Domain và hosting ngày nay đã trở thành những thứ thân thuộc và quan trọng của hầu như tất cả các công ty kinh doanh hiện nay nó chính là thượng hiệu và là văn phòng thực tuyến của bạn. Khi bắt đầu làm việc hay thực hiện các chiến lược marketing online thì chắc chắn bạn phải có domain và hosting. Và lúc này một loạt câu hỏi đại khái như mua hosting và domain ở đâu tốt nhất 2019 ? ở đâu cung cấp chuyên nghiệp,….

Nhiều người thì đinh ninh rằng công ty thiết kế website sẽ đăng ký cho bạn nhưng theo cá nhân của chúng tôi nghĩ các doanh nghiệp nên tự đăng ký và quản lý mới là điều tốt nhất chứ không phải nhờ một đơn vị trung gian đăng ký khi “mặn nồng” thì không sao nhưng khi có biến cố sảy ra lại là điều lằng nhằng rắc rối sẽ xảy ra. Trong lĩnh vực này mặc dù website quan trọng nhưng cái quan trọng nhất của bạn là domain nó như kiểu là dạng bất động sản mà bạn phải nắm đằng chuôi chứ không phải đưa ra đầu sóng ngọn gió rồi đến khi mất lại phải ra toàn giải quyết khiếu kiện như gần đây nhất công ty hãng xe BWM kiện ông Nguyễn Mạnh Tài về việc tranh chấp sử dụng domain. Bên cạnh domain rất quan trọng thì khi có website thì hosting cũng chẳng kém phần quan trọng vì nó cần phải có tốc độ load nhanh, mạnh để khách hàng đọc được tin trong thời gian ngắn nhất.

Hình ảnh máy chủ hosting
Hình ảnh máy chủ hosting

Cũng như nhiều mặt hàng khác được bán rộng rãi trên thị trường hiệ nay thì hosting cũng là “món hàng” béo bở mà nhiều gian thương nhắm đến vì nhu cầu của các doanh nghiệp muốn tìm đến một dịch vụ hosting chất lượng nhưng giá cả phải chăng chính vì thế mà họ cố tình khai khống hay sản phẩm là thực sự nhưng tốc độ chạy có thể nói tính ngang rùa thì hơi bôi nhọ dòng họ nhà rùa. Lời khuyên cho các bạn khi mua hosting để chạy website đó là hãy chọn đơn vị uy tín có giá tốt nhất để mua.

Vậy mua hosting và domain ở đâu tốt nhất 2019 ?

Hosting

OK giờ chúng ta vào câu hỏi chính của bài vì để biết một dịch vụ hosting có tốt không chúng ta phải tìm hiểu qua rất nhiều yếu tố nhưng những yếu tố chính có thể kể đến đó là:

  • Tốc độ load website là điều đầu tiên cần thiết các bạn cần đặt ra câu hỏi bởi nhà cung cấp dù là Việt Nam hay Nước Ngoài thì điều cần phải cam kết được vấn đề này vì khách hàng ngày càng có nhiều sự lựa chọn và ngày càng khó tính vì vậy hãy thuyết phục họ bằng cách cho họ thấy nhanh nhất sản phẩm bạn đang cung cấp.
  • Dễ sử dụng: chắc chắn bạn không phải là chuyên gia về máy chủ vì vậy hãy mua sản phẩm được sử dụng trình quản lý dễ sử dụng ví dụ như CPANEL chẳng hạn.
  • Bảo mật tốt: bảo mật cũng là tiêu chí quan trọng hàng đầu để đánh giá hosting tốt hay không vì nếu chất lượng hosting kém khi làm việc mà luôn tục bị tắt thì khoảng thời gian chết đấy chính là thiệt hại nếu bạn nghĩ sao mà domain của bạn bị chết khi đang chạy quảng cáo Adwords hay Facebook 1 ngày bạn chi 40-50 triệu cho tiền quảng cáo vậy thiệt hại sẽ là bao nhiêu ?.
  • Backup tự động: làm việc trên môi trường online hiện nay sẽ không thể biết điều gì sẽ xảy ra chính vì vậy cơ chế backup tự động sẽ giúp bạn đảm bảo không bị mất dữ liệu mà ngày nay dữ liệu chính là lợi nhuận, chính là tiền thế mới có khái niệm BigData ra đời chỉ cần bạn khai thác được dữ liệu này chính là bạn sẽ làm chủ thành công.
  • Support nhanh: bạn đang chạy chiến dịch, đang đợt khách hàng đông chỉ cần 5 phút offline có thể bạn thiệt hại vài triệu đồng là bình thường chính vì vậy mà bạn cần phải tìm đơn vị có tốc độ nhanh, ổn định để mua.
  • SSL: nhiều người không xem trọng ssl nhưng thực sự ngày nay ssl chính là một trong những yếu tố quan trọng trong SEO đóng vai trò rất lớn đến thành công của nhiều dự án marketing online, đây cũng là điều mà khách hàng trông đợi ở bạn đó là đảm bảo an toàn cho họ khi trải nghiệm trên môi trường online.

Domain

Domain hay còn gọi là tên miền thì các bạn có thể lựa chọn khá nhiều đơn vị để mua hiện nay hay cách đơn giản nhất đó là liên hệ công ty cung cấp hosting mua vì đây thường là dịch vụ chung của họ nhưng nên đăng ký email và thông tin của bạn. Nếu dùng domain .vn sẽ được pháp luật Việt Nam bảo vệ còn .com hay các tên miền quốc tế khác thì sẽ rất khó lấy lại khi có vấn đề xảy ra.

Kết Luận

Có rất nhiều đơn vị để mua dịch vụ trong đấy thì WEBICO (https://www.webico.vn/hosting-gia-re/) các bạn có thể tham khảo thử, đây là đơn vị chuyên cung cấp hosting, domain vào top lớn nhất hiện nay.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *