Trong quá trình trở thành một lập trình viên thì có một giai đoạn khá quan trọng đó chính là lập trình thiết kế web dù bạn có học ra từ các trường đại học thì bạn cũng không thể thiếu. Có khá nhiều người đã biết lập trình nhưng chưa hề biết cách lập trình một website.

Bạn cũng đang gặp phải những vấn đề như vậy. Nên hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Quá trình  tự học thiết kế website

Bạn cần tìm một website cho phép bạn tải chúng về, nó có các hướng dẫn thay đổi chức năng hay hướng dẫn cài đặt  thì bạn hãy tải về và làm theo các hướng dẫn để dần quen với cấu trúc, cách viết code của một website, cũng như hiểu được cách thức hoạt động của nó.

Nếu bạn không muốn đọc các sách hướng dẫn hay đi học tại các lớp thì bạn có thể tự học về cách khai báo các biến (variables), khai báo các hàm (functions) và các đặc điểm chính của một web rồi tự đọc mã nguồn có sẵn để biết cách viết thông qua PHP.

Về sau bạn có thể tự mình thay đổi mã nguồn của một diễn đàn và có thể thay đổi hẳn chức năng của một  forum lớn và cả những cấu trúc của nó.Đó chính là con đường tự học thiết kế cho bạn.

Thay vì mày mò những source code có sẵn thì bạn nên tham gia các diễn đàn để xem người ta hướng dẫn như thế nào. Bên cạnh đó bạn có thể hướng dẫn người khác, đó cũng là cách để bạn tiến bộ vì nếu như vấn đề nào người ta hỏi bạn mà bạn không biết thì bạn tất nhiên phải tìm hiểu rồi chỉ lại như vậy bạn đã có thêm cho mình một kiến thức mới. Hoặc thông qua các diễn đàn bạn sẽ thông qua nhưng vấn đề mà người khác trao đổi mà những vấn đề đó bạn chưa hề gặp phải và từ đó bạn có thể tích lũy thêm cho mình một số kinh nghiệm mới.

Thiết kế web bán hàng online chuyên nghiệp

sdf

Các yếu tố cần thiết để tự học thiết kế website

Để có thể tự thiết kế website thì bạn cần biết được các thuật toán dùng trong lập trình, kiến thức cơ bản về cơ sở dữ liệu, biết sử dụng website và một điều quan trọng cần phải có đó là tư duy lập trình.

Nếu tiếng anh của bạn tốt thì đó cũng là một lợi thế cho bạn bởi vì các tài liệu liên quan đến kĩ thuật sẽ luôn luôn chính xác hơn tài liệu được viết bằng tiếng Việt. Bạn nên tìm hiểu về HTML trước , PHP hoặc JSP và ASP.NET sau. Nếu bạn muốn tạo ra một trang web dễ dàng sử dụng và bắt mắt thì bạn có thể tìm hiểu thêm về CSS và javascript .

>> Các tính năng không thể thiếu khi thiết kế web mới

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *