Đừng gạch đá iem, tội iem ra 🙁
Quảng châu thiên đường mua sắm hẳn là ai cũng muốn được một lần đặt chân đến, hôm nay iem xin chia sẻ một chút kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu sẽ là không thừa tý nào dành cho bác nào sắp hoặc có ý định sang Quảng Châu đánh hàng. Một số kinh nghiệm được iem tổng hợp lại của các mẹ trên diễn đàn lamchame.com/webtretho.com để có cái nhìn tổng quát nhất về việc sang Quảng Châu đánh hàng nhé.

Bi-kip-khai-thac-nguon-hang-quan-ao-cho-cac-shop-online-6
Trước tiên, để sang Quảng Châu đánh hàng, các bác cần chuẩn bị hộ chiếu, sau khi đã có hộ chiếu các bác có thể đến Đại sứ quán Trung Quốc ở địa chỉ 46 Hoàng Diệu – Hà Nội hoặc 39 Nguyễn Thị Minh Khai – Q1 – Tp HCM để xin cấp visa, có nhiều loại nhưng thường thì khi đánh hàng Quảng Châu các bác cứ làm visa du lịch là được lệ phí khoảng 60-90$ tùy theo thời điểm.
Khi đã có visa, các bác có thể sang Quảng Châu, các bác có thể đi đường bộ hoặc đường không đều được. Nếu đi đường không các bác có thể đặt vé máy bay sang Quảng Châu giá vé Hà Nội – Quảng Châu khoảng 135$-184$, TP.HCM- Quảng Châu giá vào khoảng 172$-200$ tùy theo hãng và thời điểm.
Nếu đi xe bộ các bác có thể bắt xe lên cửa khẩu Hữu Nghị ( Lạng Sơn), có rất nhiều xe chạy liên tục giá giao động từ Hà Nội khoảng 120.000đ-150.000đ trên xe có thể đổi tiền TQ nhưng tốt nhất với số tiền lớn các bác không nên mang theo người có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền sang TQ sẽ an toàn hơn.
Lên cửa khẩu các bác có thể làm thủ tục nhập cảnh trước 16h Việt Nam tức là 17h TQ, thủ tục nhập cảnh cũng rất đơn giản các bác xếp hàng chờ đến lượt đóng dấu là xong bạn có thể sang TQ.
Đặt chân lên đất TQ là các bác bắt đầu một cuộc phiêu lưu thú vị rồi, đi bộ ra bến xe bắt xe về Quảng Châu các bác có thể ăn chút gì ở bến xe hoặc chuẩn bị một ít cơm nắm, muối vừng từ nhà cho an toàn cũng được tầm 7h-8h xe chạy mất 10-12h để đến Quảng Châu tức là 7h sáng hôm sau các bác sẽ có mặt ở Quảng Châu, giá vé khứ hồi là 250 tệ xe sẽ chạy đến bến xe Việt Tú Nam.
Khi đến Quảng Châu các bác cần tìm cho mình một chỗ ở, với những bác đi quen thì có thể tìm nhà trọ giá rẻ hoặc người quen, còn các bác mới sang lần đầu thì cứ chọn nhà nghỉ, khách sạn cho nó đảm bảo sức khỏe giá giao động từ 150-200 tệ một số khách sạn Jianghuan Hotel, Dashadao Hotel, Yindu hotel, GuangZhuo Dzheng hotel… Khách sạn đều có người Việt nhé nên cũng không lo sợ gì đâu…
Các bác hãy nghỉ ngơi cho thật thoải mái sau một chặng đường sang Trung Quốc để sáng hôm sau có sức mà chơi.
Sáng hôm sau ( buổi này trở đi mới thú vị) các bác đi một số chợ để sắm đồ hoặc đi ngắm. Địa chỉ các chợ bán các mặt hàng…. iem sẽ viết phần 2 nếu bác Ad cho bài này của iem lọt vào đã 😀
Nếu bác nào có nhu cầu biết địa chỉ chợ tất cả các mặt hàng thì thả tym nhé. part 2 iem sẽ book. lalalaa….

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *