Kinh doanh online chắc có lẽ không còn là một cụm từ mới mẻ với chúng ta khi mà hiện nay internet phát triển thì kinh doanh online bỗng dưng trở thành một công việc tay trái của rất nhiều người. Nó có thể tiếp cận tới một số lượng lớn khách hàng trong một thời gian ngắn bởi hiện nay ai ai cũng biêt tới internet cả.

Nhưng kinh doanh online sẽ không thực sự hiệu quả như nhiều bạn đang kinh doanh hiện nay là chỉ dừng ở việc rao vặt và bán hàng trên facebook. Vậy kinh doanh online cần những gì? chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này.

1.Kiến thức thị trường

Cũng như tất cả các cách thức kinh doanh khác để kinh doanh online cũng cần tìm hiểu về thị trường bởi đó là thứ cơ bản nhất mà bạn phải có nếu muốn kinh doanh. Bạn bán gì, bán cho ai, đối thủ của bạn là ai. Hãy tìm hiểu kỹ càng để không phạm phải sai lầm.

thi-truong-forex-kinh-doanh-giao-dich-ngoai-hoi-spot-gols

Bạn bán cho ai? Bạn nhắm tới đối tượng nào? Đối tượng đó bao nhiêu tuổi, thu nhập thế nào vị trí địa lý cách bạn bao xa? Hãy xác định kỹ càng đối tượng mà bạn bán hàng để đưa tới dịch vụ tốt nhất và cần phân biệt rõ giữa người sử dụng và người mua. Xác định rõ bạn sẽ đưa ra mức giá hợp lý để kích cầu người tiêu dùng.

Ví dụ như bạn không thể bán một cây son giá cực kì cao cho một người lớn tuổi với mức thu nhập thấp phải không nào.

Đối thủ của bạn là ai?  Ông cha ta có câu “Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng” ở kinh doanh cũng vậy “thương trường như chiến trường” bạn cần xác định rõ ai sẽ cạnh tranh trực tiếp với mình, điểm yếu của họ là gì, điểm mạnh của họ là gì. hãy học hỏi họ những điều họ làm đúng và cố gắng làm tốt hơn những điều họ làm chưa tốt khi bạn hơn họ thì tất nhiên khách hàng sẽ tự động tìm tới bạn.

Bạn là ai? Bạn bán gì, bạn có điểm gì mạnh hãy khai thác nó tối đã, nguồn lực của bạn có những gì, tài chính của bạn ra sao?

 

2. Các công cụ để bán hàng

Đúng như cái tên của nó: bán hàng online nó khác với kiểu bán hàng truyền thống ở điểm bạn không có mặt bằng nữa, bạn không còn hàng hoá trưng bày trong cửa hàng ở một con phố nữa, bạn không còn treo banner, tờ rơi để mọi người chú ý tới bạn. Vì thế mọi người biết tới bạn thông qua internet và tìm tới bạn cũng thông qua internet vậy ở trên mạng internet bạn cần những thứ gì để mọi người có thể tìm tới bạn?

di%cc%a3ch-vu%cc%a3-thie%cc%82t-ke%cc%82-website-vo%cc%9bi-wordpess-2

Website: Thiết kế website cho việc kinh doanh onlie của bạn có lẽ là điều đầu tiên mà bạn cần nghĩ tới, vì đó giống như là bộ mặt của cửa hàng của bạn. Nó là công cụ cơ bản để thực hiện sự kết nối giữa bạn và khách hàng vì thế thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp là một điều rất cần thiết.

SEO: Một công cụ để đưa trang web của bạn lên top 10 kết quả đầu tiên khi tìm kiếm từ khoá liên quan tới thứ bạn đang bán. Việc SEO sẽ làm cho trang web của bạn tăng độ tín nhiệm với các công cụ tìm kiếm từ đó tăng lượng người ghé thăm trang web của bạn. Bởi sẽ không có khách hàng nào muốn tìm bạn ở trang 3 hay 4 của công cụ tìm kiếm đâu.

Email: Mua bán xong xuôi thì email có lẽ là thứ hữu ích nhất cho việc liên hệ lại với khách hàng, gửi cho họ những quảng cáo về chương trình khuyến mãi, sản phẩm mới…

Các hình thức quảng cáo:  tận dụng những hình thức quảng cáo như google adwords, quảng cáo facebook, adsense… tiếp cận nhiều khách hàng hơn trong thời gian ngắn hơn

3.Nguồn lực triển khai 

Tài chính và nhân lực chính là thứ cần thiết, quan trọng nhất để bạn có thể triển khai được kế hoạch.

Bạn không thể nào lên kế hoạch thật hoành tráng nếu như bạn không có nguồn vốn dồi dào, hãy tính tới trường hợp xấu nhất, hãy dự phòng nguồn vốn để bạn không đưa cửa hàng online của mình đắp chiếu chỉ vì thiếu vốn.

Công việc kinh doanh online không chỉ đơn giản là ngồi máy tính cả ngày đưa sản phẩm lên internet là có tiền. Bạn có rất nhiều công việc phải làm so với bạn suy nghĩ đấy vì thế một đội ngũ giúp đỡ bạn trong công việc kinh doanh là rất cần thiết dù thế nào hãy chuẩn bị một đội ngũ nhân lực luôn trong tư thế sẵn sàng.

cach-ban-hang-online-truc-tuyen-qua-mang-hieu-qua

Dù bạn kinh doanh bán hàng online hay kinh doanh bất cứ gì thì hãy lên một kế hoạch chi tiết đừng bỏ sót thứ gì. Hãy viết rõ ra kế hoạch của bạn để xác định rõ con đường mà bạn đang đi và đặt được mục tiêu của mình.

Trên đây là một số điều mà mình muốn chia sẻ tới các bạn. Hãy khởi đầu thật tốt vì “Đầu xuôi đuôi lọt” mà. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Những yếu tố tạo nên một website đẹp hoàn hảo

Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web, các bạn đón đọc nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *