Hiện nay mình thấy trên facebook cũng có khá nhiều bạn kinh doanh quần áo thời trang hôm nay thiết kế web TNS sẽ giới thiệu đến các bạn bài viết “Mở shop thời trang cần bao nhiêu vốn ?” để cung cấp cho các bạn cái nhìn toàn cảnh về một shop thời trang.

Mở shop thời trang nam cần bao nhiêu vốn?

Bàn về vấn đề “Mở shop thời trang nam cần bao nhiêu vốn?” trên một diễn đàn khởi nghiệp, bạn Nguyễn Minh Đức ở Hưng Yên (22 tuổi) đang có hỏi: “Em đang có ý định mở một shop quần áo tại Hà Nội, đối tượng mà em hướng đến là nam công sở, nhưng em đang băn khoăn không biết mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn thì ổn? Anh chị có kinh nghiệm có thể chia sẻ giúp em thì tốt quá! Em cảm ơn rất nhiều!” và đã nhận được nhiều ý kiến chia sẻ khác nhau.

shop-thoi-trang2

Là một người trong nghề, cũng đang kinh doanh một shop thời trang nam quy mô nhỏ – bạn Vũ Ngọc Mai chia sẻ: “Kinh doanh cũng như chi tiêu hàng ngày của mình vậy, có ít vốn thì mình kinh doanh nhỏ, vốn lớn thì mình kinh doanh lớn. Nhìn chung là có bao nhiêu xài bấy nhiêu thôi, cái quan trọng là kỹ năng tiêu tiền hay kỹ năng bán hàng của bạn thôi” và cũng không quên chia sẻ thêm: “Ví dụ như nếu bạn có 10 triệu thì có thể tìm đến những cửa hàng bán buôn cho bạn lấy tầm 2 đến 3 triệu lần đầu còn những lần sau thì tùy. Bạn có thể bán online, kết hợp bán hàng oder hay làm công tác viên rồi tích lũy dần đến khi đủ vốn thì lấy hàng theo lô… và với số vốn lớn hơn cũng tương tự vậy. Ý mình ở đây là dù bạn có 10 hay 100 triệu thì bạn đều có thể kinh doanh quần áo rồi tùy theo quy mô nào mà thôi”.

Bạn Hoàng Thu Trang cũng chia sẻ: “Bán hàng online giờ không quan trọng vốn liếng lắm! quan trọng là phải biết thu hút khách hàng và nắm bắt được xu hướng thời trang mà đối tượng khách hàng đang ưa thích!”.Bạn Xuân Quỳnh Nguyễn cũng rất thẳng thắn chia sẻ: “Vớ vẩn, kinh doanh mà còn quan trọng chuyện cần bao nhiêu vốn để xem mình có đủ số tiền ấy để kinh doanh hay chưa thì cứ xác định mãi mãi thất bại đi bạn nhé!

Chưa bắt tay vào làm thì chưa biết, khi đã bắt tay vào làm thì có quá nhiều vấn đề phát sinh nên có rất nhiều thứ bạn cần liệt kê, tính toán đến trước khi muốn biết mình “cần bao nhiêu vốn để mở shop thời trang” như:

Quy mô shop và số lượng hàng hóa. Bạn đã có mặt bằng chưa hay phải đi thuê ngoài? Nếu bạn phải thuê ngoài thì khoản chi phí này không hề nhỏ nhé (tuy cũng còn phụ thuộc vào mặt bằng), thường thì bạn sẽ phải đóng tiền trước 6 tháng. Tùy vào quy mô shop và vị trí mặt bằng mà số tiền có thể dao động từ 5 đến 10 triệu hoặc hơn…

Hơn nữa, để thu hút được lượng khách hàng ghé thăm thì bạn cần đầu tư cho việc trang trí cửa hàng, tiền ma-nơ-canh, móc treo, bộ kệ đặt đồ cho đến tiền thuế rồi tiền hàng…đấy là chưa kể đến tiền vốn để quay vòng cho việc nhập các lô hàng mới tiếp sau đó…

shop-thoi-trang-nam

Tùy theo quy mô shop dự định sẽ mở, bạn có thể tính toán được chi phí sát nhất. Mặc dù mới khởi nghiệp nên bạn cũng không cần làm mọi thứ quá hoành tráng nhưng nếu bạn không đầu tư hẳn hoi ngay từ khi bắt đầu thì sẽ khó cạnh trạnh được. Nếu như số vốn của bạn không nhiều thì chỉ nên bán hàng online để tích lũy kinh nghiệm, tìm kiếm nguồn khách cho mình trước như chia sẻ của bạn Vũ Ngọc Mai và Hoàng Thu Trang đã chia sẻ ở trên chứ không nên vội thuê địa điểm. Hơn nữa, bán hàng online sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn và nguồn hàng cũng không cần phải nhập nhiều…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *