Khi muốn thiết kế web, điều bạn cần làm đầu tiên đó chính là sở hữu được domain name và hosting. Bạn không được nhầm lẫn giữa 2 vấn đề này. Vậy domain name là gì? Hosting là gì?

Domain name là gì?

Domain name – Tên miền – là tên trang web hoặc url của bạn (www.mynewcompany.com) khi muốn thiết kế web và bạn có thể mua bằng cách truy cập vào công ty đăng ký tên miền. Tên miền thường nằm trong khoảng từ $10 đến $50 /năm tùy thuộc vào phần mở rộng. (.ca đắt hơn .com)

Hosting là gì?

Để các thiết kế web chuyên nghiệp của bạn xuất hiện trên Internet, các tệp tin cần phải được tải lên máy chủ – chính là hosting. Đây có thể được “lưu trữ” tại một công ty lưu trữ. Hosting thường được thanh toán hàng tháng hoặc hàng năm với tỷ lệ từ $10 đến $50 / tháng tùy thuộc vào loại máy chủ bạn cần, không gian và băng thông mà bạn đang sử dụng.

Những lưu ý về domain name và hosting

Tên miền có thể được mua bất cứ nơi nào, nhưng thuận tiện để mua tên miền và thiết lập hosting ở cùng một vị trí.

Khi thiết lập các trang web WordPress, có các nhà cung cấp lưu trữ sau đây:

Tất cả các công ty hosting cung cấp đăng ký tên miền cũng như lưu trữ làm cho nó rất thuận tiện.

Bạn có thể mua một tên miền và sau đó lưu trữ nó ở một nơi khác.

Các nhà đăng ký tên miền sau đây khá phổ biến:

Khi bạn đã mua tên miền, bạn sẽ được cung cấp chi tiết đăng nhập để truy cập vào tài khoản. Điều quan trọng là giữ thông tin và gửi nó cho dịch vụ thiết kế web của bạn.

Nếu bạn đã mua tên miền tại một công ty và quyết định lưu trữ nó tại một nơi khác, thì bạn cần phải đăng nhập vào công ty đăng ký tên miền của bạn và sửa đổi dns. Sự thay đổi DNS này chỉ cho nhà đăng ký tên miền của bạn biết rằng url bạn đang sử dụng hiện đang được lưu trữ bởi một người khác.

Trước khi sửa đổi dns, hãy nhớ các địa chỉ email của bạn. Nếu bạn đã thiết lập các địa chỉ email với công ty đăng ký tên miền của mình, bạn sẽ cần thiết lập các địa chỉ này với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình. Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào, tốt nhất nên liên hệ với nhà phát triển web hoặc bộ phận CNTT của bạn và đảm bảo rằng bất kỳ thay đổi nào sẽ không mất email.

Đăng ký tên miền toàn bộ và lưu trữ có thể có vẻ khó khăn nhưng nó rất đơn giản một khi bạn đã thực hiện nó một hoặc hai lần. Nếu bạn đang thiết kế một trang web mới, chọn một trong những công ty lưu trữ để mua cả tên miền và hosting sẽ làm cho nó đơn giản hơn. Nếu bạn đã mua tên miền ở một nơi khác, chỉ cần đảm bảo rằng bạn giữ các chi tiết đăng nhập của bạn cho cả nhà cung cấp đăng ký tên miền và nhà cung cấp hosting và chuyển thông tin này cho nhà thiết kế web của bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *