Thời kì bùng nổ công nghệ đã mở ra một bức tranh mới cho ngành tiếp thị hiện nay và từ khóa “Marketing Online là gì” đã được nhiều người tìm kiếm trong suốt một thời gian dài. Nền tảng kĩ thuật số ngày càng được kết hợp chặt chẽ vào các hoạt động hàng ngày, con người sử dụng các thiết bị kĩ thuật thay vì các cửa hàng trực tiếp như trước, vì thế nên Marketing Online ngày càng phổ biến và mang lại hiệu quả cao.

Marketing Online là gì?

Tiếp cận với người tiêu dùng và xây dựng thương hiệu là một phần quan trọng trong sự thành công kinh doanh. Nếu không có các giải pháp tiếp thị, một doanh nghiệp có nguy cơ thất bại cao. Marketing Online (tiếp thị trực tuyến) là một chiến lược giúp xây dựng thương hiệu và tiếp xúc trực tuyến của công ty bằng cách sử dụng nhiều công cụ và giải pháp internet.

Trước khi hiểu các chiến lược và công cụ tiếp thị khác nhau, bạn phải xác định được tiếp thị trực tuyến là gì và làm thế nào dùng nó để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Marketing Online hay còn gọi là tiếp thị trực tuyến hoặc quảng cáo trực tuyến, là dùng bất kỳ công cụ, chiến lược hoặc phương pháp để có thể đưa sản phẩm của công ty đến với công chúng. Các quảng cáo có thể có nhiều hình thức khác nhau và một số chiến lược tập trung vào các thông điệp tinh tế hơn là quảng cáo rõ ràng. Marketing Online làm tăng khả năng được tìm thấy của sản phẩm đối với khách hàng. Bằng cách tận dụng các công cụ và nguồn tài nguyên trực tuyến, bạn có thể mang thương hiệu ra công chúng và sẽ mang về một lượng lớn khách hàng tiềm năng tìm kiếm thông tin.

Marketing online là gì

Phát triển trang web như một công cụ của Marketing Online

Khi nói đến chiến lược Marketing Online, trang web đóng một vai trò quan trọng trong việc tiếp cận đối tượng mục tiêu. Lý do rất đơn giản: khách hàng tiềm năng tìm thông tin, sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp trên trang web của bạn. Một trang web cung cấp nhiều thông tin cho khách hàng tìm hiểu về công ty, dịch vụ và loại sản phẩm bạn bán. Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn lựa chọn một giải pháp hoàn chỉnh cho trang web từ thiết kế đến chức năng được nhà thiết kế cung cấp.

Xem thêm: Bài học marketing online cho người mới bắt đầu

Đưa trang web đến các công cụ tìm kiếm

Sau khi trang web được xây dựng, bạn phải quảng bá nó. Tiếp thị công cụ tìm kiếm (hoặc SEM) là một trong những cách tốt nhất mà bạn có thể quảng cáo công ty, dịch vụ và trang web của bạn. SEM là quy trình và chiến lược tiếp cận trực tuyến trang web với các từ khoá liên quan đến doanh nghiệp của bạn. SEM bao gồm quảng cáo trả cho mỗi nhấp chuột (PPC) và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

PPC:

Pay per click, hoặc PPC, là một quảng cáo hiển thị trên các trang kết quả tìm kiếm. Nhà quảng cáo trả tiền khi người dùng nhấp vào quảng cáo và được chuyển đến trang web hoặc trang đích của họ.

SEO:

Tối ưu hóa Công cụ tìm kiếm hoặc SEO là quá trình tối ưu hoá nội dung trang web để tăng mức độ hiển thị trong các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền cho các từ khoá mục tiêu. Đây là một chiến lược lâu dài và bao gồm nhiều yếu tố tác động. SEO bao gồm cấu trúc trang web, nội dung trên trang web, liên kết nội bộ và bên ngoài, nghiên cứu từ khóa và phân tích cạnh tranh.

Marketing online là gì

Sử dụng mạng xã hội cho Marketing Online

Các trang web mạng xã hội là một công cụ Marketing Online mạnh mẽ. Bạn có thể phát triển thương hiệu công ty, trang web và dịch vụ trên các trang mạng xã hội một cách vững chải và chuyên nghiệp.

Lý do chính mà quảng cáo và nội dung trên trang web mạng xã hội giúp phát triển công ty là truyền miệng. Nó cho phép bạn sử dụng chiến lược quản lý thương hiệu, thảo luận với khách hàng và trả lời các câu hỏi. Bằng cách tương tác với khách hàng, bạn có thể khuyến khích họ chia sẻ kinh nghiệm với nhiều bạn bè hơn.

Xem thêm: Quyết định chạy 1 chiến dịch marketing online, bạn phải chú ý gì?

Email Marketing 

Chiến lược Marketing Online cũng bao gồm tiếp thị email. Các doanh nghiệp sử dụng công cụ này để tiếp cận khách hàng hiện tại bằng cách gửi bản tin tức, phiếu giảm giá hoặc email thông tin. Bạn cũng có thể khuyến khích khách hàng mới đăng ký nhận tin hoặc thông tin khuyến mãi để tìm hiểu thêm thông tin về các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Marketing online là gì

Quảng cáo hiển thị trực tuyến

Tận dụng quảng cáo hiển thị hình ảnh trực tuyến bằng cách đặt quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm như Yahoo, Bing, Coccoc và Google. Quảng cáo đa truyền thông là quảng cáo cho phép khách hàng tiềm năng tương tác với quảng cáo, tạo sự tương tác nhiều hơn với người tiêu dùng so với quảng cáo hiển thị hiện tại của bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *