SEO từ khóa thực sự rất quan trọng nó quyết định bạn có đứng trong top tìm kiếm được hay không. Và bạn biết đứng đầu top có nghĩa to lớn như thế nào trong kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn SEO từ khóa lên top Google với 5 bước cơ bản

Bước 1: Phân tích và chọn lựa từ khóa chính xác

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất, nếu ngay ở bước này bạn chọn sai từ khóa thì mọi nỗ lực SEO sau này của bạn đều đổ biển

Hãy SEO từ khóa từ dễ đến khó, không nên liều mình với những từ khóa ngắn và hot, nó thực sự nguy hiểm. Đi từng bước một.

>> Thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp

Bước 2: Xây dựng nội dung chất lượng và duy nhất cho các từ khóa

 

Tuyệt đối không được copy vì Google hiện tại đang đánh giá gắt gao về chất lượng bài viết, bạn có thể sẽ bị phạt nếu copy tràn lan. Với mỗi từ khóa chính hay phụ thì bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng và yếu tố hữu ích duy nhất những bài viết chứa từ khóa.

content-marketing-idea-lightbulb-ss-1920

 

Bước 3: Tối ưu On-Page

Bạn đã có danh sách từ khóa, hãy tiến hành tối ưu hóa Onpage những bài viết đó. Bạn hãy sử dụng Công cụ SEO Doctor để kiểm tra chất lượng các trang của mình. SEO Doctor là công cụ cơ bản nhất, bạn cần phải đạt 100% các điều kiện rồi hãy chuyển qua bước 4. Chú ý, mỗi trang có một title và description khác nhau. Không nên sử dụng một mẫu cho tất cả mọi trang.

>> 10 cách tăng doanh số bất ngờ cho doanh nghiệp nhờ Mobile

Bước 4: Xây dựng hệ thống backlink chất lượng và hợp lý.

Chia sẻ nội dung lên các trang mạng xã hội hay các diễn đàn, đặc biệt bạn không được quên share trên Google+ nhé, bởi bó là một trang cực kỳ uy tín của chính Google tạo ra. Bạn cũng có thể mua 1 số backlink chất lượng nếu cần thiết, nhưng nguyên tắc cơ bản vẫn là: KHÔNG ĐƯỢC SPAM.

Bạn có thể xây dựng những website vệ tinh và tạo backlink theo mô hình link wheel hoặc link pyramid.

Thêm nữa, hãy thường xuyên sử dụng Ahrefs.com để kiểm tra chất lượng backlink của mình.

Bước 5: Kiên nhẫn lặp lại những bước trên

SEO là không dừng lại, đối thủ của bạn cũng biết những điều trên, vì vậy bạn hãy liên tục cập nhật các bài viết mới chất lượng và độc đáo, quảng bá website của mình tới bạn bè và người thân, khởi tạo Fan Page của bạn trên Facebook, tạo tài khoản Google Plus và hô hào bạn bè +1 cho website của mình. Như vậy, với 5 bước cơ bản cùng một chút khéo léo và tư duy tốt bạn đã SEO từ khóa lên top Google thành công.

Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web, các bạn đón đọc nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *