Đã là kinh doanh thì dù ở đâu bạn cũng phải đối mặt với cạnh tranh, trong thế giới online môi trường cạnh tranh cũng không kém phần khóc liệt. Để có thể kinh doanh hiệu quả bạn không nên bỏ qua bước tìm hiểu và phân tích đối thủ, họ mạnh hơn ta ở đâu và điểm gì ở cửa hàng của mình cần phát huy hơn nữa. Chỉ khi nhìn vào người khác mình mới thấy rõ mình là ai.

Thử làm khách hàng của đối thủ

Đơn giản nhất là thử làm khách hàng của đối thủ, bạn có thể biết được đối thủ của mình đang kinh doanh mặt sản phẩm với giá cả ra sao, nguồn gốc ở đâu, cách lấy sỉ cửa hàng bạn quy định như thế nào…?
Hãy thử làm khó đối thủ của bạn và xem cách họ giải quyết vấn đề. Có thể bạn sẽ tự đúc kết cho mình những kinh nghiệm đáng giá.
Từ việc trực tiếp trò chuyện, bạn hãy để ý cách họ thuyết phục bạn mua hàng và chính sách ưu đãi của họ có gì để thu hút khách hàng, dạo thăm fanpage nhìn xem họ viết content ra sao, chương trình khuyến mãi như thế nào.

Tìm hiểu cách thức quản lý của các ông chủ đang cạnh tranh với bạn

Hãy giao lưu và tìm hiểu xem kinh nghiệm quản lý của các đối thủ của bạn, họ đang nắm những thế mạnh gì và những thành công họ đến từ đâu. Khai thác những ưu và nhược điểm đó áp dụng cho cửa hàng bạn cũng như cãi thiện tư duy ban đầu về cách cách cận khách hàng của bạn.

đối thủ

Tìm hiểu mức độ hài lòng của khách hàng đối thủ

Muốn có thêm khách hàng hãy hiểu luôn cả khách hàng của đối thủ. Bạn có thể xem phản hồi để lại trên fanpage của đối thủ hoặc bạn cũng có thể chọn ngẫu nhiên vài vị khách đã sử dụng sản phẩm bên đó rồi để tìm hiểu về mức độ hài lòng dựa trên tiêu chí chất lượng sản phẩm, cách bán hàng, giao hàng… từ đó bạn sẽ thấy được rõ hơn điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ.

Tìm hiểu định hướng của đối thủ

Họ đang phát triển kinh doanh, bán sản phẩm rầm rộ, hay họ đang phát triền sản phẩm,…nắm bắt sách lược của họ để có hướng điều chỉnh. Không thể thấy đối thủ đang chiếm hết thị phầm mà ta cứ ngồi phát triển sản phẩm thì khi hoàn thành sản phẩm sẽ bán cho ai?
Không chỉ tìm hiểu phân tích đối thủ qua fanpage, mà còn phải tìm hiểu kỹ hơn ở thiết kế web của đối thủ, thiết kế web bán hàng cũng thể hiện rõ phong cách cũng như độ chuyên nghiệp của họ. Trên website không chỉ cung cấp thông tin đầy đủ hơn mà ở đó còn có mục Blog, bạn có thể tham khảo đối thủ của mình viết gì, chia sẻ những chủ đề gì ở đó.
phan-tich-doi-thu-canh-tranh-trong-SEO-2-650x487

Ghé thăm trang web của đối thủ cạnh tranh

Sau khi xác định được những website trong “tầm ngắm”, bạn cần đóng vai của khách hàng và chuyên gia để phân tích nó. Hãy xác định lĩnh vực cơ bản của website là gì nhờ thanh mô tả trên trang chủ. Nếu từ khóa chính của họ đang SEO cũng đúng là từ khóa bạn đang dự định SEO thì xác định đây là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình. Việc kiểm tra trang web này có thể cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về cách thể hiện của đối thủ, cách giúp họ có vị trí cao trong SEO.

Phân tích việc quảng cáo của đối thủ

Một điều quan trọng khác trong việc phân tích đối thủ là xem xét các website đó đang chạy quảng cáo trên các trang nào. Chất lượng traffic từ các nguồn này đều rất chất lượng và đó là điều rất tốt cho một chiến dịch SEO.

Nhiều doanh nghiệp đã tìm ra việc sử dụng PPC để tăng lưu lượng truy cập chất lượng là vô cùng hiệu quả và rẻ hơn so với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tự nhiên. Google adwords là một sự lựa chọn tốt nhất cho việc kéo traffic về website của bạn khi bắt đầu một chiến dịch SEO.

Cạnh tranh lành mạnh là con đường dẫn đến thành công bền vững.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *