Thẻ meta description là gì? Làm thế nào để có cách sử dụng thẻ meta description hiệu quả trong SEO ? Đây chắc hẳn là điều mà nhiều SEOer băn khoăn. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Thẻ Meta description là gì ?

Thẻ Meta description là một yếu tố quan trọng cơ bản cần được tối ưu cẩn thận.  Thẻ Meta cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm bản tóm tắt nội dung của trang.  Thẻ Meta description cần phải có một hoặc hai câu hay một đoạn ngắn.  Bạn nên tận dụng Google Webmaster tool với phân phân tích nội dung sẽ cho kết quả về bất kỳ thẻ Meta nào quá ngắn hay quá dài hay trùng lập.

Công dụng của thẻ Meta description

+ Thẻ Meta description mô tả nội dung trang một cách chính xác ngắn gọn

+ Thẻ Meta description có vai trò giống như một cột quảng cáo ngắn đến với người dùng để kích thích có nên tiếp tục vào trang đọc tiếp hay không

+ Thẻ Meta description cũng hiển thị một số từ khóa được hướng tới,  không những vì mục đích thứ hạn mà còn là biểu thị nội dung cho người tìm kiếm.

Không dễ dàng để viết được một  thế Meta description tốt đặc biệt nó quan trọng với những trang chú trọng kết quả tìm kiếm, thậm chí nó còn quan trọng hơn nhiều so với các từ khóa tìm kiếm thông thường.  Vì vậy không dễ gì mà tạo được một thẻ description chất lượng.

Cách tạo thẻ Meta description chất lượng

Tạo thẻ meta description khác nhau cho mỗi trang

Google sẽ không ưu tiên hiển thị thẻ Meta description nếu các mô tả bị trùng lặp hay tương tự trên tất cả các trang xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.  Bạn hãy viết những mô tả đáng tin cậy đúng nội dung,  dùng mô tả chính ở cấp độ tên miền cho trang chủ,  sau đó có thể áp dụng các  mô tả ở cấp độ trang dành cho các phần còn lại. Nếu không có thời gian viết từng mô tả riêng cho các trang thì bạn nên liệt kê các thành phần ưu tiên trên website để ưu tiên tạo phần mô tả  cho những đường dẫn URL  quan trọng.

Thẻ mô tả còn chứa các thông tin quan trọng

Thẻ Meta description không cần thiết phải tuân thủ cấu trúc câu,  bạn có thể thêm các dữ liệu thông tin liên quan tới trang như thông tin tác giả bài viết hay ngày tháng…. những thông tin cung cấp cho người dùng giá trị. Tương tự thì thẻ Meta description có thể chứa các thông tin quan trọng như giá cả nhà sản xuất ngày tháng…vv…

Lập trình tự động tạo các mô tả

Với những trang có cơ sở dữ liệu lớn thì việc thẻ mô tả thủ công là hết sức khó khăn. Nếu bạn sở hữu nhiều trang tin tức thì việc tạo tự động các mô tả là điều vô cùng hợp lý miễn là không biến chúng thành các nội dung có tính chất  spam.

Phần mô tả chất lượng

Dù có thế nào thì bạn cũng nên chắc chắn rằng phần mô tả là bạn dùng để mô tả.  Bởi vì nó không được hiển thị trực tiếp cho người xem trang nên một số mắc phải sai lầm là bỏ qua phòng chất lượng của thể mô tả. Tuy nhiên,  nó lại được hiển thị trong trang kết quả tìm kiếm của.  Thế nên bạn cần một chút nỗ lực để tạo ra thể mô tả chất lượng và giúp hiển thị chính xác thông tin nội dung website. Điều này không những giúp cải thiện chất lượng website mà còn giúp mang lại những khách hàng tiềm năng cho trang web của bạn.

>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web bán hàng online chuyên nghiệp hỗ trợ SEO

Có nhu cầu thiết kế web xin liên hệ về:

  • CÔNG TY TNHH WEBICO
  • MST: 0313492695
  • Văn phòng: Lầu 8 Mekong Tower 235-241 Cộng Hòa, Phường 13 Quận Tân Bình, TPHCM
  • Email: email@webico.vn
  • Tổng Đài: 1800 6016 – Hotline: 0886.02.02.02

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *