Trong bất kỳ lĩnh vực nào thì tiếp thị là việc không thể thiếu, trong thời đại công nghệ số như ngày nay thì việc tiếp thị trực tuyến trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhưng điều đó không có nghĩa cứ mở chiến dịch marketing thì sẽ hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn những lưu ý khi chạy một chiến dịch marketing online.

1.Xây dựng website có khả năng Responsive

>> Tại sao cần thiết kế website Responsive?

Xây dựng web có khả năng Responsive Design tức là thiết kế web có độ thích ứng cao với tất cả các thiết bị như máy tính, máy tính bảng, điện thoại…

Khi người dùng đa số đều sử dụng 3 loại thiết bị  chính trên, nếu web của bạn không thích ứng được thì hiệu quả của chiến dịch marketing sẽ cực kỳ thấp. Vậy trước khi mở chiến dịch tiếp thị bạn cần đảm bảo web được thiết kế Responsive.

gh

 

2. Nội dung đa dạng

Bạn cần có một bài viết quảng cáo hấp dẫn từ tiêu đề, nội dung mô tả kèm hình ảnh đẹp hoặc video. Tóm lại để có một chiến dịch hoàn hảo thì ngay bài quảng cáo của bạn phải thật thu hút khách hàng.

Tuyệt đối không dùng văn bản không để quảng cáo, bạn biết đấy xu hướng marketing năm sắp tới là marketing media, marketing video. Khách hàng có xu hướng thích tiếp thị qua hình ảnh và video. Hãy chạy theo xu hướng một cách thông minh.

3. Dự đoán khả năng truy cập của chiến dịch để cân nhắc về nền tảng của website

Giả sử 1 marketing manager đưa ra KPIs chiến dịch lần này sẽ thu hút khoảng 60.000 lượt truy cập trong vòng 1 tuần.

Website của bạn  bình thường chịu được  1000 lượt truy cập cùng 1 thời điểm, nhưng chiến dịch marketing này lại có thể mang về một lượng truy cập lớn hơn: 15.000 chẳng hạn. Kết quả là gì? Trang bạn sập! chiến dịch của bạn.

Vì vậy khi đưa ra một chiến dịch marketing online, bạn phải dự đoán được lượng người truy cập và đối chiếu với nền tảng hệ thống kĩ thuật website của mình: lượng lưu trữ, tốc độ băng thông, khả năng chịu tải số lượng người trong cùng 1 thời điểm… để cân nhắc những rủi ro có thể gặp phải.

Bạn có thể kiểm tra các thông số trên của website thông qua công cụ Google Developers , nếu điểm số của trang web dưới 70 thì có nghĩa là bạn phải tìm ngay chuyên viên kĩ thuật để tối ưu hóa chúng.

 

Không những đưa ra thang điểm hiệu suất cho website của bạn, Google developers còn đưa ra những đề xuất cải thiện. Vì vậy nếu trang web của bạn vẫn ì ạch thì là do lỗi của team kĩ thuật lười biếng mà thôi.

fg

4. Tối ưu các thẻ mô tả trên website (Microdata)

Bạn cần chú ý hai thẻ trên web đó là:

  • Thẻ mô tả cho Google, khi khách hàng tìm kiếm chiến dịch của bạn Google sẽ trả đúng kết quả.

q3

 

  • 1 loại thẻ mà các kênh social (phần lớn là Facebook) dựa vào đó để trích dẫn chính xác nội dung chiến dịch của bạn khi ai đó share link lên Facebook:

q4

 

Vì vậy bạn phải chủ động đưa nội dung này cho kĩ thuật để họ setup vào website để tối ưu hóa mô tả về chiến dịch của bạn. Lưu ý các đoạn mô tả này dĩ nên là nên chứa từ khóa liên quan tới sản phẩm, chiến dịch của bạn để làm S.E.O rồi.

5. Cho phép đăng nhập bằng mạng xã hội

Hiện nay thì rất nhiều web đã làm như vậy, thay vì rườm rà lập tài khoản mới trong website của bạn thì khách hàng có thể đăng nhập bằng các tài khoản xã hội như Facebook, Google…

Nếu bạn vẫn rườm rà trong việc đăng nhập vào website thì chính bạn đang đẩy khách hàng đi xa đấy.

 

 

6. Email Marketing

Email marketing đến nay vẫn thể hiện được tốt ưu điểm của nó, bạn hãy soạn một mẩu quảng cáo gửi đến khách hàng có thể kết quả đưa lại rất thú vị, nhưng để có thể phát huy hết hiệu quả bạn cần đầu tư cách viết email marketing.

Trên đây là những lưu ý dành cho bạn, chúc bạn thành công.

>> Thiết kế web bán hàng online chuyên nghiệp 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *