Tìm nguồn cung ứng đáng tin cậy cho sản phẩm của bạn từ Alibaba có thể là một trải nghiệm mới nhưng cũng là một phần thưởng. Với một số kiến ​​thức cơ bản và các biện pháp bảo vệ chung, nó có thể khá an toàn. Luôn luôn làm bạn siêng năng và nếu một hợp đồng cảm thấy quá tốt là đúng, sẵn sàng và sẵn sàng để đi bộ. Có một trăm nhà cung cấp khác mà bạn có thể tìm thấy chỉ trong vài cú nhấp chuột. Vậy làm thế nào để mua hàng từ Alibaba?

Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp:

Những điều người mua cần cẩn thận

Tuyệt vời như Alibaba, nó cũng bị cản trở với một số vấn đề mà bạn cần phải làm cho mình biết khi bạn đang nghiên cứu và liên hệ với nhà cung cấp khác nhau.

Chúng ta hãy nhìn vào ba vấn đề lớn nhất với các nhà cung cấp tìm nguồn cung ứng từ Alibaba:

Middlemen  – Như đã đề cập trước đây, Alibaba có hàng trăm ngàn “nhà sản xuất”. Tuy nhiên, nhiều “nhà sản xuất” không phải là nhà sản xuất, mà là những người trung gian giả mạo, đánh dấu giá, tăng mức độ sai lạc giữa bạn và nhà sản xuất thực tế trong khi cung cấp ít, nếu có giá trị thực sự.

Scammers  – Middlemen là xấu, nhưng họ sẽ chỉ mất một ít tiền của bạn bằng cách tính phí cao hơn lệ phí của bạn, lừa đảo sẽ mất tất cả tiền của bạn. Mặc dù Alibaba đã đưa ra một nỗ lực mạnh mẽ để chống lại và loại bỏ kẻ lừa đảo khỏi nền tảng của họ, nhưng vẫn có một phần đáng kể các nhà cung cấp không trung thực trên Alibaba mà bạn cần phải thận trọng.

Chất lượng  – Chất lượng là một mối quan tâm lớn khi đặt hàng từ nước ngoài. Nhiều sản phẩm sẽ được quảng cáo là cao cấp hoặc chất lượng cao,  tuy nhiên nó không phải là hiếm khi thấy rằng ý kiến của bạn về chất lượng cao cấp và ý kiến của các nhà cung cấp ở nước ngoài của là rất khác nhau.

Bảo vệ bản thân

Vậy làm thế nào bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi những người trung gian, lừa đảo và sản phẩm chất lượng thấp trên Alibaba? Mặc dù không có một phương pháp nào là hoàn hảo, nhưng cùng nhau thực hiện một số biện pháp bảo vệ là cách tốt nhất của bạn.

Chúng ta hãy cùng xem xét một số điều bạn có thể làm để bảo vệ tiền của mình khi tìm nguồn hàng từ nước ngoài:

1. Xác minh các nhà cung cấp – Alibaba có chương trình xác minh của chính họ tại chỗ bao gồm nhiều cấp độ xác minh. Dưới đây là một biểu đồ tóm tắt ba cấp độ xác minh khác nhau của Alibaba. Những huy hiệu xác minh sẽ xuất hiện trên hồ sơ sản phẩm và hồ sơ nhà cung cấp nếu họ có chúng. Tìm kiếm những xác minh này là một bước đi đầu tiên.

ể biết thêm thông tin về kiểm tra xác minh của nhà cung cấp, nhấp vào đây . Để biết thêm thông tin về thành viên vàng của Alibaba đối với nhà cung cấp, nhấp vào đây .

Ngoài các xác minh của Alibaba, còn có các dịch vụ bên thứ ba độc lập ở Châu Á sẽ thăm các nhà máy thay mặt bạn để xác minh nhà cung cấp và chất lượng sản phẩm. Tùy thuộc vào kích thước của đơn đặt hàng của bạn, một vài trăm đô la thêm cho thêm phần-của-tâm có thể được giá trị nó.

2. Đặt câu hỏi và theo dõi  – Khi bạn bắt đầu thu hẹp nhà cung cấp, hãy chắc chắn hỏi nhiều câu hỏi về kinh doanh và sản phẩm của họ. Yêu cầu một bản sao của người được cấp phép kinh doanh của họ, yêu cầu một số điện thoại và thực sự gọi nó. Có một cuộc họp Skype với địa chỉ liên lạc của bạn. Yêu cầu ảnh của nhà máy và các sản phẩm mẫu.

Bạn có thể yêu cầu bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn khi giao dịch với ai đó trên thế giới. Nó sẽ không điên khi bạn thậm chí yêu cầu liên hệ nhà máy của bạn để lấy một bức ảnh của mình trên sàn nhà máy nắm giữ tờ báo ngày hiện tại và một trong những sản phẩm của họ.

3. Lấy mẫu  – Nên đi mà không nói rằng trước khi bạn đầu tư bất kỳ lượng tiền đáng kể vào hàng tồn kho bạn cần lấy mẫu để kiểm tra và xác minh chất lượng. Hãy liên lạc ngay cả với họ qua tên và email khác (giả mạo) và lấy mẫu bổ sung để bạn có thể so sánh chất lượng.

Liên hệ với nhà cung cấp

Bây giờ bạn hiểu làm thế nào để bảo vệ bản thân tốt hơn khi thực hiện một giao dịch ở phía bên kia của địa cầu, đó là thời gian để liên hệ với một số nhà cung cấp. Khi liên hệ với các nhà cung cấp ở nước ngoài, email có thể sẽ là phương thức truyền thông chính của bạn. Trong nhiều trường hợp, họ có thể sẽ sử dụng chương trình dịch như  Google Dịch  để dịch email của bạn cũng như trả lời của họ cho bạn. Hãy nhớ rằng, dịch máy tính vẫn là một nghệ thuật không hoàn hảo do đó mong đợi một số lỗi và sự hiểu lầm có thể có. Để đảm bảo giao tiếp rõ ràng nhất có thể, giữ cho email của bạn ngắn gọn, súc tích, định dạng tốt và lỗi chính tả miễn phí. Điều này sẽ không chỉ giúp nhà sản xuất mà cuối cùng sẽ cung cấp cho bạn các bài trả lời tốt hơn cuối cùng.

Yêu cầu báo giá

Yêu cầu báo giá (nhiều lần gọi là RFQ , Yêu cầu Trích dẫn) là một quá trình tương đối đơn giản, tuy nhiên, dành vài phút để lập kế hoạch cho email của bạn có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể về số lượng và chất lượng bài trả lời mà bạn nhận được.

Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng cần xem xét cho email của bạn:

  • Số lượng đặt hàng tối thiểu (MOQ’s) – Ngay cả khi một danh sách có MOQ của họ được liệt kê, bạn nên kiểm tra lại với họ để đảm bảo nó chính xác. Nếu MOQ cao hơn nhiều so với những gì bạn biết, bạn sẽ muốn hỏi họ liệu họ có muốn thương lượng mức tối thiểu hay không. Hãy chắc chắn để cho họ một ý tưởng về những gì bạn có thể mua được. Lưu ý, số lượng đặt hàng tối thiểu gần như luôn luôn thương lượng với các nhà cung cấp ở nước ngoài.
  • Định giá mẫu – Các mẫu rất quan trọng để kiểm tra chất lượng. Bạn sẽ muốn hỏi giá của họ là gì cho các mẫu ngay. Một số nhà cung cấp nhận được nhiều yêu cầu mẫu và có thể thay đổi giá bán lẻ đầy đủ, một số khác sẽ cung cấp cho bạn mẫu ở mức giảm giá và một số thậm chí cung cấp cho bạn mẫu miễn phí nếu họ cảm thấy bạn là người mua nghiêm túc.
  • Giá sản xuất – Một trong những câu hỏi quan trọng nhất là mức giá của sản phẩm bạn sẽ phải trả cho mỗi đơn vị. Nhiều lần trên Alibaba họ sẽ cho bạn một phạm vi (ví dụ: $ 2- $ 3 cho mỗi đơn vị), nhưng bạn sẽ muốn biết chính xác mỗi đơn vị sẽ chi phí bạn như thế nào.
  • Thời gian sản xuất – Biết thời gian để sản xuất đơn đặt hàng của bạn là một sự cân nhắc quan trọng và phụ thuộc vào kinh doanh chính xác của bạn, thời gian có thể rất quan trọng.
  • Điều khoản thanh toán – Nhiều nhà cung cấp sẽ yêu cầu các doanh nghiệp mới thanh toán toàn bộ chi phí đặt hàng. Điều này rất quan trọng vì khoảng không quảng cáo là chi phí chính cho việc khởi nghiệp thương mại điện tử. Bạn cũng có thể muốn hỏi họ có cung cấp điều khoản thanh toán cho đơn đặt hàng trong tương lai hay không.

Đàm phán

Một khi bạn đã bắt đầu cuộc trò chuyện với nhiều nhà cung cấp và có một ý tưởng tốt về từng mức giá của họ, MOQ và các điều khoản thanh toán, bạn có thể bắt đầu đàm phán với họ. Như đã đề cập trước đây, số lượng đặt hàng tối thiểu gần như luôn luôn có thể thương lượng, nó chỉ đơn giản là một vấn đề yêu cầu. Hãy nhớ rằng, một cuộc đàm phán tốt sẽ khiến cả hai bên hài lòng với kết quả để đẩy một chút nhưng không quá khó.

Cân nhắc các lựa chọn của bạn

Khi bạn đã thu hẹp nó xuống một số ít nhà cung cấp được chọn, bạn sẽ muốn cân nhắc tất cả các lựa chọn của mình. Lưu ý rằng khi cân nhắc các lựa chọn của bạn, bạn sẽ cần phải xem xét nhiều hơn giá, MOQ và các điều khoản thanh toán. Hãy chắc chắn rằng bạn có yếu tố trong cách tốt và nhanh như thế nào mỗi nhà cung cấp trả lời bạn. Thông tin liên lạc của bạn với nhà cung cấp của bạn có thể là một yếu tố quan trọng trong việc kinh doanh của bạn, vì vậy bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn bắt đầu đúng.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *