Javascript là gì?

JavaScript là một ngôn ngữ kịch bản từ Netscape. Nó tương tự như khả năng Visual Basic của Microsoft , Sun’s Tcl , Perl của UNIX và REXX của IBM . Nói chung, ngôn ngữ kịch bản được dễ dàng hơn và nhanh hơn để mã trong hơn các ngôn ngữ có cấu trúc và biên soạn hơn như C và C + + . Ngôn ngữ kịch bản nói chung mất nhiều thời gian hơn quá trình biên soạn ngôn ngữ, nhưng rất hữu ích cho các chương trình ngắn hơn.

JavaScript được sử dụng trong phát triển trang web để làm những việc như:

 • Tự động thay đổi ngày định dạng trên một trang Web
 • Nguyên nhân trang được liên kết đến xuất hiện trong cửa sổ bật lên
 • Nguyên nhân văn bản hoặc một hình ảnh đồ họa để thay đổi trong một con chuột

JavaScript sử dụng một số ý tưởng tương tự tìm thấy trong Java , chương trình lập trình hướng đối tượng được biên dịch có nguồn gốc từ C ++. Mã JavaScript có thể được nhúng trong các trang HTML và giải thích bởi trình duyệt Web (hoặc khách hàng). JavaScript cũng có thể được chạy trên máy chủ như trong Active Server Page s của Microsoft trước khi trang được gửi đến người yêu cầu. Cả hai trình duyệt của Microsoft và Netscape hỗ trợ JavaScript, nhưng đôi khi theo những cách hơi khác nhau.

Làm thế nào để chạy Javascript?

Hỗ trợ JavaScript được xây dựng ngay vào tất cả các trình duyệt web chính, bao gồm Internet Explorer, Firefox và Safari. Miễn là khách truy cập vào trang web của bạn đang sử dụng các trình duyệt web hỗ trợ JavaScript (hầu hết) và đã bật JavaScript (mặc định) thì JavaScript của bạn sẽ chạy khi họ truy cập trang.

Có rất nhiều mã JavaScript được viết trước mà mọi người đã sẵn sàng để bạn cắm trực tiếp vào trang web của bạn. Tất cả những gì bạn cần biết để có thể sử dụng các kịch bản như vậy là làm thế nào để dán mã được cung cấp vào các vị trí yêu cầu trong trang web của bạn.

Ưu điểm của Javascript

 • Javascript được thực hiện ở phía khách hàng
  Điều này có nghĩa là mã được thực hiện trên bộ vi xử lý của người dùng thay vì máy chủ web do đó tiết kiệm băng thông và căng thẳng trên máy chủ web.
 • Javascript là một ngôn ngữ tương đối dễ dàng Ngôn ngữ
  Javascript là tương đối dễ dàng để tìm hiểu và bao gồm các cú pháp đó là gần tiếng Anh. Nó sử dụng mô hình DOM cung cấp nhiều tính năng được viết sẵn cho các đối tượng khác nhau trên các trang giúp bạn dễ dàng phát triển một kịch bản để giải quyết một mục đích tùy chỉnh.
 • Javascript tương đối nhanh đối với người dùng cuối
  Khi mã được thực hiện trên máy tính của người dùng, kết quả và quá trình xử lý được hoàn thành hầu như ngay lập tức tùy thuộc vào nhiệm vụ (nhiệm vụ trong javascript trên các trang web thường rất đơn giản để tránh bị hog bộ nhớ) Không cần phải được xử lý trong máy chủ web của trang web và gửi lại cho người dùng tiêu tốn băng thông của địa phương cũng như máy chủ.
 • Các tính năng bổ sung cho các trang web Các trình
  bổ sung của bên thứ ba như Greasemonkey cho phép các nhà phát triển Javascript viết các đoạn mã Javascript có thể thực hiện trên các trang web mong muốn để mở rộng tính năng của nó. Nếu bạn sử dụng trang web và yêu cầu một tính năng nhất định, bạn có thể tự viết nó và sử dụng một trình bổ sung như Greasemonkey để thực hiện nó trên trang web.

Nhược điểm của Javascript

 • Các vấn đề về bảo mật Các
  đoạn mã Javascript, một khi đã được nối vào các trang web thực hiện trên các máy chủ khách hàng ngay lập tức và do đó cũng có thể được sử dụng để khai thác hệ thống của người dùng. Mặc dù một số hạn chế nhất định được thiết lập bởi các tiêu chuẩn web hiện đại trên các trình duyệt, mã độc hại vẫn có thể được thực hiện tuân thủ các quy định hạn chế.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *