Trước khi bạn bắt đầu học jQuery, bạn cần phải có kiến ​​thức cơ bản về:

 • HTML
 • CSS
 • JavaScript

Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp:

JQuery là gì?

JQuery là một thư viện JavaScript nhẹ, “viết ít hơn, làm nhiều hơn”.

Mục đích của jQuery là làm cho việc sử dụng JavaScript trên trang web của bạn dễ dàng hơn nhiều.

JQuery mất nhiều công việc phổ biến đòi hỏi nhiều dòng mã JavaScript để hoàn thành và kết thúc chúng thành các phương pháp mà bạn có thể gọi với một dòng mã đơn.

JQuery cũng đơn giản hóa rất nhiều thứ phức tạp từ JavaScript, như các cuộc gọi AJAX và thao tác DOM.

Thư viện jQuery chứa các tính năng sau:

 • Thao tác HTML / DOM
 • Thao tác CSS
 • HTML sự kiện phương pháp
 • Hiệu ứng và hình ảnh động
 • AJAX
 • Tiện ích

Tại sao lại là jQuery?

Có rất nhiều các khuôn khổ JavaScript khác trên đó, nhưng jQuery có vẻ là phổ biến nhất, và cũng có thể mở rộng nhất.

Nhiều công ty lớn nhất trên Web sử dụng jQuery, chẳng hạn như:

 • Google
 • Microsoft
 • IBM
 • Netflix

Lý do bạn nên sử dụng jQuery

1. jQuery thúc đẩy sự đơn giản

Các nhà phát triển tìm jQuery trực quan và dễ học – thư viện này được xây dựng dựa trên mã ngắn hơn, đơn giản hơn. Với cú pháp đơn giản và tiêu chuẩn mã hoá mở, các nhà phát triển có thể rút ngắn thời gian để triển khai ứng dụng hoặc trang web.

Ngoài ra, các nhà phát triển không phải là chuyên gia trong lập trình hoặc thiết kế web để tạo ra phong cách tuyệt vời cho các trang web của họ. Bất kỳ nhà phát triển nào đã dành hàng giờ viết mã và thử nghiệm các tệp CSS chắc chắn sẽ đánh giá cao việc thực hiện đơn giản mà jQuery mang đến cho bảng. Ngoài ra còn có một bộ các thành phần UI jQuery mạnh mẽ mà các nhà phát triển có thể cắm vào các trang web của họ.

2. Các phần tử jQuery hiển thị ngay cả khi đã tắt JavaScript

Nếu Adobe Flash không được cài đặt trên bất kỳ trình duyệt nào, một số phần nhất định của trang có thể hiển thị không chính xác nếu chúng hiển thị hoàn toàn. Điều này không chỉ gây khó chịu cho người sử dụng. Nó buộc các nhà phát triển dành thêm thời gian mã cho các trình duyệt thiếu Flash plug-in, làm tăng thêm thời gian phát triển.

Không phải như vậy với jQuery. Thao tác DOM HTML đã trở thành phương thức được chấp nhận rộng rãi nhất trong việc vận dụng trang Web vì vậy nội dung sẽ được hiển thị ngay cả khi đã tắt JavaScript trong trình duyệt. Vì HTML DOM luôn có mặt, bạn cũng không còn phải lo lắng về cài đặt trình duyệt nữa.

Hơn nữa, việc phát triển sử dụng jQuery có thể làm giảm các trường hợp của bảng trợ giúp. Bàn trợ giúp của bạn sẽ đánh giá cao rằng các nhà phát triển của bạn đang mã hoá chủ động để tránh sự cố trình duyệt đáng sợ.

3. jQuery tích hợp dễ dàng với Visual Studio IDE

NuGet là một phần mở rộng của Visual Studio giúp dễ dàng thêm, xóa và cập nhật các thư viện và công cụ trong các dự án Visual Studio sử dụng Net Framework. NuGet đã được khoảng năm, và đó là một nguồn đáng tin cậy cho các nhà phát triển để trao đổi và phát triển các gói cho Microsoft Visual Studio.

Visual Studio 2010 hỗ trợ sự tích hợp của thư viện jQuery qua hộp thoại Manage NuGet Packages. Điều này kích hoạt tính năng Intellisense của Visual Studio, cho phép nhà phát triển ngay lập tức truy cập vào các phương pháp jQuery và cú pháp mà không cần phải để lại chế độ mã để làm nghiên cứu. Không có công cụ nào tốt hơn để làm việc trong môi trường .NET của Microsoft.

Nhìn chung, hầu hết các nhà phát triển .NET đều sử dụng Visual Studio và quen thuộc với NuGet. Đây là một phần lý do tại sao phổ biến của jQuery tiếp tục phát triển với các nhà phát triển Net. Với việc bổ sung chủ đề di động jQuery cho Windows, bây giờ bạn đã có tất cả các lợi ích phát triển của thư viện jQuery sẵn có cho nền tảng Windows Phone.

Microsoft cho thấy rằng nó nghiêm túc về HTML5 , bao gồm rất nhiều yếu tố jQuery, bằng cách thúc đẩy việc sử dụng thư viện jQuery mà đám đông HTML5 đã thông qua. Microsoft đang khuyến khích việc sử dụng jQuery, không chỉ trong phát triển điện thoại di động mà còn trong các ứng dụng giao diện người dùng Metro kiểu mới.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *