Muốn biết tên miền bạn mong muốn sở hữu đang được ai sử dụng thì công cụ Whois Domain là công cụ quan trọng để các bạn có thể check chính xác nhất là cá nhân hay tổ chức nào đang sở hữu tên miền này. Hôm nay Thietkewebtns.com sẽ hướng dẫn cách whois domain Việt Nam nhanh và chuẩn nhất.

Whois Domain là gì?

Whois domain sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết 1 tên miền với các thông tin như cá nhân hay tổ chức nào sở hữu tên miền, ngày hết hạn, ngày đăng ký, tên miền đó được đăng ký quản lý bởi nhà cung cấp nào, máy chủ đặt tại DNS nào,… đều là những thông tin quan trọn cần thiết để xác định chủ sở hữu tên miền.

Cách Whois Domain Việt Nam

Để kiểm tra tên miền này đang thuộc sở hữu của ai bạn có thể truy cập vào https://vnnic.vn/whois-information đây là địa chỉ chính thức của trung tâm internet Việt Nam trực thuộc bộ thông tin và truyền thông.

Sau khi truy cập vào bạn nhập tên miền vào ô tìm kiếm và nhập mã xác minh capcha rồi bấm vào Tìm Kiếm để bắt đầu kiểm tra.

Vậy là xong bạn đã biết được toàn bộ thông tin về tên miền này rồi chỉ sau vài thao tác đơn giản.

Đây là kết quả khi kiểm tra tên miền kenh14.vn

Cách đăng ký tên miền .Vn uy tín

Để đăng ký tên miền các bạn cần thực hiện công việc khá là đơn giản đó là truy cập vào https://tinohost.com/ten-mien/ một trong những đơn vị cung cấp tên miền giá rẻ và uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem tên miền đã bị đăng ký chưa

bạn nhập tên miền muốn kiểm tra vào và bấm vào Tìm Ngay để bắt đầu kiểm tra nhé.

Vì tên miền của mình đã có người nhanh tay sở hữu trước nên mình chuyển qua là tettrungthuvn.vn nhé các bạn.

Sau khi chọn được tên miền ưng ý và còn hiệu lực các bạn bấm vào nút Đăng ký để chọn thời hạn và bấm vào Thanh Toán để bắt đầu điền thông tin vào domain nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *