Có rất nhiều coder luôn tự hỏi rằng tại sao lại nên chọn PHP để thiết kế web. Chính vì thế hôm nay mình sẽ giúp các bạn hiểu được lý do tại sao lại nên chọn LHP này. Có 5 lý do chúng ta cần tìm hiểu:

  1. Được sử dụng bởi những trang web tên tuổi.

1994, PHP được ra đời nhưng tới khoảng năm 1996,1997 thì nó được cộng đồng sử dụng rộng rãi hơn. Cho đến thời điểm này thì PHP được sử dụng bởi nhiều web tên tuổi tầm thế giới như: YAHOO, FACEBOOK,WIKIPEDIA,… cũng như các web trong thị trường Việt Nam như: ZING!ME, THETHAO.VNEXPRESS,…

Độ mạnh  và sự tiện nghi của PHP có thể khiến chúng ta chú ý, chính vì thế mà luôn được các “ ông lớn” tin dùng và nó cũng hoạt động trên tất cả các lĩnh vực web hiện nay như Mạng Xã Hội Office tool, E-Commerce…

2. PHP phủ sóng trên toàn thế giới

70% là con số đáng để chú ý và đó cũng là con số website mà PHP chiếm hữu, dẫn đến nguồn cộng đồng hỗ trợ cho PHP rất mạnh mẽ. PHP sẽ luôn cho chúng ta giải pháp để khắc phục những khó khăn gặp phải khi sử dụng chúng. Chính vì thế mà việc học tập và phát triển web càng trở nên dễ dàng hơn. Với sự hỗ trợ của nguồn cộng đồng mạng mạnh mẽ mà các sản phẩm của PHP luôn được miễn phí mà nó cũng không kém phần đa dạng và phong phú như: Joomla, Drupal,… Đây chính là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá phcj vụ cho việc học tập và rèn luyện với PHP.
Bên cạnh đó, thông qua sự hỗ trợ của cộng đồng mạng thì PHP càng trở nên hoàn thiện và linh hoạt hơn thông qua việc cập nhật các lỗi cho phần “ cốt lõi” của PHP.

>> So sánh CMS WordPress, Drupal, Joomla và Opencart xem CMS nào tốt hơn

3. Thư viện phong phú

PHP có rất nhiều thư viện đa dạng được cung cấp hoàn toàn miễn phí giúp gải quyết được các vấn đề khi lập trình web nhờ việc PHP mang tầm vóc của Open Source .
Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến PHP ngày càng phát triển mạnh mẽ và được đại đa số lập trình viên tin dùng chính là nhờ các framework đa dạng giúp ta dễ dàng lựa chọn một sản phẩm phù hợp để triển khai ứng dụng cũng như dễ dàng để học tập và nghiên cứu.

php-style-006

4. Làm việc với nhiều hệ cơ sở dữ liệu

PHP ngài việc hỗ trợ MySQL như đa số đều biết thì PHP cò hỗ trợ cho chúng ta một số hệ cơ sở dữ liệu khác như: Oracle, DB2, SQL Server, …

PHP luôn chú trọng đến việc đơn giản mọi thao tác nên nó luôn kết hợp với PDO làm cho việc xử lý thao tác trở nên dễ dàng vì tất cả dữ liệu đều được đóng gói trong các class của PDO.

5. Tính bảo mật cao

Với nguồn cộng đồng sử dụng rộng rãi thì cần có sự bảo mật cao. Chính vì thế mà các bản vá lỗi cho PHP cũng được thực hiện rất nhanh chóng. Tính chất “Open Source” sẽ giúp cộng đồng web nhanh chóng phát hiện các trục trặc để khắc phục từ đó hoàn thiện hơn.

Chính vì những lý do trên nên PHP chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn khi thiết kế web cũng là sự lựa chọn tốt nhất cho ngành PHP của Việt Nam.

Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web, các bạn đón đọc nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *