Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn những tactics làm tăng lượng dowload ứng dụng di động, các bạn tham khảo nhé.

In-app referrals làm tăng lượng dowload ứng dụng di động

Theo Max J Crawley, Business Development Manager của Uber. Khi khách hàng có nhu cầu di chuyển, họ chỉ cần dùng điện thoại đặt xe. Tiếp đó tài xế sẽ có mặt trong vòng 5 phút làm khách hàng rất hài lòng và thế là thương hiệu  xe đó sẽ được khách hàng nói với bạn bè những điều tốt kết quả là lượng khách hàng của họ sẽ tăng lên.Vì vậy sự tăng trưởng có được hiện nay của Uber phần lớn là nhờ vào truyền miệng ( word-of-mouth marketing).
Word-of- mouth marketing chính là tiền thân của in-app referrals.
Cụ thể hơn là các doanh nghiệp đã sử in-app referrals như một hình thức để truyền miệng, ví dụ như Uber.
Khi bạn muốn gửi invitation tới bạn bè để mời họ download ứng dụng Uber và hệ thống sẽ tự động gửi lời mời tới họ với nội dung: “Bạn được gửi quà tặng là một chuyến đi Uber miễn phí. Dowload ứng dụng Uber ngay để trải nghiệm”. Như vậy, khi bạn bè của bạn download ứng dụng thì bạn cũng nhận đươc một ưu đãi nhất định từ việc đó và Uber thì có thêm một user mới. Đây là hình thức “win-win-win” cho cả ba bên.

Content marketing

Hầu như khi người dùng lướt web đều không phải chỉ để dowload ứng dụng, chỉ có những người cần dùng đến một ứng dụng nào đó thì họ mới vào để dowload. Tuy nhiên thì hiện nay đa số những quảng cáo đã chieesm hết phần lớn thời gian và màn hình di động.Điều đó làm họ cảm thấy khoảnh khắc riêng tư của họ sẽ bị xúc phạm.

content-marketing-idea-lightbulb-ss-1920

 

Tuy nhiên, với content marketing thì điều đó không còn đáng lo ngại nữa. Đó là cách để tiếp cận người dùng, dẫn dắt họ tới hành động cụ thể.

Content Marketing là gì?

Việc đầu tiên khi bắt đầu với content marketing chính là việc tập trung vào việc hiểu rõ  khách hàng của mình và nhu cầu của họ. Bởi vì khi bạn thấu hiểu khách hàng bao nhiêuthì bạn sẽ đáp ứng được tốt những nhu cầu của họ bấy nhiêu.content marketing là một ứng dụng di động được đánh giá là rất quan trọng để tăng lượng dowload ứng dụng trên di động, nó có thể tạo ra một hiệu quả lâu dài mà không gây ra sự khó chịu nào đối với người dùng.

Sử dụng công cụ tối đa hoá tìm kiếm trong app store

Công cụ này sẽ đảm bảo cho một ứng dụng ‘visible’ sẽ được tìm thấy một cách dễ dàng trong hàng ngàn ứng dụng cùng loại, cùng chức năng và có thiết kế tương tự nhau.

Cách hữu hiệu để tăng lượng dowload ứng dụng di động chính là các trang mạng xã hội

Đã từ rất lâu trong tâm trí người dùng các trang mạng xã hội đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ kể từ khi các kênh này ra đời.Sự tác dông của chúng đối với người dùng vẫn chưa hề có dấu hiệu ‘hạ nhiệt’. Đây là một kênh quảng cáo giúp người dùng tiếp cận và dowload ứng dụng di động một cách dễ dàng và nhanh chóng.

w620h405f1c1-files-articles-2015-1088444-7-loi-quang-cao-mang-xa-hoi-doanhnhansaigon
Tuy nhiên, khi sử dụng mạng xã hội cũng cần lưu ý một số điều như sau:

  • Chọn các trang mạng xã hội phù hợp: không phải tất cả các kênh này đều phù hợp để quảng bá cho sản phẩm của bạn.Cụ thể là một ứng dụng sẽ có nhóm nguoiwf dùng khác nhau. Vì vậy bạn cần phải chọn những ứng dụng mà nó có những khsch hàng tiềm năng của bạn tham gia thì như vậy hiệu quả quảng bá sản phẩm mới cao.
  • Tận dụng infographics và video để chuyển tải nội dung: trong một xã hội quá tải thông tin và người dùng cũng có ít thời gian như hiện nay thì họ chỉ chú ý tới những mẫu thông tin ngứn gọn thay vì những bài quảng cáo dài dằng dặc. thì hai tool này có thể chuyển tải thông tin đến người đọc một cách ngắn gọn và cô đọng nhất. Bên cạnh đó nó có thể làm cho thông tin trở nên hài hước, giảm sự nhàm chán và thu hút người dùng nhiều hơn.  Lôi kéo sự quan tâm không chỉ từ những thông tin mang tính quảng cáo mà ở đay nó áp dụng quy tắc 80/20, trong đó 80% content nên mang tính giải trí hoặc có ích, 20% còn lại để khuyến khích người dùng bấm vào nút CTA (call to action). Mục đích của viêc này làm tăng lượng tương tác của người dùng trên mạng xã hội.
  •  Chuẩn bị kế hoạch PR ít nhất 2 tháng trước khi lauching chính thức

Người dùng dường như không thích tìm hiểu về ‘visible’. Vì thế, trước khi lauching ứng dụng,bạn nên lập ra kế hoạch PR cho sản phẩm.Bạn có thể lfm tố việc này từ việc nhờ vào  các phóng viên, blogger nổi tiếng, thậm chí là influencers để giới thiệu cho ứng dụng ít nhất là trước 1 tháng để cho ứng dụng của bạn có thể đến với tất cả mọi đối tượng và giúp họ có thể nhận diện được thương hiệu của bạn. Cũng như mạng xã hội, những người đọc bài giới thiệu sẽ nằm trong một nhóm đặc thù, vậy nên bạn cũng cần chọn đúng người để review cho sản phẩm để có thể tiếp cận nhanh chóng với target customer.

Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web, các bạn đón đọc nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *