Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn những xu hướng thiết kế app nưm 2018, các bạn tham khảo nhé.

Thiết kế app theo tiêu chuẩn màn hình lớn

Hiện nay trên thị trường ngày càng có nhiều thiết bị di động thông minh với màn hình có kích cỡ lớn hơn rất nhiều .Doanh số thu được từ các sản phẩm smartphone với kích thước trên 5 inch cũng đang tăng lên một cách chóng mặt.chính vì vậy mà những người thiết kế app cần phải quan tâm về vấn đề này nhiều hơn. Kích thước màn hình thay đổi đồng nghĩa với giao diện ứng dụng cũng  sẽ thay đổi theo. Vì vậy mà trong quá trình xây dựng và thiết kế app,bạn cần phải đáp ứng cho ứng dụng của mình phù hợp với sự thay đổi của xu thế. Trải nghiệm người dùng chính là lúc ứng dụng và giao diện thiết bị có một sự kết hợp hoàn hảo

Thiết kế app với độ rộng và chiều sâu

Xu hướng thiết kế app trong năm 2016 vẫn sẽ là một thiết kế theo dạng phẳng và được tối ưu hết mức. Với thiết kế này thì những đối tượng hiển thị trên giao diện sẽ trở nên mượt mà và tạo được nhiều kiểu khác nhau cho giao diện của bạn hơn. Về chiều sâu thì sự tinh tế và mức độ rõ ràng của các đối tượng sẽ được đề cao hơn trước.
Có thể thấy các ứng dụng trên di động ngày nay đang thể hiện một độ mượt nhất định hơn trước khá nhiều. Đây chính là xu hướng trong thiết kế app hện nay. Chính vì vậy mà khi thiết kế app, bạn đừng nên đi ngoài xu hướng này. Một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của một ứng dụng chính là sự tương thích giữa độ rộng và và chiều sâu giữa các app trong ứng dụng.

mobileplatforms

Thiết kế app với menu ẩn

Menu được hiển thị ngay trên giao diện màn hình chính là ứng dụng được sử dụng trên màn hình di động trước đây. Hiện tại thì nó đã được thay đổi. Các ứng dụng cần được thiết kế sao cho người dùng có được một không gian trải nghiệm tốt nhất và hiệu quả nhất. Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này chính là thiết kế app với menu ẩn. Menu ẩn nghĩa là menu sẽ không được hiển thị ra bên ngoài cho đến khi người dùng có nhu cầu sử dụng đến nó. Mục tiêu của việc ẩn menu đó chính là mang lại co người dùng sự trải nghiệm mượt mà mà không có sự xáo trộn.

>> Những lưu ý khi SEO trên điện thoại

Thiết kế app với cá tính riêng, mang yếu tố hài hước

Hiện nay trên thiết bị di động có vô số những ứng dụng được xây dựng với nhiều mục đích khác nhau.Đa phần là nó đều chạy theo những xu hướng chung của xã hội, chính vì vậy mà bạn cần xây dựng cho mình 1 app với cá tính và phong cách riêng để tạo nên màu sắc của chính bạn. Chỉ cần làm được như thế thì bạn sẽ tạo được sự thu hút cho và quan tâm của mọi người cho app riêng của mình .Yếu tố hài hước chính là một điểm cộng cho bạn khi thiết kế app và bạn sẽ trở thành một nhà thiết kế tài năng nếu bạn làm được những điều này và từng ngày hoàn thiện chúng .

Thiết kế app mang tính kết nối

Trong thời buổi công nghệ như hiện nay thì nhu cầu kết nối giữa các app là khá cao.Chính vì vậy mà khi thiết kế bất kì app nào thì tính kết nối cũng đều được quan tâm hàng đầu.Một ứng dụng không mang tính kết nối thì sẽ không thể hiện được hiệu quả của nó. Lượng người quan tâm đến app của bạn cũng vì thế mà giảm xuống. Xây dựng và thiết kế app mang tính kết nối đã dần và đang trở thành xu hướng hiện nay

Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web các bạn đón đọc nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *