Ai cũng biết sức mạnh của ngôn từ không chỉ trong cuộc sống, mà trong kinh doanh nó lại trở nên đặc biệt quan trọng. Mỗi ngày chúng ta có thể lướt thấy cả trăm bài quảng cáo, nhưng đâu mới là bài quảng cáo thu hút người khác? Khi khách hàng chỉ đọc tiêu đề và ra quyết định xem có nên ấn xem thêm? Bài viết hôm nay sẽ co bạn thấy sức mạnh của ngôn từ trong quảng cáo tiếp thị.

1. Sử dụng các con số trong ngôn từ

Người bán hàng, nhà tiếp thị cần phải biết nhấn mạnh hoặc giảm nhẹ các con số để tăng tính thuyết phục. Ví dụ như:
– Giảm một nửa
– Có hơn một 1000 khách hàng đã chọn
– 3/4 khách hàng đã có quyết định..
– 80% các bạn chưa biết..
-…

2. Lựa chọn những từ có ý nghĩa tích cực

Hãy lấy một ví dụ: ” Áo mặc mùa hè mát mẻ, thoáng khí, thấm hút mồ hôi tốt” và ” áo mặc mùa hè không bí, không hầm, mồ hôi nhiều bao nhiêu cũng hút tốt”
Là khách hàng bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi đọc mẩu quảng cáo nào? Khi viết quảng cáo bạn hãy chọ những từ mang tính tích cực như vừa size chứ không phải không chật hay luôn khô thoáng chứ không phải thấm hút ẩm tốt.

3. Lựa chọn từ ngữ tạo cảm xúc

Khi bạn xây dựng nội dung, viết bài quảng cáo tiếp thị cần cân nhắc tác động của từ, cụm từ. Có nhiều từ dễ gây xúc động và biểu thị những ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau. Khó để tìm ra ngôn từ chung nhất cho tất cả mọi người. Vì thế cần tránh những từ nhất định mặc dù nó có ý nghĩa tích cực. Thay vào đó sử dụng từ ngữ mơ hồ hơn để họ tự hiểu theo cách của họ.
content-marketing-idea-lightbulb-ss-1920

4. Sử dụng “từ ngữ của loài chồn” 

Nghĩa là những từ ngữ làm cho người đọc không biết chính xác nó như nào. Ví dụ: Có thể, có lẽ, lên đến, gần như, khoảng…
Điều đó đôi khi có lợi cho chúng ta, ví dụ “sale khủng lên đến 70%” mặc dù các sản phẩm của bạn sale dao động từ 10%-70% nhưng với các sử dụng từ như vậy sẽ thu hút mạnh mẽ đến khách hàng hơn.

5. Sử dụng từ ngữ gây sự chú ý

Hệ thống từ vựng tiếng Việt rất phong phú, vì vậy hãy dành chút thời gian lựa chọn cho mình từ thích hợp nhất. Ví dụ:
  • Giá chỉ còn một nửa
  • Mua một – tặng một
  • Giảm giá 50%
Cả 3 cụm từ trên đều có chung nội dung nhưng dám đảm bảo cụm từ thứ 2 có hiệu quả cao nhất.
 
Nhấn mạnh thêm: Hãy đánh vào cảm xúc của người dùng, đánh vào chính những điều mà họ quan tâm, chính những người mà họ đang quan tâm.
Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web, các bạn đón đọc nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *