Facebook là mạng xã hội được dùng nhiều nhất tại Việt Nam, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi các bạn trẻ chọn bán hàng online ở đây. Quảng cáo trên Facebook có thể tiếp cận lượng người rất lớn, nếu có chiến lược marketing hay chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả không nhỏ. Nhưng trên thực tế có những sai lầm mà các bạn không để ý phạm phải rất nhiều lần.

Sai lầm 1: Tiêu đề quảng cáo

Bài học vỡ lòng cho việc viết content marketing là viết tiêu đề, nó thực sự rất quan trọng vì tiêu đề quyết định khách hàng sẽ đọc tiếp hay lướt qua.
Tiêu đề bạn nên viết ngắn nhưng thật thu hút gây chú ý, tránh các trường hợp tiêu đề dài dòng.

Sai lầm 2: Nội dung quảng cáo

Nội dung quảng cáo hãy tránh viết dài dòng, đặt mình vào vị trí khách hàng xem nếu mình là họ mình muốn đọc thông tin gì.

Sử dụng xuống dòng khi sang nội dung khác, các gạch đầu dòng liệt kê cũng là cách giúp bạn biết phải ghi như thế nào ở mỗi gạch, đó sẽ là những thông tin chính có giá trị nhất.

Sai lầm 3: Không dùng Hashtag

Việc sử dụng Hastag rất có lợi vì Hashtag thể hiện cho xu hướng và là cũng như gom các nội dung liên quan của Fanpage lại thành một mối, giúp cho người dùng dễ lựa chọn sản phẩm và mang lại hiệu quả cao trong việc bán sản phẩm

Sai lầm 4: Sử dụng các target trong quảng cáo chưa phù hợp

Thực tế như thế này, nếu target để rộng thì lượng tiếp cận cao nhưng khách hàng tiềm năng có thể ít. Nếu chuyên sâu từng cái thì lượng tiếp cận thấp dẫn đến quảng cáo không hiệu quả. Vậy đặt target như thế nào?

Đặt đừng quá chi tiết nhưng cũng không được quảoongj, những điều kiện cần xác định rõ ràng thì bạn phải để cụ thể ví dụ như độ tuổi, giới tính… còn sở thích khu vực thì hãy để rộng ra ví dụ như thành phố Hồ Chí Minh chứ đừng ở quận 1 không thôi.
Các sản phẩm đã từng chạy quảng cáo thì đa phần các bạn vẫn set lại target cũ nhưng thật tế mỗi dòng sản phẩm đều có 1 dòng đời và tùy vào từng thời điểm nên target sẽ thay đổi

tai-sao-chay-quang-cao-Facebook-chua-hieu-qua

Sai lầm 5: Độ tuổi

Mỗi dòng sản phẩm lại có các độ tuổi khác nhau sự khác biệt giữa độ tuổi 17 và 18 cũng là một sự khác biệt rất lớn.

Nên khi set quảng cáo thì các bạn nên tìm hiểu thật kỹ từng dòng sản phẩm và cũng như đi khảo sát thật kỹ. Các bạn nên chú trọng A/B Testing trong quá trình chạy quảng cáo để tăng hiệu quả và phân tích cụ thể.

Sai lầm 6: Thời gian post bài chưa hợp lý

Thời gian post bài rất quan trọng, các bạn cũng biết có một số thời điểm vàng để post như 8h sáng, 12h trưa và 8h tối. Nhưng những thời điểm đó chắc chắn các cửa hàng online khác cũng đua nhau post bài, để có lượt tương tác không bị cạnh tranh các bạn nên post sau nửa tiếng để cho hiệu quả cao hơn nhé.

Sai lầm 7: Không hướng bài quảng cáo về website

Hướng về website là điều rất quan trọng, web là bộ mặt cửa hàng, khách hàng sẽ tin tưởng hơn, đối với khách hàng thích tự đặt trực tiếp qua web mà không cần nhắn tin đặt hàng rồi chờ đợi trả lời thì web là giải pháp tốt nhất. Để tạo ấn tượng với khách hàng và để họ lui tới nhiều hơn với web đòi hỏi thiết kế web bán hàng của bạn phải thật đẹp và chuyên nghiệp, thiết kế web cần có những tính năng liên kết với mạng xã hội nhé.

Xem thêm: Hình thức cần phải biết về mobile marketing

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *