Ngoài việc bán sản phẩm trên trang web thương mại điện tử của riêng bạn và có thể lợi dụng theo các thị trường trực tuyến như Facebook, Amazon hoặc Etsy, nơi bạn cũng có thể bán sản phẩm của mình thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Với hơn 1,5 tỷ người dùng trên Facebook , việc tìm kiếm khách hàng có thể là một lợi ích nghiêm trọng cho công ty của bạn với chiến lược phù hợp tại chỗ. Vậy làm cách nào để có thể bán hàng trên facebook hiệu quả?

Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp:

Bắt đầu với trang Facebook – Page

Bạn sẽ không thể bán sản phẩm trên Facebook mà không cần thiết lập trang Fanpage cho doanh nghiệp của bạn. Đương nhiên, bạn càng có nhiều người theo dõi trên trang, nỗ lực bán hàng của bạn sẽ thành công hơn. Vì vậy, làm việc trên đó đầu tiên.

Thiết lập cửa hàng của bạn

Sau đó, bạn sẽ muốn thiết lập một Cửa hàng trên trang của bạn. Nếu bạn sử dụng một nền tảng thương mại điện tử như Shopify, bạn có thể dễ dàng thêm vào dịch vụ Facebook Store sẽ tích hợp với các công cụ bán hàng hiện tại của bạn. Bây giờ, có một vài lựa chọn cho cách bạn có thể tiếp cận những người có cửa hàng của bạn. Bất kỳ ai truy cập và Thích Trang Facebook có thể mua từ cửa hàng của bạn chỉ đơn giản bằng cách nhấp vào biểu tượng Cửa hàng ở đầu nguồn cấp dữ liệu của bạn. Có một số ứng dụng bạn có thể sử dụng để bán trực tiếp trên Facebook.

Quảng bá sản phẩm của bạn

Bạn có thể thử Quảng cáo trên Facebook , đặt quảng cáo với nút “Mua ngay bây giờ” vào nguồn cấp dữ liệu (hoặc ở bên cạnh) chính xác đối tượng mục tiêu mà bạn đang cố tiếp cận. Đây là một cách hiệu quả chi phí có hiệu quả để tiếp cận đối tượng mục tiêu rộng hơn và cụ thể hơn. Chìa khóa để đề xuất là thử nghiệm 3-5 quảng cáo trong tuần đầu tiên của chiến dịch và sử dụng tỷ lệ nhấp để thu hẹp chiến dịch của bạn cho hai quảng cáo tốt nhất. Bạn có thể thấy rằng một khoản đầu tư khiêm tốn trong các quảng cáo của Facebook có thể thực sự thúc đẩy doanh số bán hàng, vì nhiều người hơn thường truy cập trang của bạn thấy bạn trang đích.

Làm cho cửa hàng của bạn hấp dẫn

Các quy tắc tương tự áp dụng ở đây như trong trang thương mại điện tử của bạn: làm cho cửa hàng của bạn hấp dẫn với hình ảnh chuyên nghiệp và sạch sẽ và bản sao viết tốt.

Những bức ảnh của bạn

Bạn có thể đã có hình ảnh của tất cả các sản phẩm của bạn mà bạn sử dụng trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể tải chúng lên cho cửa hàng Facebook của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng không có sự xao lãng trong nền và sản phẩm của bạn được làm nổi bật và tập trung.

Bản sao của bạn

Từ khoá có ý nghĩa ở đây, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng chúng bằng văn bản mô tả sản phẩm của bạn. Những gì mọi người sẽ tìm kiếm để tìm sản phẩm này? Sử dụng và các từ khóa tương tự. Ngoài ra, hãy mô tả càng tốt. Bạn muốn cung cấp cho mọi người càng nhiều thông tin càng tốt để có thể đưa ra quyết định mua hàng từ cửa hàng Facebook của bạn.

Lời khuyên cuối cùng về Bán hàng trên Facebook

Nếu bạn không chắc chắn liệu bán hàng thông qua Facebook là một ý tưởng hay cho doanh nghiệp của bạn, hãy chạy một bài kiểm tra với một số sản phẩm giới hạn. Đảm bảo thúc đẩy thực tế là mọi người có thể mua trên Trang trên Facebook cũng như các kênh xã hội khác và email.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *