Thiết kế logo tưởng là công việc đơn giản nhưng thực tế nó là công việc không phải chỉ cần sáng tạo mà được nó còn cần sự am hiểu màu sắc của người thiết kế. Nếu để ý bạn có thể thấy những công ty công nghệ logo thường có màu xanh còn logo thời trang thường là màu đen. Tại sao lại như thế?

Màu sắc trước nay luôn là thứ thu hút và truyền tải cảm xúc mãnh liệt. Để khách hàng có thể nhớ và cảm nhận được thông điệp mà doanh nghiệp truyền tải, các doanh nghiệp thường thiết kế những gam màu hợp lý để gửi gắm tốt nhất tới khách hàng thông điệp kinh doanh của họ.

Màu sắc logo cũng liên quan đến màu sắc trong thiết kế web bán hàng, nên thế việc chọn màu cho logo trở nên không hề đơn giản. Thiết kế web cũng dựa vào ý nghĩa màu sắc mà được chọn, nên bạn không phải bối rối khi chọn màu thiết kế web.

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao các logo của ngành hàng liên quan tới thời trang thường là màu đen, các logo về ẩm thực thường màu đỏ và các logo của những công ty công nghệ thường màu xanh không?

Dưới đây là ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế logo được phân tích từ những thương hiệu lớn.

mau-sac-trong-thiet-ke-lo-go-anh-huong-gi-toi-thuong-hieu-hinh-anh-1

Xem thêm: 6 cách tăng like miễn phí thiết thực nhất cho fanpage trên Facebook

Màu sắc khơi dậy cho người ta nhiều cảm xúc, nhanh chóng truyền tải thông điệp không giống bất cứ một phương tiện giao tiếp nào. Vì vậy, chon một màu phù hợp cho công ty là một việc làm hết sức quan trong khi xây dưng thương hiệu.

Màu được chọn nên phù hợp với ngành nghề mà công ty kinh doanh và xuất hiện trên hầu hết những tài liệu quảng cáo ví dụ như bao bì, màu sản phẩm… như xe taxi Mai Linh chọn màu xanh lá là đại diện. Nên trước khi chọn màu thiết kế cho logo bạn nên tham khảo ý kiến khách hàng và tìm hiểu lĩnh vực và sản phẩm họ đang kinh doanh là gì để chọn màu thiết kế.

Chúc các bạn tìm được màu sắc thiết kế logo phù hợp nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *