Hướng dẫn này chỉ cho bạn cách tự học thiết kế website bán hàng tại nhà miễn phí. Nó dành cho những người bắt đầu và không phải là dân kỹ thuật. Có thể hơi phức tạp cho bạn vì có nhiều thứ hơn bạn nghĩ, vì vậy bạn cần google search một số thuật ngữ chuyên môn nếu bạn không hiểu chúng.

Chọn mua một tên miền

Điều đầu tiên bạn cần làm là chọn mua một tên miền. Đây là tên mà bạn muốn đặt cho trang web. Để có một tên miền, bạn cần phải trả một khoản phí hàng năm cho một công ty đăng ký để được quyền sử dụng nó. Một tên miền cho trang web giống như việc bạn đăng ký một tên doanh nghiệp.

Chọn một máy chủ (Hosting) và đăng ký tài khoản

Một công ty Hosting về cơ bản là có nhiều máy tính kết nối Internet. Khi bạn đặt trang web trên hosting, tất cả mọi người trên thế giới đều có thể kết nối và xem chúng. Bạn cần đăng ký một tài khoản với một máy chủ để trang web của bạn có một ngôi nhà. Nếu tên miền giống như tên doanh nghiệp thì Hosting chính là mặt bằng cơ sở cho doanh nghiệp của bạn.

Sau khi đăng ký một tài khoảng hosting, bạn cần phải trỏ tên miền của trang web vào tài khoản máy chủ. Chi tiết bạn có thể tìm hiểu trên google.

tự học thiết kế website bán hàng tại nhà miễn phí

Tự học thiết kế web bán hàng tại nhà miễn phí

Sau khi giải quyết tên miền và hosting, bước tiếp theo là tự thiết kế trang web. Bạn có thể thuê một dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp làm hoặc tự mình làm điều đó.

Mặc dù có rất nhiều khó khăn cho một người mới bắt đầu có thể thiết kế web bán hàng. Việc tùy chỉnh sẽ xảy ra sau khi bạn có được một trnag web cơ bản. Các trình chỉnh sửa tùy chỉnh trong mỗi theme sẽ cho phép bạn thiết kế trang web như mong muốn.

>> Xem thêm: Thiết kế web bán hàng online chuyên nghiệp

Kiểm tra website 

Bước này cần thực hiện một cách riêng biệt mà cả trong suốt quá trình thiết kế web của bạn. Nhiều người quản trị viên thường bỏ qua bước này. Bạn cần kiểm tra các trang web trong các trình duyệt chính như Chrome, Coccoc, Firefox, Internet Explorer. Kiểm tra trực tiếp trang web là cách duy nhất bạn có thể chắc chắn rằng nó hoạt động theo cách mong muốn trên máy khách truy cập. Ngoài ra, bạn cũng phải kiểm tra trên thiết bị điện thoại thông minh.

tự học thiết kế website bán hàng tại nhà miễn phí

Thu thập thông tin thẻ tín dụng

Nếu bạn đang thiết kế website bán hàng hoặc dịch vụ, nó cần thiết để có một số cách để thu thập thông tin thẻ tín dụng qua cổng thanh toán. Hãy lên google và search ” Làm thế nào để chấp nhận thẻ tín dụng trên website” và bạn sẽ thấy nó. Bạn có thể thêm mẫu đơn đặt hàng hoặc nút “mua ngay” bằng cách sử dụng Paypal vào trang web cho người dùng Paypal.

Tối ưu tìm kiếm chuẩn SEO cho trang web

Khi trang web đã hoàn chỉnh phần thiết kế theo ý bạn muốn, hãy chú ý đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho trang web để khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn. Sau đó, hãy gửi trang web cho Google và Bing.

Nếu trang web của bạn đã được liên kết với các trang web khác, bạn thậm chí không cần phải gửi nó cho các công cụ tìm kiếm này. Nó sẽ được tìm thấy theo liên kết trên các trang web đó.

tự học thiết kế website bán hàng tại nhà miễn phí

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách thiết kế web bán hàng đẹp và chuyên nghiệp

Đương nhiên hướng dẫn trên không phải là đầy đủ chi tiết, nhưng đây là những bước cơ bản để bắt đầu với một trang web. Bạn nên đọc các bài viết khác trên Thietkewebtns.com

One thought on “Hướng dẫn tự học thiết kế website bán hàng tại nhà miễn phí”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *