Những năm gần đây, khi việc kinh doanh trực tuyến ngày càng phát triển thì nghề nhân viên bán hàng online cũng được quan tâm theo. Vậy nhân viên bán hàng online là gì? Nhân viên bán hàng online cần có kỹ năng gì? Bài viết này Thietkewebtns sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về nghề bán hàng online.

Xem thêm: Bán hàng online cần bao nhiêu vốn? Và cần chuẩn bị những gì?

Nhân viên bán hàng online là gì?

Đây là một hình thức khác của nghề bán hàng. Nhân viên bán hàng online sẽ bán hàng và phục vụ khách hàng qua những phương tiện thương mại điện tử. Mô tả công việc của một nhân viên bán hàng online có thể hiểu được như sau:

  1. Am hiểu bán hàng online
  2. Phát triển khách hàng sẵn có, tìm kiếm khách hàng tiềm năng
  3. Tư vấn và thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm
  4. Xây dựng mối quan hệ với khách hàng để trở thành khách hàng thân thiết
  5. Chăm sóc khách hàng
  6. Phối hợp với các bộ phận khác để đảm bảo chất lượng dịch vụ cao nhất tới khách hàng

nhân viên bán hàng online là gì

 

Trách nhiệm và mục tiêu của nhân viên bán hàng online

Bán hàng online cũng gần giống như bán hàng offline, vì thế mục tiêu và trách nhiệm cũng tương tự như nhau: Tư vấn và chăm sóc khách hàng, đạt mục tiêu doanh số bán hàng. Điểm khác biệt là nhân viên bán hàng online sẽ được tiếp cận khách hàng qua các kênh bán hàng Internet.

Nhân viên bán hàng Online cần kĩ năng gì?

 

Nhạy bén nắm bắt nhu cầu của khách hàng

Nhân viên bán hàng online cần nhạy bén trong việc nắm bắt nhu cầu của khách hàng. Vì chỉ được tiếp cận với khách hàng qua màn hình máy tính nên nhân viên bán hàng online cần có một sự nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý, tư vấn đúng nhu cầu cần thiết. Bạn cần biết rằng, bán hàng online là bạn không thể trả giá hay kêu họ quay lại như đi chợ. Quyết định mua hàng sẽ đến từ 90% cách bạn tư vấn sản phẩm ngay ban đầu. Hãy tạo ra sự tin tưởng cho khách hàng.

Hiểu rõ từng kênh bán hàng

Với bán hàng online thì quảng cáo là điều không thể thiếu. Nhân viên bán hàng online cần hiểu rõ từng kênh bán hàng để có cách tư vấn phù hợp hơn.

Kĩ năng lắng nghe và tư vấn

Nhân viên bán hàng online không thể tiếp xúc với khách hàng, vì thế kỹ năng lắng nghe và tư vấn là cực kì quan trọng. Khách hàng cần được chia sẻ, giải đáp thắc mắc về sản phẩm.

nhân viên bán hàng online là gì

Giao tiếp tốt, kiên trì, biết đàm phán

Đối với công việc thường xuyên tiếp cận với khách hàng thì kĩ năng giao tiếp là điều không thể không có. Nhân viên bán hàng online cũng cần phải có kĩ năng đàm phán, vì khi bạn không tiếp xúc trực tiếp thì việc thuyết phục khách hàng sẽ khó hơn rất nhiều

Giọng nói dễ nghe, không nói ngọng, không nói tiếng địa phương

Giọng nói cũng đóng góp một phần quan trọng trong việc bán hàng, kể cả là nhân viên bán hàng online. Khách hàng được tư vấn qua điện thoại, vì thế nhân viên cần nói rõ ràng, nhẹ nhàng và chi tiết để họ có tiếp nhận được thông tin chính xác nhất.

Xem thêm: Thiết kế web bán hàng online chuyên nghiệp

Nhân viên bán hàng online hiện đang và sẽ là một nghề hot trong tương lai khi xu hướng mua sắm trực tuyến và kinh doanh thương mại điện tử tăng cao. Nếu bạn muốn tìm hiểu nghề này thì hãy mau chóng bổ sung thêm những kỹ năng trên để trở thành những nhân viên bán hàng online tốt nhất nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *