Việc tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới không phải là những gì đã từng được sử dụng. Trong khi bạn có thể thuê một cơ quan PR để tạo ra một thông cáo báo chí và thiết lập một tour du lịch báo chí. Trước ngày khởi chạy lớn, bạn sẽ lên đường và gặp gỡ các phóng viên từ tất cả các cửa hàng báo chí quan trọng. Vào những ngày đó, các phóng viên thậm chí có thể dành vài ngày để kiểm tra và nói chuyện với khách hàng trước khi nộp câu chuyện.

Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp:

Cần có các chiến thuật mới để có được thông báo bạn xứng đáng. Vì vậy, đây là một số bước để khởi động thành công trong những thời điểm không ổn định này:

Bắt đầu sớm

Đừng mong các phóng viên viết về bạn khi bạn muốn. Bắt đầu nhanh và bắt đầu chuẩn bị rất lâu trước khi bạn dự định khởi chạy. Một khởi động cán là một cách tuyệt vời để giữ cho cuộc đàm thoại đi. Bắt đầu các hoạt động tiếp cận của bạn 6-8 tuần trước ngày ra mắt chính thức và sau đó giữ tin tức cập nhật và ngoài ngày chính thức ra mắt. Các bước dưới đây mô tả cách thực hiện việc này.

Làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ có sẵn cho những người có ảnh hưởng

Những người có ảnh hưởng có thể là những khách hàng thân thiết, những khách hàng tiềm năng, hoặc thậm chí những người viết blog, những người có một sự hiện diện trực tuyến khá lớn. Khuyến khích những người này sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và sau đó viết bài đánh giá hoặc bài đăng. Những người này cũng là những nguồn lực tuyệt vời để nói chuyện với các nhà phân tích về việc ra mắt trước khi chào bán của bạn.

Các nhà phân tích ngành công nghiệp ngắn gọn

Lập kế hoạch các cuộc gọi với những người này cần thời gian để thực hiện việc này sớm. Đầu tư thời gian để viết các yêu cầu ngắn gọn thuyết trình. Những người này đang bận, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng yêu cầu cuộc họp của bạn đã nêu rõ lý do tại sao bạn cần thời gian để nghe về đề nghị của bạn.

Tạo ra không gian xã hội với “rò rỉ”

Nhắm mục tiêu những người tự nhiên muốn tìm hiểu về cung cấp của bạn. Ví dụ: những bức ảnh ‘sắp tới’ và những bức ảnh ‘bị rò rỉ’ của sản phẩm của bạn tạo ra một mưu đồ tạo dựng sự quan tâm. Apple là một bậc thầy của kỹ thuật này.

Đừng mong đợi một phát hành “big bang”

Trừ khi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thực sự cách mạng hoặc nếu bạn là Microsoft hoặc Apple. Trừ khi bạn có một sự kiện khởi động khổng lồ lên kế hoạch, ngày ra mắt chính thức chỉ có nghĩa ngày mà sản phẩm của bạn thực sự có sẵn.

Giữ tin tức cập nhật liên tục

Bạn không biết khi nào thì các phóng viên sẽ có thời gian để viết, vì vậy hãy cho họ một cơ hội để viết về đề nghị sau ngày chính thức ra mắt. Tiếp tục đưa ra những tin tức mới mẻ như thông báo liên quan đến việc sử dụng mới của sản phẩm, câu chuyện khách hàng, chi tiết về cách cung cấp cung cấp lợi tức đầu tư (ROI) cho khách hàng …

Làm điều gì đó bất thường trong chu kỳ phát hành

Một số ví dụ bao gồm tạo ra một video vui nhộn, làm một cuộc trình diễn tập trung vào một sự kiện ngành công nghiệp, xuất bản một cuộc khảo sát hỗ trợ giá trị của sản phẩm của bạn hoặc tạo ra một Infographic thú vị mô tả sự cần thiết cho sản phẩm của bạn. Ví dụ: khi phát hành sản phẩm gần đây, tôi đã tạo trang web tuyên bố dịch vụ công (PSA) giả mạo đã cảnh báo về ‘mối nguy hiểm’ khi sử dụng sản phẩm di động mới của chúng tôi khi đi bộ. Sự mỉa mai tạo ra một tiếng vang khổng lồ xung quanh sự ra mắt và thậm chí dẫn đến một cú sốc lớn trong tải sản phẩm miễn phí. Bạn có thể xem nó ở đây .

Nhận các đối tác tham gia

Các đối tác kênh và đối tác tiếp thị có cổ phần tài chính trong sự thành công của việc ra mắt là các đồng minh tự nhiên. Càng nhiều người nói về việc phát hành, thì càng có nhiều cơ hội.

Giúp mọi người dễ dàng tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn

Với các thử nghiệm miễn phí, tải xuống, video sản phẩm và bản trình diễn.

Bỏ qua các yếu tố của khởi động mà không phải kinh doanh

Trừ khi đề nghị của bạn hấp dẫn đối tượng khách hàng đại chúng, đừng tập trung vào số lượng người thích trên Facebook Twitter theo dõi bạn thu thập. Thay vào đó, hãy sử dụng những kênh xã hội này để có sự tham gia có ý nghĩa hơn. Xem ai đang nói về cung cấp trực tuyến của bạn và sau đó liên hệ với họ. Xem những người này có thể giúp bạn quảng bá sản phẩm của bạn như thế nào trong vòng kết nối xã hội của họ.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *