Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp:

Viết kế hoạch kinh doanh là bí quyết kinh doanh nhỏ đầu tiên cần có

Bạn có một niềm đam mê, và bạn muốn làm nó là nghề gắn bó với bạn. Bất kể bạn đam mê như thế nào về doanh nghiệp nhỏ, nó sẽ không thành công trừ khi bạn có một kế hoạch phù hợp để bạn bắt đầu và chạy nó.

Nó không quan trọng bao lâu hoặc chi tiết kế hoạch, miễn là bao gồm một vài điểm cần thiết. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ thành công sẽ cần phải có phân tích chiết khấu , dự báo về lợi nhuận và phân tích dòng tiền. Một phân tích dòng tiền mặt đặc biệt quan trọng vì bạn có thể bán các sản phẩm của mình như bánh nóng chảy, nhưng nếu bạn không có dòng tiền chảy sau sáu tháng, bạn vẫn có thể hết tiền và phải đóng cửa.

Một kế hoạch kinh doanh là điều cần thiết vì nó cho phép bạn thử nghiệm với chiến lược kinh doanh của bạn trên giấy, trước khi bạn bắt đầu đưa nó vào thực hiện.

Xác định cách bạn kiếm được lợi nhuận trong bí quyết kinh doanh nhỏ

Sau tất cả, lợi nhuận chính là mục tiêu cuối cùng của bất kỳ doanh nghiệp nhỏ thành công. Bạn nên kiểm tra chi phí kinh doanh (thuê, vật liệu, bồi thường nhân viên,..vv..) và sau đó tìm ra bao nhiêu bạn sẽ cần bán để trang trải các chi phí đó và bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Đây được gọi là phân tích chiết khấu.

Bắt đầu kinh doanh nhỏ bằng càng nhiều tiền của riêng bạn càng tốt

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ chi trả đầy đủ các khoản chi phí ban đầu của họ thông qua các khoản vay, với kỳ vọng họ sẽ bắt đầu trả lại khoản vay với lợi nhuận từ kinh doanh mới. Các doanh nghiệp mới có thể mất vài tháng hoặc nhiều năm để tạo ra lợi nhuận, và các khoản thanh toán khoản vay có thể thực sự trở thành một gánh nặng cho các doanh nghiệp non trẻ.

Nếu bạn có thể tiết kiệm được nhiều vốn khởi đầu cho chính mình trước khi mở cửa, bạn sẽ giúp đảm bảo rằng các khoản vay sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh mới. Cũng nên nhớ rằng có một cơ hội bên ngoài mà người cho vay sẽ gọi cho khoản vay hoặc thêm các điều khoản không thuận lợi nếu doanh nghiệp của bạn không thành công như bạn dự định ban đầu. Nếu bạn có càng nhiều tiền khởi nghiệp càng tốt, nó sẽ làm giảm tỷ lệ cược của một bất ngờ khó chịu như thế này cản trở doanh nghiệp của bạn.

Bắt đầu nhỏ là một bí quyết kinh doanh nhỏ thành công

Mọi người đều muốn doanh nghiệp nhỏ của họ thành công, với nhiều vị trí, rất nhiều nhân viên và doanh thu, nhưng bạn phải học đi bộ trước khi bạn có thể chạy. Đừng lây lan mình quá mỏng hoặc mất quá nhiều chi phí ngay từ đầu, đặc biệt nếu thu nhập của bạn có thể mất một thời gian để bắt kịp tham vọng của bạn.

Bằng cách bắt đầu nhỏ, bạn đảm bảo rằng bạn có thể sống sót những trục trặc không tránh khỏi liên quan đến việc điều hành một doanh nghiệp nhỏ. Những doanh nhân bắt đầu hoạt động khiêm tốn có thể hồi phục và học hỏi từ những sai lầm của họ mà không phải chịu nhiều nợ. Bắt đầu nhỏ sẽ giúp doanh nghiệp nhỏ của bạn phát triển thành một doanh nghiệp thành công.

Giữ được lợi thế cạnh tranh là một bí quyết kinh doanh nhỏ thành công

Có nhiều cách để đạt được lợi thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác trong ngành của bạn: bạn có thể có sản phẩm tốt hơn, quy trình sản xuất hoặc phân phối hiệu quả hơn, vị trí thuận tiện hơn, dịch vụ khách hàng tốt hơn hoặc hiểu rõ hơn về thị trường đang thay đổi.

Cách tốt nhất để giữ lợi thế cạnh tranh là bảo vệ bí mật thương mại của bạn . Bí mật thương mại là thông tin không được biết đến với người khác cung cấp cho bạn một lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Có rất nhiều loại bí mật thương mại và bí mật thương mại được bảo vệ pháp luật miễn là chủ sở hữu của họ thực hiện các bước để giữ bí mật thương mại. Những bước này có thể là bất cứ điều gì từ việc đánh dấu tài liệu mật để yêu cầu các đối tác và nhân viên ký kết các thoả thuận không bảo vệ.

Một cách khác để giữ lợi thế cạnh tranh của bạn là phải chủ động. Nếu bạn biết rằng doanh nghiệp của bạn sẽ gặp phải thách thức hoặc lấn chiếm bởi một đối thủ cạnh tranh, đừng chờ đợi phản ứng – hãy lên kế hoạch trước và bạn sẽ tiếp tục.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *