Email marketing đã trở thành một công cụ thiết yếu cho việc kinh doanh kể từ khi Internet được với thế giới. Tuy nhiên một số chiến dịch email marketing chuyển đến hộp thư đến chưa mang lại hiệu quả cao và thường bị khách hàng cho là thư rác. Vậy email marketing là gì? Làm thế nào để email marketing hiệu quả?

Email marketing là gì?

Email marketing – Tiếp thị qua email – là một hình thức tiếp thị trực tiếp sử dụng thư điện tử làm phương tiện truyền đạt thông điệp thương mại cho khán giả. Theo nghĩa rộng nhất của nó, mỗi email được gửi tới một khách hàng tiềm năng hoặc hiện tại có thể được coi là tiếp thị qua email. Tuy nhiên, từ này thường được sử dụng để chỉ:

+ Gửi email với mục đích tăng cường mối quan hệ của một doanh nghiệp với khách hàng hiện tại hoặc trước đây và để khuyến khích sự trung thành của khách hàng và lặp lại mua hàng.

+ Gửi email với mục đích thu thập khách hàng mới hoặc thuyết phục khách hàng hiện tại mua một thứ gì đó ngay lập tức.

+ Thêm quảng cáo vào email được gửi bởi các công ty khác cho khách hàng của họ.

Ưu, nhược điểm của email marketing

Tiếp thị qua email có một số ưu điểm chính đối với tiếp thị thư truyền thống, bao gồm:

+ Sự theo dõi chính xác về đầu tư trả về kết quả cao khi thực hiện đúng. Tiếp thị qua email thường được báo cáo là thứ hai chỉ sau khi tiếp thị tìm kiếm là chiến thuật tiếp thị trực tuyến hiệu quả nhất.

+ Các nhà quảng cáo có thể tiếp cận được nhiều người đăng ký email đã chọn tham gia để nhận thông tin qua email về các chủ đề mà họ quan tâm.

+ Hơn một nửa số người sử dụng Internet kiểm tra hoặc gửi email vào một ngày bình thường.

+ Email cho phép các nhà tiếp thị tiếp cận với người tiêu dùng thông tin cá nhân và các thông tin liên quan.

+ Email giao dịch cho phép các doanh nghiệp tự động trả lời các sự kiện quan trọng của người tiêu dùng như mua hàng hoặc bỏ qua cửa hàng.

Nhược điểm của tiếp thị qua email bao gồm tỷ lệ từ chối / spam của email do chương trình email của khách hàng gây ra, ảnh hưởng tiêu cực đến tỷ lệ phân phối email. Điều này đã được loại bỏ với ý tưởng về việc gửi email qua email, khi người tiêu dùng đồng ý nhận email và do đó loại bỏ ý tưởng nhận email không mong muốn – ý tưởng để duy trì email phù hợp với từng người nhận.

Tại sao sử dụng email marketing?

 • Chi phí – Tiếp thị qua email là chiến dịch với chi phí thấp. Cho dù bạn tự mình thực hiện hoặc thông qua đại lý tiếp thị qua email, tiếp thị tới hàng trăm người tiêu dùng qua email sẽ làm bạn ít tốn kém hơn so với các kênh quảng cáo khác.
 • Thành công – Email có thể được nhắm mục tiêu cụ thể cho người tiêu dùng lý tưởng. Với khái niệm này trong mục tiêu, cùng với hiệu quả về chi phí email, không có gì ngạc nhiên khi lợi tức đầu tư của quảng cáo qua email làm giảm các chiến lược tiếp thị trực tiếp – Bí quyết là bạn phải làm đúng.
 • Đo lường và Tính linh hoạt – Với các phân tích hiện có ngày nay, bạn có thể dễ dàng theo dõi phản hồi chính xác đến các email của mình để xác định những phần nào của chiến dịch đang hoạt động và những phần nào không. Với kiến ​​thức này, bạn có thể phản ứng ngay lập tức để sửa đổi chiến lược chiến dịch của mình nếu cần.

Làm thế nào để email marketing có hiệu quả?

Dave Chaffey từ Marketing Insights cung cấp một cái nhìn kinh nghiệm về các yếu tố thành công của việc tiếp thị qua email, sử dụng thuật toán ” CRITICAL

 • Creative – Sáng tạo – Điều này đề cập đến thiết kế tổng thể của email (bố cục / hình ảnh / màu). Cụ thể, bạn nên hỏi mỗi khách hàng xem họ có thích email dưới dạng văn bản hoặc HTML hay không, vì thường có sự ưa thích của người dùng hơn.
 • Relevance – Mức độ liên quan – Nhắm mục tiêu, nhắm mục tiêu và nhắm mục tiêu nhiều hơn. Làm cho email của bạn liên quan và được cá nhân hoá cho từng người nhận nếu bạn muốn tỷ lệ phản hồi tăng lên.
 • Incentive – Khen thưởng – Người nhận nhìn email và nghĩ “Có gì trong đó cho tôi?”. Không có gì như là một bữa trưa ăn trưa miễn phí? Vâng … Cung cấp cho người nhận một “bữa ăn trưa miễn phí” để tham gia và họ sẽ có nhiều khả năng để đáp ứng.
 • Timing – Thời gian – Không gửi một email mà người nhận sẽ nhận được qua đêm, để cho nó bật lên trong hộp thư đến của họ trong ngày làm việc của họ. Điều này cũng mở rộng để lựa chọn một số ngày, tháng và thậm chí nhiều năm. Nhớ – Bạn có thể kiểm tra và đo thời gian hoạt động tốt nhất cho email nào.
 • Integration – Hội nhập – Các công ty không thể chỉ dựa vào một phương pháp tiếp thị, và cũng không thể dựa vào một số phương pháp tiếp thị khác biệt. Thay vào đó, các phương pháp tiếp thị tốt nhất sử dụng truyền thông tiếp thị tích hợp (IMC), trong đó tất cả các khía cạnh của quảng cáo của họ đều làm việc cùng nhau để tạo ra toàn bộ. Tiếp thị qua email ở đây phải bao gồm mang cùng hình ảnh và thông điệp như toàn bộ hoạt động của bạn. Thậm chí thời gian của chiến dịch phải làm việc với các khía cạnh khác của hỗn hợp tiếp thị của bạn.
 • Copy – Khi xem xét việc copywriting cho email của bạn, bạn phải xem xét tất cả các khía cạnh của ngôn ngữ, từ dòng chủ đề cho đến chữ ký thư của bạn. Với email, không phải tất cả các liên kết sẽ được lưu cho câu cuối cùng.
 • Attributes -Thuộc tính – Ở đây Dave nói về tiêu đề email, với các thuộc tính kể cả dòng tiêu đề, từ địa chỉ, đến địa chỉ, ngày / giờ nhận và định dạng. Một lần nữa, thử nghiệm chiến dịch của bạn có thể loại trừ các thuộc tính mà khách hàng coi là spam và làm nổi bật các thuộc tính sẽ làm việc hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.
 • Landing Page – Bạn muốn những email đó biến thành chuyển đổi doanh thu? Không chỉ liên kết khách hàng của bạn với trang chủ của bạn. Cho họ chính xác nơi bạn muốn họ đi và làm cho nó nhanh chóng, dễ dàng để hoàn thành dưới bất kỳ hình thức nào.

Vì vậy, tiếp thị qua email là một thành phần quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp trong đó bao gồm cả dịch vụ thiết kế web, đặc biệt là để tạo ra những mối quan hệ quan trọng giữa khách hàng và công ty. Học cách sử dụng nó tốt và chắc chắn nó sẽ giúp bạn đạt được thành công của công ty.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *