Trong bối cảnh thế giới đang ngày một phát triển nhanh chóng, hiện đại và để bắt kịp với sự phát triển này thì chúng ta, những nhà thiết kế web, những doanh nghiệp hay cá nhân… không thể còn sử dụng thiết kế web ảnh động của những năm 90 vào trang web của mình nữa khi mà năm nay được đánh giá sẽ là một năm có bước tiến dài đối với việc thiết kế website lý do là sự xuất hiện của công nghệ mới trong thiết kế web như CSS, HTML5  và sự tiến bộ không ngừng của công nghệ và các thiết bị di động.

Có rất nhiều xu hướng thiết kế web xuất hiện nhưng chỉ có một số là mang tầm vóc “ảnh hưởng” lớn và nó dĩ nhiên trở thành cái gọi là chuẩn mực đối với một website cho dù Bạn thiết kế web bán hàng hay thiết kế website cho công ty thì cũng phải lưu ý những xu hướng này.

Vậy hãy cùng xem xu hướng thiết kế web năm nay của chúng ta là gì và trang web của bạn đã đáp ứng đủ những xu hướng này chưa nhé.

Xu hướng 1: Thiết kế website cho thiết bị di động

Vào thế kỷ trước để tìm một người có điện thoại di động đã khó, tìm một người có thiết bị di động có kết nối mạng chắc cõ lẽ còn khó hơn gấp bội. Còn hiện tại tìm một người không có thiết bị di động có lẽ còn khó hơn cả những điều trên. Thời đại công nghệ thông tin phát triển vì thế bạn có thể thấy hình ảnh một người cầm điện thoại và lên mạng ở bất cứ đâu. Chính vì thế xu hướng thiết kế web dành cho các thiết bị di động là cực kì cần thiết. Bạn cần phải thay đổi kích thước, tỉ lệ, bố cục, màu sắc… sao cho trang web của bạn hiển thị tốt nhất trên các thiết bị di động.

screen-shot-2016-10-17-at-5-16-25-pm

Xu hướng 2: Thiết kế web phẳng

Thiết kế phẳng (flat) cũng là một trong những xu hướng thiết kế web mà chúng ta không thể bỏ qua. Mặc dù thiết kế web phẳng được đánh giá là quá đơn điệu không bắt mắt bằng kiểu thiết kế realism kiểu cũ nhưng cũng có người lại cổ vũ, đứng về phía thiết kế phẳng vì nó sẽ là cho website nhẹ hơn load nhanh hơn và điều này thật tuyệt vời cho các thiết bị di động phải không nào.

xu-huong-thiet-ke-web-flat

 

Cuộc chiến giữa hai xu hướng thiết kế web này chưa bao giờ dừng lại. Còn bạn bạn sẽ chọn kiểu cổ điển với realism hay hiện đại với Flat?

Xu hướng 3: Navigation đơn giản

Cho các bạn không biết Navigation là gì thì mình nói luôn là Navigation chính là thanh điều hướng trên website.

apple-navigation-bar-2x

Trước đây nó hay được đem ra để ở giữa màn hình nhưng có lẽ hiện nay nó không còn phù hợp với người dùng nữa, nhất là với các thiết bị di động với chiếc màn hình nhỏ bé. Hiện nay thanh điều hướng thường được làm đơn giản nhất có thể, thậm chí là menu ẩn để có chỗ dành cho nội dung chính hoặc thiết kế để dễ dàng thao tác bằng tay.

Xu hướng 4: Thiết kế website cuộn thay cho click chuột

Theo nghiên cứu thì hầu hết các trang web được thiết kế trong năm nay đều sử dụng trang web cuộn thay cho những cú lick chuột, nó trở thành xu hướng bởi vì thiết kế website kiểu này sẽ cực kì dễ sử dụng trên các thiết bị di động.

Hiện nay ai cũng có một chiếc smartphone trong tay thì thói quen sử dụng nó để lên mạng đang dần thay thế cho việc dùng máy tính để bàn. Tất nhiên nếu muốn tăng lượng traffic vào website của bạn từ đó tăng thứ hạng của trang web thì hãy làm theo xu hướng này để tiếp cận nhiều người hơn, khách hàng hơn.

Xu hướng 5: Backround ấn tượng

Điều gì sẽ giữ chân khách hàng ở lại với trang web của bạn? Đó chính là một trang web với background ấn tượng, sắc nét, chuyên nghiệp và đẹp. Một tấm hình đẹp có thể lưu giữ lại trong tâm trí của ta rất lâu phải không nào.

screen-shot-2016-10-17-at-5-12-48-pm

Nếu bạn muốn thiết kế website trong năm nay thì hãy chú ý đến các yếu tố như hình ảnh to, đẹp , ảnh động, video rõ ràng sắc nét. Còn nếu trang web của bạn vẫn còn đang sử dụng phong cách thiết kế cũ thì có lẽ đã tới lúc thay đổi nó để bắt kịp với xu hướng của thời đại.

Qua bài viết này hi vọng bạn có thể tham khảo các xu hướng mà bạn thích, phù hợp với trang web của mình từ đó có thể thiết kế web của bạn thật đẹp, thân thiện và chuyên nghiệp để phát triển công việc của mình

Xem thêm: WordPress là gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *