Tại Thietkewebtns dành rất nhiều thời gian để xem lại sản phẩm và cung cấp nội dung tốt nhất cho bạn đọc. Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn thiết kế web bán hàng bằng wordpress cho nhiều người mới bắt đầu làm quen mới trang web. Bài viết này sẽ hướng dẫn từng bước chi tiết để bạn có một trang web hoạt động ngay sau khi thực hành.
Hướng dẫn thiết kế bán hàng bằng WordPress với ba bước cơ bản và dễ thực hiện:
Bước 1: Chọn nền tảng phù hợp cho trang web
Bước 2: Chọn tên miền trang web và lưu trữ
Bước 3: Định cấu hình trang web WordPress mới được tạo ra.
Bước 1: Chọn nền tảng phù hợp cho trang web

Hệ thống quản lý nội dung là gì?

Một hệ thống quản lý nội dung (CMS) bằng các thuật ngữ đơn giản, là một nền tảng các loại hoặc một cơ chế cho phép bạn tạo nội dung và xuất bản nó trên một trang web. Hãy nói rằng đó là một cái giá treo cổ với áo khoác là nội dung của bạn.

Đó là phần mềm được cài đặt trên máy chủ của bạn. Nhà cung cấp máy chủ lưu trữ của bạn có thể sẽ có quá trình cài đặt một lần nhấp chuột để giúp bạn cài đặt CMS. Khi đã được cài đặt, bạn có thể đăng nhập vào trang web của mình dưới dạng quản trị viên và thêm ảnh, văn bản và các nội dung khác. Bạn có thể sử dụng nội dung bạn đã thêm để tạo bài đăng trên blog và các hình thức nội dung khác như trang sản phẩm hoặc hiển thị danh mục công việc trên trang web của bạn.

Một CMS là cách không chỉ là một phương tiện để kết thúc, bạn có thể cài đặt một chủ đề đó là một mẫu sửa đổi cho phù hợp với vị trí cụ thể và mục đích của trang web của bạn. Với mẫu được thêm vào, bạn có thể tùy chỉnh giao diện của trang web. Bạn có thể bổ sung các plugin để thêm chức năng vào trang web của bạn, ví dụ như một plugin chia sẻ xã hội để giúp lan truyền từ về trang web của bạn thông qua các mạng xã hội.

Tất cả điều này và hơn thế nữa có thể được thực hiện với một hệ thống quản lý nội dung.

CMS nào là tốt nhất cho bạn?

Phần lớn các trang web sử dụng WordPress. Hai lựa chọn khác mà tụt hậu phía sau so với WordPress (chắc chắn là phổ biến) là Joomla và Drupal.

WordPress

Tùy chọn lý tưởng cho những người đang tạo trang web đầu tiên của họ. Nó có khả năng mở rộng đáng kể và hoạt động tốt với các trang web lưu lượng truy cập thấp và trung bình. Chúng tôi nhận được 1,5 triệu lượt xem mỗi tháng và chúng tôi chạy WordPress, vì vậy sẽ cho bạn ý tưởng về lưu lượng truy cập trung bình là gì nếu bạn đang tự hỏi. Ngay cả các trang web lớn như TIME Magazine, CNN, TED, Techcrunch, NBC và những người khác sử dụng WordPress để phục vụ hàng triệu lượt xem trang mỗi ngày .

WordPress có một số lượng lớn các điểm có thể được thực hiện trong lợi của việc sử dụng nó.

 • Dễ dàng cài đặt: Hầu hết các dịch vụ lưu trữ chỉ có một cài đặt cài đặt cho WordPress cho số người sử dụng nó.
 • Cộng đồng mạnh & Nguồn mở: Nó là miễn phí và được sử dụng bởi rất nhiều người. Có rất nhiều chủ đề và plugin miễn phí mà bạn có thể tận dụng cho trang web của mình. Ngoài các trò chơi miễn phí, các chủ đề phí bảo hiểm và bổ sung có giá rẻ và đi kèm với các dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời từ các nhà cung cấp của họ. Nếu bạn đã từng nghi ngờ hoặc gặp vấn đề, một tìm kiếm Google đơn giản có thể trả lời truy vấn của bạn. Nếu thực tế, tôi sẽ đi xa như vậy để nói rằng bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những nghi ngờ của bạn được trả lời bởi ba kết quả đầu tiên của tìm kiếm của Google. Một cộng đồng mạnh sẽ hỗ trợ quá trình bắt đầu WordPress của bạn nếu bạn từng gặp phải bất kỳ trục trặc nào. Và bạn luôn có thể bỏ ý kiến của bạn ở đây hoặc Aigars hoặc tôi sẽ chắc chắn để đáp ứng với những cơ hội sớm nhất.
 • Lý tưởng cho các nhà kinh doanh trực tuyến hiểu biết phi công nghệ: Hầu hết các sản phẩm liên kết với WordPress, chẳng hạn như các chủ đề và plugin đều khá đơn giản và trực quan để sử dụng. Việc cài đặt một Hệ thống Quản lý Nội dung như WordPress chỉ là bước đầu tiên của quy trình, còn nhiều hơn thế nữa để tạo ra trang web. Giống như WordPress dễ cài đặt và cấu hình, các công cụ bạn cần để làm cho toàn bộ trang web của bạn dễ dàng xử lý.

Hai điều không khá thuận lợi về WordPress

 • Một nhược điểm của WordPress, nó có thể trở nên khó sử dụng nếu trang web của bạn phát triển quá lớn và nhận được một lượng lớn lưu lượng truy cập hàng ngày. Chi phí lưu trữ của bạn tăng lên. Nhưng chúng ta đang nói về giao thông theo thứ tự của hàng triệu người ở đây và đó không phải là điều bạn nên để cho bạn bây giờ.
 • Một vấn đề tiềm ẩn khác là chất lượng của plugin miễn phí và chủ đề. Mặc dù hầu hết đều tốt và có các tiêu chuẩn bảo mật khá cao nhưng bạn nên thận trọng với các trình cắm bổ sung bên thứ ba không xác định. WordPress là một nền tảng an toàn trong hộp, nhưng việc thêm phần mềm của bên thứ ba trong khi thực hiện đánh giá kém là một ý tưởng tồi. Điều đó nói rằng các lỗ hổng bảo mật thường được khắc phục ngay khi chúng được phát hiện.

 

Như bạn thấy, WordPress là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất và được sử dụng bởi 65% trang web được CMS hỗ trợ trên toàn thế giới.

Điều bạn cần biết là tất cả các CMS đều có một nhược điểm. Và đối với một quản trị viên web mới, WordPress là cách tốt nhất để đi! Nhưng tôi sẽ nói về Drupal và Joomla, tất cả đều giống nhau. Bạn chắc chắn nên biết về chúng, nếu bạn quyết định chuyển CMS của bạn vào một thời điểm sau. Và nó cũng sẽ cho bạn biết lý do tại sao có lẽ Joomla và Drupal không phù hợp nhất với nhu cầu của người mới bắt đầu.

Drupal

Không giống như WordPress, Drupal không phải là quá phù hợp với những người không có kỹ thuật hoặc là nhà phát triển trang web lần đầu tiên. Drupal là một CMS mã nguồn mở và phần lớn được sử dụng bởi các tập đoàn lớn với các trang web rộng lớn và tải lưu lượng truy cập cao. Nó có khả năng tuỳ biến riêng của nó với các chủ đề và bổ sung tạo ra để thêm giá trị cho các trang web Drupal. Các trang web của Drupal hơi nhanh hơn và ít đánh thuế trên các tài nguyên máy chủ của máy chủ lưu trữ hơn.

Nhưng nếu bạn mới phát triển web, nó không phải dành cho bạn. Tại sao? Nó phức tạp hơn nó cần phải được để đáp ứng yêu cầu của bạn. Nó được thiết kế cho các trang web phức tạp, rộng lớn với lưu lượng truy cập cao, mà trang web mới của bạn sẽ không được bắt đầu. Do đó, không cần phải thêm vào những khó khăn của quá trình tạo trang web không cần thiết. Và bên cạnh đó, bạn luôn có thể chuyển sang Drupal vào một ngày sau đó.

Joomla

Mã nguồn mở và miễn phí như hai nền tảng trước đó. Nó là một chút tốt hơn so với hai khác khi nói đến việc tạo ra một cộng đồng người dùng (như một mạng xã hội nhỏ hoặc cộng đồng chặt chẽ đúc cho độc giả của bạn) và rất nhiều amenable để tạo các trang web xã hội với rất nhiều tương tác và sự tham gia từ người sử dụng . Nó được dễ dàng hơn để xử lý hơn Drupal và cung cấp nhiều hơn WordPress về hiệu suất và khả năng tinh chỉnh.

Và một lần nữa lý do của tôi là như nhau vì không đề xuất cho bạn, các biến chứng không cần thiết mà bạn không cần.

WordPress – Có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn!

Nếu bạn đang bắt đầu với một tên miền mới mà không có giao thông để nói chuyện, bạn sẽ được tốt hơn với WordPress. Nó cực kỳ dễ sử dụng, nó là miễn phí và đi kèm với một số lượng lớn các chủ đề miễn phí chất lượng phí và bổ sung. Chi phí lưu trữ thấp và nhiều máy chủ cung cấp cho cài đặt WordPress một cú nhấp chuột dễ dàng. Và kể từ khi tỷ lệ ngày càng tăng của các doanh nhân trực tuyến không biết làm thế nào để chương trình trong HTML, CSS và PHP, WordPress là sự lựa chọn tốt nhất vì nó cung cấp customizability tuyệt vời ngay cả với WordPress newbies.

Nhấp vào đây để tóm tắt, tại sao WordPress là sự lựa chọn tốt nhất, nếu bạn vẫn còn có bất kỳ nghi ngờ kéo dài. (Không bắt buộc)

Bây giờ bạn đã chọn nền tảng tốt nhất cho trang web của mình, bạn có thể tiến hành bước tiếp theo.

 

BƯỚC 2

Chọn đúng tên trang web (tên miền) và lưu trữ

Trước khi bạn chọn tên miền, bạn cần chắc chắn về vị trí thích hợp mà bạn muốn tập trung. Lựa chọn một khu vực thích hợp để tập trung vào, là một nhiệm vụ quan trọng và tự nó. Để tạo ra một trang web tạo ra doanh thu, điều quan trọng là bạn nghiên cứu các nhóm từ khoá mục tiêu và các niche nó được bắt nguồn từ. Trong thời gian này, chỉ cần đảm bảo rằng nó là cái gì bạn thích và thực sự là đam mê. Và đảm bảo rằng bạn có chuyên môn hợp lý trong chủ đề liên quan.

Bạn có thể đăng ký bất kỳ tên miền có sẵn (chưa đăng ký) nào nhưng đây là điều tôi khuyên:

 • Trang web doanh nghiệp – Nếu bạn đang tạo trang web cho doanh nghiệp của mình, tốt nhất bạn nên chọn một tên miền là tên công ty hoặc thương hiệu của bạn. Một tên miền ví dụ là YourComapanyName.com hoặc YourBrandName.com
 • Trang web cá nhân – Nếu trang web của bạn là trang web cá nhân của bạn thì tuyệt vời khi đi với com
 • Trang web sở thích – Bầu trời là giới hạn🙂

Các phần mở rộng tên miền phổ biến nhất (phần cuối của địa chỉ trang web, như .com) là .com, .org, .net, nhưng trong những năm gần đây một số lượng lớn các tên miền mở rộng đã được giới thiệu (Wikipedia). Bây giờ bạn có thể đăng ký tên miền điên như YourCompanyName.pizza,  YourCompanyName.green, hoặc YourName.ninja.

Tuy nhiên, đối với trang web đầu tiên của bạn, tôi khuyên bạn nên gắn bó với .com, .net và .org. Các phần mở rộng miền mới đã không đi theo dòng chính và có thể gây nhầm lẫn cho khách truy cập. Ngay cả một số mạng xã hội, dịch vụ và ứng dụng có vấn đề hiển thị các tên miền mới này là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên tránh chúng, ít nhất là cho bây giờ.

Chọn Tên miền Ngay

Bước tiếp theo trong quá trình của chúng tôi liên quan đến việc chọn một tên miền. Một tên miền về cơ bản là một loại URL vào thanh địa chỉ của trình duyệt để truy cập một trang web cụ thể.

Nhận được tên miền đúng là rất quan trọng. Một số điều bạn cần lưu ý khi xem xét lựa chọn tên miền.

 • Ngắn hơn tên làm việc tốt hơn khi nói đến tưởng niệm và dễ dàng để gõ là tốt.
 • thể thương hiệu – Hãy nhớ rằng miền của bạn cũng hoạt động với thương hiệu của bạn, đảm bảo rằng nó không phải là đáng nhớ vì tất cả các lý do sai.
 • Đáng nhớ – Mọi người quên một cách dễ dàng, đưa ra một cái tên mà lần đầu tiên khách truy cập vào trang web của bạn có thể nhớ.
 • Catchy – Bạn muốn có một tên miền mà lăn ra khỏi lưỡi và mô tả những gì bạn làm.
 • Dễ dàng nhập.
 • Bao gồm từ khóa (tùy chọn) – Xác định đúng từ khoá hoặc kết hợp từ khoá. Tên miền của bạn càng gần với vị trí thích hợp của trang web, thì tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)
 • Niche cụ thể (tùy chọn) – Nếu bạn đang viết một trang web về kiểm tra thích hợp cụ thể nếu có các chữ viết tắt phổ biến mà bạn có thể sử dụng. Ví dụ: trong WordPress có rất nhiều trang web xếp hạng cao với “wp” là một phần của tên của họ. WPEngine.com , một dịch vụ lưu trữ được quản lý dành cho WordPress.

Tên miền tên miền vui nhộn

Dưới đây là một số tên miền mà ai đó đã đăng ký mà không nhận ra sai lầm lớn họ đã thực hiện:

 • Speedofart.com – Tốc độ Nghệ thuật
 • Choosespain.com – Chọn Tây Ban Nha
 • Gotahoe.com – Đi Tahoe

Nhấp vào đây để đọc mẹo nâng cao về tên miền (Tùy chọn)

Hosting

Bạn thực sự có hai lựa chọn khi nói đến các loại nhà cung cấp lưu trữ được đề nghị cho người mới làm WordPress.

 • Shared Hosting
 • Quản lý WordPress Hosting

Tôi không khuyên bạn nên bất cứ điều gì khác hơn là một kế hoạch lưu trữ chia sẻ cho các quản trị web lần đầu tiên. Tất cả các hình thức lưu trữ khác mà bạn có thể đã từng nghe về như Virtual Private Hosting (yêu cầu phải có kỹ thuật hợp lý), quản lý WordPress hosting (quá tốn kém) có thể không phải là sự lựa chọn đúng đắn cho trang web đầu tiên của bạn. Theo kiến thức và kinh doanh của bạn phát triển bạn có thể xem xét VPS hoặc quản lý đầy đủ WordPress lưu trữ nhưng chúng ta hãy để nó cho bài đăng khác.

Chia sẻ lưu trữ là cách để đi và sau đó chúng ta có thể nói về việc nâng cấp máy chủ của bạn. Chúng tôi đã đề xuất hai dịch vụ chia sẻ lưu trữ và cũng đã thêm các quy trình cài đặt phức tạp cho WordPress với cả hai. Cả hai nhà cung cấp lưu trữ cung cấp đăng ký tên miền và lưu trữ trang web và đó là chính xác những gì chúng ta cần để tạo ra một trang web awesome.

BlueHost

Để làm cho quá trình cài đặt WordPress dễ dàng hơn, chúng tôi đã tạo ra một đoạn video ngắn sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình cài đặt.

 

Nhấp vào đây để ghé thăm Bluehost và tiến hành thiết lập trang web đầu tiên của bạn.

Nếu bạn có một số vấn đề về quá trình cài đặt được nêu trong video, bạn có thể thực hiện theo các bước bên dưới.

  1. Chọn trang lưu trữ phù hợp . Tôi đề nghị gói khởi động. Nó cung cấp rất nhiều tốc độ, hiệu năng, chức năng và lưu trữ cho trang web đầu tiên của bạn. Bạn có thể nâng cấp kế hoạch lưu trữ khi trang web của bạn phát triển>

 

  1. Bạn sẽ được nhắc nhở chọn một tên miền như bạn thấy trong ví dụ bên dưới. Kiểm tra lại tên miền của bạn để tránh lỗi chính tả.

 

  1. Và trên màn hình kế tiếp, nhập thông tin cá nhân và chi tiết thẻ tín dụng của bạn. Và hoàn thành thanh toán.

 

  1. Trong Bluehost cPanel (bảng quản trị), tìm một nút cho biết Install WordPress

 

  1. Nhấp vào nút Cài đặt màu xanh lục để tiếp tục cài đặt WordPress

 

  1. Bây giờ hãy chọn nếu bạn muốn sử dụng trang web của mình có hoặc không có “www” ở phía trước tên trang web của bạn (www.YourWebsite.com hoặc YourWebsite.com). Nếu bạn không thể quyết định bạn có thể để nó như là. Nó có thể dễ dàng thay đổi sau đó.

 

  1. Các chi tiết cho cài đặt WordPress như ID email, tên người dùng và mật khẩu có thể được đặt. Và đánh dấu tất cả các điều kiện cần thiết theo thỏa thuận cấp phép.

 

  1. Và cài đặt.

 

  1. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy một thông báo rõ ràng ở trên là “Your Install is Complete!” Và nhấn nút “View Credentials”

 

  1. Bằng cách nhấp vào nút đó, bạn sẽ được gửi đến một trang nơi bạn sẽ có thể tìm thấy các thông tin đăng nhập WordPress được cài đặt mới của bạn.

 

 1. Bây giờ bạn có thể đăng nhập vào trang web của bạn bằng cách nhấp vào liên kết có YourWebsitName.com/wp-admin.

SiteGround

Kế hoạch lưu trữ chia sẻ của SiteGroud có một, tương tự như dễ sử dụng cài đặt WordPress và quá trình đăng ký tên miền. Trang web yêu cầu bạn cho dù bạn có một tên miền hay cần phải đăng ký, trong trường hợp của chúng tôi kể từ khi bạn tạo trang web đầu tiên, bạn cần phải đăng ký tên miền .

Sau khi đăng ký tên miền, bạn có thể làm theo cách này dễ dàng để sử dụng hướng dẫn ba bước này để cài đặt WordPress có hướng dẫn. Tốt nhất là chọn “Lấy WordPress Preinstalled trong tài khoản này” và bạn sẽ không cần phải có được bàn tay của bạn bẩn. Bạn sẽ cần đặt ID email của người quản trị, tên người dùng và mật khẩu, bạn đã đặt!

SiteGround vs BlueHost

Thực sự bất cứ ai chọn, tôi đề nghị bạn có một cái nhìn ở cả hai và quyết định dựa trên mà bao giờ đăng ký tên miền và quá trình cài đặt WordPress có vẻ dễ dàng hơn. Nhưng cá nhân tôi cảm thấy nó không quan trọng nhiều và bạn không nên lo lắng quá nhiều về đó trong hai dịch vụ lưu trữ để đi với.

Nếu bạn muốn danh sách các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phức tạp hơn, hãy kiểm tra hướng dẫn lưu trữ WordPress của chúng tôi .

Bây giờ miền của bạn đã được đăng ký, lưu trữ được thanh toán và cài đặt WordPress của bạn. Cái gì tiếp theo?

 

BƯỚC 3

Định cấu hình trang web WordPress mới được tạo ra của bạn

Màn hình quản trị WordPress

 • Truy cập yourwebsitename.com/wp-admin.
 • Nhập tên người dùng và mật khẩu bạn đã nhập trước đó trong quá trình cài đặt WordPress.

 

Trình đơn quản trị WordPress của bạn có ở phía bên trái của màn hình. Cho phép con trỏ của bạn để kéo dài hơn họ sẽ mở các menu phụ.

 • bảng điều khiển
 • Bài viết
 • Phương tiện truyền thông
 • Liên kết
 • Trang
 • Bình luận
 • Xuất hiện
 • bổ sung
 • Người sử dụng
 • Công cụ
 • Cài đặt

Đó là rất nhiều thứ mà bạn giải quyết. Nhưng tôi đã hứa sẽ đưa trang web của bạn lên và chạy. Vì vậy, cho mục đích của bài đăng này tôi sẽ không nói về Cài đặt, Công cụ, Người dùng hoặc Bảng điều khiển của bạn.

Tôi sẽ nói về phần còn lại của các tùy chọn menu đó là một phần của trình đơn WordPress của bạn. Băt đâu nao.

Tùy chỉnh giao diện của trang web và kích hoạt một chủ đề WordPress

Chủ đề (Xuất hiện> Chủ đề)

  1. Mở Xuất hiện> Chủ đề. Từ đây bạn có thể nhìn vào tiêu đề của mỗi tiểu mục nếu bạn có nghi ngờ liên quan đến việc truy cập vào một phần cụ thể của trình đơn WordPress từ màn hình quản trị.

 

  1. Và nhấp vào nút “Thêm mới” trên đầu trang. Và chọn một trong những chủ đề được hiển thị hoặc tìm kiếm một chủ đề cụ thể. Để có danh sách các chủ đề miễn phí tuyệt vời, bạn có thể kiểm tra bộ sưu tập chủ đề này .

 

  1. Cài đặt một chủ đề mới mà bạn thích và kích hoạt nó.

 

  1. Phần tiếp theo liên quan đến việc tùy biến một chủ đề. Bạn có thể truy cập vào dưới đây từ Diện mạo> Tùy chỉnh. Bạn có thể thực hiện một số điều để xuất hiện trang web của mình từ đây. Nhưng đó không phải là mấu chốt của bài đăng này, một chủ đề là đủ để bắt đầu một trang web.

 

Widgets (Appearances> Widgets)

Tiện ích là các mô-đun hoặc miếng đặt trước của mã để bổ sung vào một chức năng nào đó sẽ chứng minh hữu ích cho trang web của bạn ở một số dung lượng hoặc loại khác. Sidebars, footers và headers của bạn có thể được tải với widget.

 

Như bạn thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, có 6 widget trong thanh bên. Những vật dụng này bao gồm thanh tìm kiếm, tiện ích bài đăng gần đây, nhận xét, lưu trữ, danh mục và meta gần đây. Sau đó, bạn có thể thấy 4 phần chân trang, nơi bạn có thể thêm các vật dụng giống nhau. Số lượng các trang footer, header và sidebar dành cho bạn phụ thuộc vào chủ đề bạn đang sử dụng.

Widget không phải là plugin, nhưng chúng là những phần nhỏ của mã mà thêm một chút chức năng. Đôi khi nó có thể trợ giúp với điều hướng, đôi khi với phương tiện truyền thông xã hội, thậm chí bạn có thể sử dụng để thêm HTML vào một widget văn bản mà sẽ hoạt động như mã hoá để làm như vậy. Vì vậy, vật dụng là một công cụ rất hữu ích nhưng bạn cần phải tìm hiểu một chút về họ trước khi bạn có thể sử dụng chúng một cách đầy đủ.

Menu (Xuất hiện> Menu)

Menus là một cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ trang web nào. Chúng cung cấp phương tiện để điều hướng trang web và nội dung của trang web. Sau cùng, điểm nào trong việc tạo ra nội dung quyến rũ và nếu khách truy cập của bạn không thể tìm thấy nó dễ dàng trên trang web của bạn. Trình đơn và điều hướng không tốt có thể dẫn đến tỷ lệ thoát cao (số lượng khách truy cập là phần trăm người rời khỏi trang web của bạn chỉ sau khi xem chỉ một trang).

Bạn có thể đã thấy các trang web với các menu ở trên cùng hoặc bên cạnh và thậm chí ở dưới cùng. Chúng ta có thể làm tất cả những điều này.

Bạn muốn bao gồm các trang như “Giới thiệu”, “Blog”, “Liên hệ” và “Dịch vụ của chúng tôi” như một phần trong trình đơn chính của bạn. Bạn có thể thêm bất kỳ trang nào bạn muốn hiển thị trên trình đơn của mình. Số lượng các menu và vị trí của chúng trên trang web của bạn phụ thuộc vào chủ đề WordPress của bạn.

Bạn có thể thêm tất cả nội dung mà bạn nhìn thấy ở bên trái vào trình đơn khác nhau, từ các trang đến các sản phẩm như một phần của trình đơn của bạn. Một lần nữa những gì bạn có thể bao gồm như là một phần của trình đơn phụ thuộc vào chủ đề WordPress của bạn.

 

Một thực đơn tốt,

 • Là súc tích và tối thiểu.
 • Nó là một đại diện của tất cả các trang web của bạn cung cấp.
 • Rất trực quan để sử dụng và điều động xung quanh trang web của bạn.

Hãy ghi nhớ điều này và bạn nên làm tốt.

Bối cảnh (Xuất hiện> Bối cảnh)

Nhiều trang web chọn để có nền màu đơn giản và tôi là fan hâm mộ lớn của điều đó.

Blog Colorlib có một nền trắng đơn giản và nó giữ mọi thứ đơn giản. Nhưng trang chủ của trang web là khá awesome với một nền màu tía và khẩu hiệu của chúng tôi.

 

 

Các trang web có tính truyền thông nặng, ví dụ sẽ bao gồm các trang web chụp ảnh hoặc các trang web danh mục đầu tư có nguồn gốc tuyệt vời. Nếu bạn muốn trang web của mình gửi qua một hình ảnh trực quan mạnh mẽ đến khán giả của bạn, hãy sử dụng hình nền nền mạnh mẽ. Khác bạn chỉ có thể lựa chọn một màu sắc đồng bằng phù hợp với bất kỳ blog mà nhấn mạnh khả năng đọc.

Không nên nhầm lẫn một hình nền với hình trượt mà về cơ bản là một hình ảnh liên tục thay đổi mà di chuyển trên hoặc màn hình của bạn hoặc thay đổi với hình ảnh động ưa thích.

Thêm plugin mới (Plugins> Thêm mới)

Plugin là một tập lệnh hoặc các đoạn mã được viết để thực hiện một chức năng rất cụ thể hoặc tập hợp các chức năng trên trang web của bạn.

Một ví dụ đơn giản là plugin chia sẻ trên mạng xã hội, nó giúp chia sẻ nội dung của bạn trên các nền tảng xã hội khác nhau và giúp bạn hiểu được nội dung của bạn tuyệt vời. Tương tự như vậy, mọi người đã phát triển các plugin để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, mục đích bảo mật, tạo và duy trì một danh mục các hình ảnh, để tạo ra các hình thức liên lạc, để lưu giữ danh sách là vô hạn.

Nếu bạn muốn đọc một danh sách chi tiết các plugin mà chúng tôi cho là hoàn toàn cần thiết, hãy đọc danh sách đầy đủ các bổ sung cần thiết này .

Thêm Trang (Trang> Thêm Mới)

Các trang trên trang web giúp chia trang web của bạn thành một số phần cần thiết để trình bày các phần khác nhau của nội dung trang web của bạn. Các trang là các chủ đề như các vật dụng là các plugin. Với các trang bạn có thể tạo các kiểu mẫu cụ thể có thể được gọi bằng lệnh cho các mục đích khác nhau mà yêu cầu thiết kế giống nhau hoặc tương tự. Các trang nhiều hơn bài đăng và được sử dụng cho các mục đích cụ thể trên trang web của bạn. Bạn có thể tạo các trang cụ thể để đáp ứng các yêu cầu của Trang liên hệ hoặc có thể tạo trang đích.

 

Và bạn được chào đón bởi một Trang mới, mà bạn có thể điền vào. Từ màn hình mới này, bạn có thể tạo một trang mới và gán thuộc tính trang.

Nếu bạn cần phải tạo một mẫu mà bạn có thể sử dụng thường xuyên hoặc cần phải tạo lại một phần của trang web cho một mục đích cụ thể, việc tạo ra một trang là cách để đi.

Nhận xét (Truy cập từ menu WordPress)

Trang web cần độc giả để làm cho họ thành công. Nhận xét là một phương tiện rất mạnh để thiết lập một cuộc tranh luận lớn trên trang web của bạn và điều này chỉ làm tăng thêm giá trị cho trang web của bạn. Hầu như không có một phần trăm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn sẽ nhận xét. Và giả định rằng nội dung là rất tốt để bắt đầu. Lái xe tương tác với người đọc thụ động trên trang web của bạn rất khó khăn và cần có thời gian và công sức.

Một bài đăng tuyệt vời với lịch sử bình luận hiện có giúp trang web của bạn nhận được nhiều nhận xét hơn. Aigars đã viết một bài đăng tuyệt vời trên Colorlib một thời gian trở lại, nhưng cho đến ngày nay nó vẫn tiếp tục nhận được ý kiến và tiếp tục là một nguồn tuyệt vời của giao thông.

 

Và hãy nhớ rằng, WordPress cho phép bạn liên kết trang web của bạn khi bạn nhận xét về blog của người khác. Và điều này có thể gửi khách truy cập của bạn theo cách của bạn, nếu bạn chơi các thẻ của bạn đúng và thực hiện các nỗ lực chính hãng để cung cấp một cái gì đó xây dựng. Cũng vì lý do này, nhiều người sẽ để lại nhận xét của họ trên blog của bạn.

Nếu tôi cảm thấy nội dung của bạn thật tuyệt vời và một bài viết cụ thể mà bạn đã viết là tuyệt vời, thì tôi sẽ nhảy vào cơ hội để lại nhận xét của mình trước và tốt nhất cho bất cứ ai khác để nhận xét đầu tiên. Bởi vì tôi biết cuối cùng nó sẽ dẫn một vài du khách trở lại trang web của tôi.

Nhận xét là một cách tuyệt vời để xây dựng một độc giả tuyệt vời và một trang web trung thành cho trang web của bạn.

Thêm nội dung

Nội dung là vua có thể là một đường cliched. Nhưng nó là sự thật bây giờ nhiều hơn bao giờ hết. Hiện nay có rất nhiều trang web hơn bao giờ hết. Bạn tên một niche, bất kỳ niche và nó là ràng buộc để được saturated đến hilt với các trang web sản xuất nội dung về niche nói. WordPress là một hốc có lợi nhuận rất cao. Tại sao? 50% các trang web sử dụng nó và nhiều trong số đó là mới cho WP. Những người mới sử dụng WordPress và ngay cả những người sử dụng mức trung cấp đòi hỏi một vài tài nguyên để giúp họ bắt đầu và thay đổi các trang web WordPress của họ, không quá giống với nội dung của Colorlib 😉Nhưng một trang web như Colorlib hoạt động tốt và tạo ra doanh thu khi chúng tôi cung cấp giá trị cho độc giả.

Chúng tôi xuất bản một số lượng lớn các bài viết về các chủ đề WordPress cao cấp và nếu bạn chọn mua một trong số chúng sau khi nhấp vào liên kết của chúng tôi, chúng tôi nhận được hoa hồng nhỏ khi bạn mua. Nhưng sự thật được nói, các bài báo phổ biến nhất của chúng tôi và các bài báo được đọc rộng rãi không phải là những bài báo mô tả các chủ đề hoặc plugin bổ sung của WordPress, thay vào đó là các hướng dẫn và bài viết về WordPress dành cho các chủ đề miễn phí, các plugin và các bài báo liên quan đến WordPress. Bởi vì nó chỉ là khi chúng tôi cung cấp giá trị cho độc giả rằng trang web của chúng tôi phát triển.

Vì vậy, dựa trên vị trí của trang web và chuyên môn của bạn, bạn cần tạo ra nội dung thực sự mang lại giá trị cho người đọc. Nếu bạn có ý định tạo trang web của bạn hoàn toàn cho mục đích tiền tệ, nó sẽ không thành công về lâu dài. Không chờ đợi một phút, vẫn có thể sinh lời nhưng chắc chắn không thành công vì bạn có thể cố gắng thực sự giúp khán giả của mình. Hãy tập trung vào nội dung hay.

Chọn lĩnh vực của bạn và cung cấp giá trị lớn cho độc giả của bạn. Và xem lưu lượng truy cập của bạn phát triển đều đặn và nếu bạn may mắn, thậm chí có thể đi qua mái nhà!

Vậy làm thế nào để bạn xuất bản nội dung của bạn trên WordPress? Các định dạng nào có sẵn cho bạn ngoại trừ văn bản đồng bằng?

Bài đăng (Bài viết> Thêm mới)

Các đập trái tim của trang web của bạn hoặc hầu hết các trang web anyway. Vào cuối hướng dẫn này khi tất cả đã nói và làm xong, bạn sẽ ở đây để trang web của bạn có bài đăng. WordPress có một cơ chế đăng tải rất dễ sử dụng và đây là một trong những lý do, nó rất phổ biến.

Bạn có hai cách để bạn có thể viết bài viết của bạn: một là trình biên tập hình ảnh và trình biên tập HTML. Bạn có thể chọn sử dụng trình chỉnh sửa trực quan để bắt đầu, nhưng bạn nên biết trình chỉnh sửa HTML (gọi là trình chỉnh sửa văn bản) là một công cụ rất mạnh để giúp bạn tạo định dạng phù hợp cho bài đăng của mình. Bạn càng cảm thấy thoải mái với trình chỉnh sửa văn bản, bạn càng tốt hơn. Bạn có thể nhận thấy tôi đang sử dụng trình biên tập hình ảnh và sự thật được nói, một khi tôi đã thêm tất cả các định dạng cần thiết tôi thích trình biên tập hình ảnh.

 

Trình chỉnh sửa trực quan rất giống với hầu hết các trình chỉnh sửa văn bản và cho phép bạn thêm các hiệu ứng đậm / nghiêng vào văn bản của bạn, thay đổi phông chữ của nó, thêm các danh sách được đánh dấu và liệt kê danh sách, sắp xếp nội dung khác và thêm các siêu liên kết. Ngoài ra còn có một chế độ viết tự do phân tâm mà cung cấp cho bạn một phiên bản toàn màn hình của trình biên tập.

Danh mục (bài viết> Danh mục)

Danh mục là một phương tiện để phân chia nội dung của bạn. Các danh mục là quan trọng hơn khi trang web của bạn xuất bản nội dung về một số vấn đề. Bạn có thể thêm các chuyên mục từ trình chỉnh sửa bài đăng của mình hoặc bạn có thể truy cập nó trong Bài đăng> Danh mục.

 

Bây giờ bạn có thể đặt tên cho loại để tạo ra một và sau đó bạn có thể thêm một con sên về cơ bản là một URL thêm vào các loại cho tất cả các bài viết của trang web của bạn về loại cụ thể đó. Ví dụ: nếu tôi biết rằng Colorlib sản xuất rất nhiều nội dung thu thập chủ đề, tôi có thể tìm kiếm các bộ sưu tập Colorlib + của Google và liên kết kết quả tìm kiếm đầu tiên là – https://colorlib.com/wp/category/collections/. Với điều này tôi chỉ có thể xem các bài đăng đã được xuất bản dưới thể loại, “Bộ sưu tập”.

Vì vậy, đây là một cách rất hiệu quả để phân chia nội dung trang web của bạn và làm cho việc tìm kiếm nội dung trên trang web của bạn dễ dàng hơn nhiều đối với khách truy cập.

Thẻ (Bài viết> Thẻ)

Thẻ rất giống với các loại, ngoại trừ mỗi bài viết thường có bộ thẻ riêng. Các thẻ được cụ thể hơn nhiều so với các loại nhưng phân biệt chúng giống nhau và chúng hỗ trợ giúp khách truy cập tìm thấy nội dung của bạn dễ dàng hơn.

Phương tiện (Phương tiện> Thêm mới)

Truyền thông như trong ảnh và video rất quan trọng đối với các trang web thông thường. Họ thậm chí còn nhiều hơn thế cho các trang web phương tiện truyền thông nặng. Thêm phương tiện truyền thông là dễ dàng với WordPress. Bạn có thể thêm phương tiện từ Bài đăng hoặc bạn có thể thêm phương tiện truyền thông trực tiếp vào thư viện phương tiện truyền thông.

Bạn có thể thêm tiêu đề ảnh, chú thích, mô tả vào ảnh. Nhưng điều quan trọng là bạn cũng thêm văn bản alt giúp các công cụ tìm kiếm xác định hình ảnh của bạn. Đây là một bước nhỏ để đảm bảo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt.

Có rất nhiều hiệu ứng và công cụ bạn có thể thực hiện với hình ảnh của mình như làm cho nó bật lên hoặc sử dụng hộp đèn với các plugin của WordPress. Nhưng đó là một ngày khác.

Hồ sơ của bạn

Thiết lập hồ sơ WordPress của bạn. Điều này khá dễ giải quyết. Bạn có thể chỉnh sửa hồ sơ của bạn từ “Chỉnh sửa Hồ sơ của bạn” trên màn hình quản trị WordPress của bạn ở góc trên bên phải. Bạn có thể mô tả chính mình và thêm các liên kết truyền thông xã hội cần thiết.

Và để thêm một ảnh tiểu sử cho WordPress ID của bạn , bạn sẽ cần phải có một tài khoản Gravatar . Bạn sẽ cần một tài khoản từ WordPress.com mà bạn có thể đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị trang web của bạn.

Chỉ mới bắt đầu!

Chúng ta có rất nhiều hạn chế, bắt đầu công cụ là một trong số họ. Nó mở ra cánh cửa để thất bại.

Tạo trang web và tạo doanh thu không phải là trò đùa. Đó là công việc khó khăn, đôi khi có vẻ không mang lại hiệu quả làm việc.

Trong vài tuần và tháng tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu loạt bài đăng “Bắt đầu với WordPress” để giúp bạn.

Ngoài ra nếu bạn cần bất cứ điều gì khác, hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến dưới đây! Aigars và tôi sẽ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn🙂

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *