần nghiên cứu kỹ hơn về hành động của người đọc khi ở trên trang web, từ đó tìm ra những giải pháp tối ưu nhất.

Capture
5. Tối ưu tốc độ tải trang

Theo các nghiên cứu, với một người online phải chờ đợi 30s giống như 15 phút ngoài đời. Vì vậy cần thiết kế tối ưu các thành phần trên web từ dữ liệu, hình ảnh, video,… cũng như chọn dịch vụ cung cấp hosting tốt để đem tốc độ tải trang nhanh nhất.

Trong tình trạng ngành thiết kế web bán hàng cạnh tranh gay gắt thì đây là một tiêu chí không thể thiếu trong năm 2016.
Hiện thị tốt đa trình duyệt

Người dùng hiện nay sử dụng rất nhiều loại trình duyệt khác nhau, người lớn thích IE, giới trẻ thích Cốc cốc, dân mê game thì firefox, tín đồ Google lại thích dùng Chrome vì vậy việc website hiển thị tốt trên tất cả giao diện là điều vô cùng quan trọng, không lạ khi đây sẽ là tiêu chí thiết kế 2016.

Làm thiết kế web chúng ta cần phải chú ý những gì thị trường cần thì mới tạo ra được một website tốt và hợp với xu thế người sử dụng. Trong năm 2016 thiết kế website có nhiều chú ý cần phải quan tâm các bạn cần cập nhật sớm nhé !!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *