Nhân câu chuyện ô bạn cũ kêu ca về vụ quá nhiều ads quảng cáo khóa học đập vào mặt trên FB, có 1 câu chuyện làmMarketing mà tôi đang triển khai.

– Anh/em chạy giúp em/anh quảng cáo FB khóa học này cái, trị giá khóa học xxx tiền. Khóa học này hay lắm, chạy sẽ có học viên thôi.

ho2

Giáo dục là 1 sảm phẩm đặc thù, khách hàng là những người có hiểu biết, cần phải nuôi dưỡng, cần phải chăm sóc, được tin tưởng, thì họ mới đăng ký, đặc biệt là những khóa học có giá trị lớn (Ngay cả những người có thương hiệu cũng cần phải làm những khóa tạo phễu, tạo giá trị nuôi dưỡng đủ thứ trước khi có học viên đăng ký).

Đằng này, những khóa học chưa đc truyền thông nhiều, chưa có nhiều thương hiệu, giảng viên chưa làm nhân hiệu, mà cứ làm theo kiểu đưa tiền chạy ads để có học viên thì tôi xin lắc đầu (Trừ phi làm dự án tổng thể, thời gian dài, hoặc là khóa học có những giảng viên có tiếng, có thương hiệu, thực sự thu hút).

Đã chia sẻ, tư vấn nhưng họ vẫn cứ thử chạy, và kết quả là:
3 đơn vị mảng giáo dục đốt tiền quảng cáo (2 đơn vị được khoảng 3 tháng, 1 đơn vị gần 1 tháng) không có học viên (hoặc có thì rất lèo tèo). => và tất nhiên họ thuê người chạy FB chuyên nghiệp khác, ko phải tôi.

Nghĩ cho khách hàng, nhưng nhiều lúc ko biết họ ko muốn hiểu, hay cố tình ko hiểu nữa.

– Còn nếu các anh chị muốn ra tiền ngay bằng việc chạy ads FB thì chơi mặt hàng tiêu dùng nhanh, hoặc sản phẩm vs tư duy ngắn hạn, chơi chiến lược hớt váng vs sản phẩm như ăn uống, mỹ phẩm, giầy dép, thời trang đi…

Chỉ lấy ví dụ 2 chị KH gần đây nhất của tôi chuyên về mỹ phẩm, mỗi ngày đang có 20 đơn (lãi sau trừ chi phí 6tr/ ngày) với chi phí quanh 2tr. Tôi không nói dối vì ko có khiếu, và 2 chị này sẽ biết là mình thôi.

Rồi sẽ có người bảo, sao ngon ăn thế thì ko làm đi. Vâng, bản thân KH ko pải sản phẩm nào cũng lãi thế, nhiều sản phẩm họ phải bù lỗ, chạy ko ra đơn, và vì tham, vì ko tính điểm hòa vốn, hay thời điểm bão hòa của thị trường rồi ôm hàng. Và điều quan trọng tôi phục vụ khách hàng chứ không cạnh tranh vs khách hàng của mình.

Chia sẻ từ 1 người làm tư vấn + triển khai Marketing online dạo

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *