Google drive là gì?

Google Drive là hệ thống lưu trữ miễn phí đến 15G cho người dùng.

Bạn sẽ bất ngờ, vì “ở đâu ra” có công cụ hỗ trợ lưu trữ miễn phí đến 15G được phát triển bởi công ty công nghệ phần mềm Google được gọi là Google Drive (lưu trữ đám mây).

Điểm mạnh của nó là bạn có thể thực hiện rất nhiều thao tác khác ngoài lưu trữ như tạo biểu mẫu khảo sát, thực hành văn bản online…Nhưng hạn chế của nó là phải kết nối Intrernet. Việt Nam đã lên 4G, nó còn là hạn chế không nhỉ?

Việc chia sẻ miễn phí của Google được xem là một trong những cách thức kinh doanh khôn ngoan, được các nhà đầu tư thèm thuồng mong muốn có được cổ phần của công ty này. Và Google Drive được phát triển trở thành “át chủ bài” lưu trữ, và  gần như không có đối thủ trên phân khúc “thẻ nhớ di động”. Nó đã đánh chết Yahoo và làm cho Bill Gate phải cảnh giác và cả ông chủ facebook cũng phải nể.

Những lỗi thường gặp của Google drive và cách khắc phục

Sau đây là 3 lỗi Google Drive thường gặp và cách khắc phục chúng. Tất nhiên, kẻ đứng đầu phải biết thay đổi để giữ chỗ cho vững.

  1.  Không đăng nhập được Google Drive

Nói một cách khoa học là lỗi không xác định được Google Drive. Theo các chuyên gia là lỗi về mạng, vậy nên kiểm tra mạng trước nhé! Nếu vẫn không đăng nhập được, máy tính thường bảo là lỗi không xác định và gửi liên tục cho bạn những tin nhắn với dòng chữ như trên. Hơi, nếu đang gấp mà gặp tình trạng này, ok tôi ổn nhé. Trường hợp này, bạn nên ngắt kết nối và đăng nhập lại nhiều lần.

  1. Truy tìm tung tích những thư mục thất lạc

Bạn nhớ như in là file của bạn đã được lưu, và còn để một cái tên rất mỹ miều. Nhưng sao hôm nay nó biến mất nhỉ? Google Drive nói là lỗi do bạn đấy. Vì trong một phút giây nào đấy, bạn đã đổi tên thư mục, di chuyển nó đến một vị trí yêu thương hơn, hoặc xoá nó ra khỏi máy tính luôn. Vậy muốn tìm lại nó thì bằng cách nào? Lục tại trong thùng rác nhé (nếu bạn cài đặt nó sẽ tự xoá sau 15 ngày hoặc lâu hơn). Còn muốn tìm kiếm nhanh hơn, Ctrl F và gõ tên file, khuyên bạn nên lưu một file với tên thật chuẩn mực nhé, ví vụ “ảnh gấu nhỏ dễ thương”.

  1. Bị kích/ thoát đột ngột lúc nào không biết

Bình tĩnh, hãy đăng nhập lại và dùng. Nếu tình trạng này xảy ra thì hãy xoá nó luôn trên máy tính của bạn (mọi thông tin đã được lưu trữ rồi nhé, Google Drive rất thông minh). Tất nhiên, bạn phải hoàn thành các thao tác cài đặt lại từ đầu. Đừng quên mật khẩu nhé, sẽ có chút rắc rối đấy.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *