Ở Việt Nam theo thống kê thì tới năm 2015 nước ta có tổng cộng khoảng 20 triệu người dùng facebook và trung bình chúng ta dùng 2,5h mỗi ngày cho việc lướt, lướt và lướt. Quả là kinh khủng phải không các bạn. Tuy nhiên những người kinh doanh như chúng ta thì lại thấy rất nhiều tiềm năng ở mạng xã hội này phải không? một thị trường với 20 triệu khách hàng. Một mạng xã hội miễn phí, cho phép tạo fanpage miễn phí, đăng ảnh lên trang cá nhân, chia sẻ bài…. hoàn toàn miễn phí. Nhưng có một thứ không miễn phí trên facebook đó là chạy quảng cáo facebook.

Vậy thứ “Không miễn phí” này có thực sự hiệu quả? câu trả lời là có nó thực sự hiệu quả với những người biết tối ưu nó để quảng cáo cho sản phẩm của mình. Vậy làm thế nào để có thể chạy facebook ads một cách hiệu quả nhất? Các bạn hãy tìm hiểu qua bài Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên facebook ads hiệu quả nhất giá rẻ nhất dưới đây.

1. Tối ưu nội dung quảng cáo

Một bài quảng cáo trả phí, tiền của bạn đang chảy đi với mỗi lượt tiếp cận vậy nên nội dung bài quảng cáo cần phải làm hết khả năng của nó bạn cần lưu ý những điều này khi đăng bài lên chạy facebook ads

  • Câu từ ngắn gọn xúc tích đi thẳng vào vấn đề sẽ chẳng ai dành thời gian để đọc một bài quảng cáo lan man cả phải không nào. sử dụng từ ngữ mạnh kích thích tính tò mò của khách hàng. Ví dụ như : Tin HOT!!! sản phẩm…. mới ra….
screen-shot-2016-10-17-at-9-05-58-pm
Câu chữ rất ngắn gọn
  • Hình ảnh, video thật ấn tượng vì nó sẽ giúp bạn bán hàng chạy hơn trăm nghe không bằng một thấy mà.
  • Nêu rõ ràng hình thức thanh toán , khuyến mãi, shiping và đặc biệt là giá bán. Hạn chế tối đa việc giấu giá bán của sản phẩm, thời đại này khi mua sắm online người mua hàng chỉ muốn xem giá ,đặt hàng ,để lại sđt địa chỉ và chờ hàng tới thôi, chả ai rảnh mà lân la inbox bạn để hỏi giá cả và kì kèo cả.
  • Tổ chức các cuộc khuyến mãi để thu hút lượt chú ý, ví dụ như like share bài và dự đoán để có cơ hội nhận đc sản phẩm …. của chúng tôi. Những người này sẽ giúp chia sẻ bài viết tới rất rất nhiều người khác giúp bạn.
  • Khi viết bài tránh sử dụng phông chữ lạ, có thể nhiều máy tính hay đt khi hiển thị sẽ bị lỗi, khi đó bạn sẽ tốn một lượt tiếp cận cực kì vô ích
screen-shot-2016-10-17-at-8-39-40-pm
Một ví dụ về lỗi phông chữ khi chạy facebook ads

2. Target đối tượng khách hàng hướng tới

Phân tích cụ thể nhóm đối tượng mà mình hướng tới. Chắc khi lên kế hoạch chạy quảng cáo bạn cũng đã có nhóm đối tượng mà mình hướng tới rồi phải không. Nếu chưa hãy xem xét nhóm khách hàng tiềm năng của mình là gì. không set bừa bãi vì với mỗi lượt tiếp cận tới một người khách hàng không hề có chút quan tâm nào tới quảng cáo của bạn thì bạn đã và đang phí tiền của mình rồi.

3. Chú ý thời gian chạy quảng cáo trong ngày

Công việc khá đơn giản và hiệu quả này nhưng có lẽ nhiều bạn lại không để ý. Bạn nhắm tới đối tượng công chức nhân viên thì bạn không thể nào để quảng cáo chạy từ 2-4h chiều được vì đó là khoảng thời gian làm việc phải không nào. Còn nếu tiếp cận được một công nhân viên chức nào trong khoảng thời gian này thì chắc có lẽ sớm muộn gì họ cũng không còn tiền để mua hàng của bạn đâu. Theo mình khoảng thời gian thích hợp để chạy facebook ads là khoảng giờ nghỉ trưa và giờ tối.

Thực hiện những phương pháp này bạn có thể đã thành công tới khoảng 50% rồi. 50% còn lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chất lượng sản phẩm, giá cả, chế độ chăm sóc khách hàng và đặc biệt là thiết kếweb bán hàng chuyên nghiệp để đồng thời bán sản phẩm của mình trực tuyến trên web.

Với những phương pháp trên hi vọng bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng cho sản phẩm, dịch vụ của mình với chi phí quảng cáo thấp nhất từ đó tối đa hoá lợi nhuận. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp.

Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web, các bạn đón đọc nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *