Thời đại công nghệ bùng nổ, lĩnh vực kinh doanh trực tuyến ngày càng tăng cao kéo theo nhu cầu thiết kế web của các doanh nghiệp càng nhiều. Nhưng bạn có thắc mắc nghề thiết kế web là gì, họ làm thế nào để cho ra đời những trang web tuyệt vời đến vậy. Hãy tiếp tục đọc bài viết này để bạn có thể hiểu rõ hơn về nghề thiết kế web:

Nghề thiết kế Web là gì?

Nghề thiết kế web chính là người sử dụng kỹ thuật và tính sáng tạo để xây dựng các trang web. Các nhà thiết kế web có khả năng hiểu những điều cần thiết để làm cho một trang web có chức năng, dễ sử dụng và giao diện hấp dẫn với người dùng.

Nghề thiết kế web là một ngành công nghiệp số tương đối mới, được tạo ra cùng với sự xuất hiện của Internet và nổi lên mạnh mẽ trong vòng 10 năm qua khi mà các phương tiện truyền thông kỹ thuật số đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống con người. Hầu hết mọi người đều dựa vào trang web để liên lạc thông tin, mua sắm, đọc tin tức đời sống…vv.. Nhu cầu thiết kế web phát triển nhanh chóng và nghề thiết kế web được dự đoán triển vọng và tăng trưởng trong tương lai.

nghề thiết kế web là gì

>> Xem thêm: Cách tự học thiết kế web đơn giản tại nhà

Nghề thiết kế web làm gì?

Công việc chính của nghề thiết kế web chính là thiết kế các trang web. Có nhiều yếu tố trong thiết kế đằng sau mà chúng ta không thể thấy khi nhìn vào một trang web. Khía cạnh thẩm mỹ, phông chữ, lựa chọn màu sắc phù hợp, bố trí khoa học, hình ảnh…vv… tạo ra toàn bộ giao diện cho trang web. Ngoài ra, khả năng sử dụng trang web phải được ưu tiên và liên quan đến thị trường mục tiêu.

Ví dụ: một trang web cho trẻ em cần chú ý sử dụng màu sắc tươi sáng, phông chữ dễ dọc, nhiều hình ảnh và không quá nhiều văn bản. Vì trẻ em cần thú vị, hấp dẫn và dễ hiểu. Bố cục, cấu trúc phải đơn giản, dễ sử dụng. Ngược lại một trang web dành cho các bác sĩ phải truyền tải một hình ảnh khác, nhưng vẫn phải dễ đọc và thông tin được tổ chức một cách khoa học.

Các nhà thiết kế web kiểm soát toàn bộ trang web và phải hiểu làm thế nào để tạo ra hình ảnh thích hợp nhưng vẫn đảm bảo trang web dễ sử dụng, thông tin dễ dàng truy cập.

nghề thiết kế web là gì

Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế web?

Có nhiều khóa học sẵn sàng đào tạo thiết kế web. Bạn cần một khoảng thời gian khá lâu để có được một nền tảng tổng quá chuyên sâu kiến thức hơn.

Hầu hết các nhà thiết kế đều có năng khiếu trong các ngôn ngữ lập trình và thông số kỹ thuật. Tuy nhiên, cần một khía cạnh sáng tạo để có thể dễ dàng hình dung sự vật thiết kế. Trở thành một nhà thiết kế web là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người quan tâm đến nghệ thuật, thiết kế và có niềm đam mê với công nghệ.

nghề thiết kế web là gì

Nơi làm việc của người thiết kế web

Nơi làm việc của người thiết kế web sẽ phụ thuộc vào loại công ty đang làm. Nhưng hầu hết, những công ty thiết kế web là một phần của ngành công nghiệp sáng tạo và thường có không gian làm việc hiện đại, văn phòng mở hoặc thiết kế khơi nguồn cảm hứng ý tưởng. Trang phục đi làm của bạn sẽ mang phong cách tự do, không bó buộc ở đồng phục hay trang phục mang tính formal. Bạn cũng có thể được làm việc tại nhà và giờ giấc linh hoạt.

 

Có rất nhiều nhà thiết kế web chọn làm công việc tự do hoặc ở nhà. Không gian làm việc họ được tự do quyết định, mặc dù đôi khi có thể di chuyển để tư vấn khách hàng và môi trường làm việc có thể khác nhau tùy thuộc vào loại khách hàng mà họ đnag làm việc. Nhưng đối với những người yêu thích tự do thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.

nghề thiết kế web là gì

Với bài phân tích trên thì Thietkewebtns hy vọng đã giúp bạn phần nào hình dung được tính chất và công việc của nghề thiết kế web đang được nhiều người hướng tới. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì bạn có thể cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận bên dưới.

>> Xem thêm: Những điều bạn cần biết khi tự học thiết kế web

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *