Có rất nhiều thuật ngữ trong marketing mà nhiều khi chúng ta không hiểu hết được.  Nếu bạn là dân làm Seo hoặc làm công việc liên quan đến marketing thì chắc hẳn bạn đã từng nghe qua cụm từ Index google. Vì có khá nhiều bạn quan tâm đến vần đề này nên hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các ban về Index google là gì ? Cách index google nhanh nhất.

Index google là gì ?

Index Google là thuật ngữ quen thuộc trong SEO Marketing, đặc biệt là trong quy trình nghiên cứu từ khóa, đẩy website lên “top” các công cụ tìm kiếm như GoogleBingYahooYandex…. Index là quá trình thu thập dữ liệu, thông tin… của một website thông qua các Bot tìm kiếm của Google. Index là khi các Bot tìm kiếm tìm thấy thông tin dữ liệu từ 1 website, sau đó lưu trữ về máy chủ của Google. Sau khi được index, nội dung của website đó sẽ được đánh giá, so sánh với các trang web khác trước khi Google quyết định thứ hạng cho website.

Dễ hiểu hơn thì index chính là khi các bạn viết xong một bài content trong thiết kế web, nếu muốn mọi người biết đến bài content đó của bạn thì bài content đó của bạn phải được Google index.

Chỉ số index của công cụ tìm kiếm cho người dùng thấy một chiều sâu về nội dung của website. Chỉ số index càng lớn, sẽ càng cho người xem thấy được độ lớn về nội dung của trang web đó. Những website này sẽ là một đối thủ đáng gờm cho những ai muốn vượt qua, ít nhất là về khối lượng nội dung.

Cách index google nhanh nhất

Trên thực tế có rất nhiều cách bạn có thể index google nhanh nhất. Nhưng tôi sẽ chỉ cho bạn những phương pháp để Google index trang web của bạn nhanh chóng. Bạn cần lưu ý hoàn thiện 100% nội dung trang web trước khi thực hiện thông báo với Google. Có 4 cách sau đây mà bạn có thể thực hiện:

Cách Google Index nhanh #1: Submit

Cách Google Index nhanh #2: Ping sitemap

  • Đưa URL bài viết mới vào sitemap.xml
  • Copy URL của file sitemap; Gõ địa chỉ sau trên trình duyệt 

Cách Google Index nhanh #3: Ping URL

 

  • Tập hợp danh sách các URL cần thông báo với công cụ tìm kiếm.

 

  • Truy cập vào Pingfarm.com
  • Paste các URL vào, rồi bấm Ping.

Cách Google Index nhanh #4: Link Building

  • Đặt liên kết từ trang web có nội dung thay đổi thường xuyên.
  • Chia sẻ link lên mạng xã hội: Google+FacebookTwitter,..
  • Đăng ký địa chỉ RSS của website lên tin.vn
  • Tự động cập nhật bài viết lên Facebook Fanpage.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về index google mà tôi có được và muốn chia sẻ cũng với các bạn. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các bạn trong thực tiễn công việc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *