Digital Marketing là gì?

Digital Marketing (Tiếp thị số) sử dụng phương tiện kỹ thuật số, tiếp cận khách hàng trong môi trường kỹ thuật số, tương tác được với khách hàng, thông qua sử dụng Internet làm phương tiện cho các hoạt động marketing và truyền thông.

Nếu như lúc trước việc xem phim, đọc báo, mua hàng đều bị động thì ngày nay với internet và các công cụ mọi người có thể chủ động làm theo những nhu cầu cấp thiết hiện tại của bản thân. Kinh doanh trực tuyến đang phát triển mạnh mẽ, cần lắm đến Digital Marketing.

>> Thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp

Ưu điểm Nổi Bật của Digital Marketing

– Tính tương tác cao: Người làm marketing và khách hàng có thể hiểu nhau dễ hơn, đối với người làm marketing có thể phân tích hành vi thông qua số liệu để có những chiến dịch marketing phù hợp.
– Hiệu quả cao: Chi phí bỏ ra thấp, nếu hoạt động tốt thì chiến dịch của bạn sẽ lan truyền rất rộng.
– Xác định rõ được phân khúc khách hàng: mỗi công cụ sẽ áp dụng cho một phân khúc khách hàng khác nhau, phù hợp với đặc tính của mỗi khách hàng.
– Sự tích hợp công nghệ số hội tụ giúp chúng ta có nhiều lựa chọn hơn như cùng lúc có thể tác động đến khách hàng bằng Social Media, Content Marketing

t6

Dịch vụ Digital Marketing tại Việt Nam

Hiện nay có nhiều công ty hoạt động chuyên nghiệp về Digital Marketing. Dịch vụ bao gồm:

Social Media: Tìm kiếm, tiếp cận khách hàng trên các trang mạng xã hội
Content Marketing: Xây dựng nội dung hữu ích cho web hoặc viết bài về marketing hấp dẫn
Email Marketing: Quảng bá, quảng cáo qua Email, xây dựng hệ thống dữ liệu khách hàng…
– Mobile Marketing:  Quảng bá qua các Messenger, diễn đàn, cộng đồng blogger..

Digital Marketing là hoạt động mang đến nhiều lợi ích, song cũng có những hạn chế riêng. Mạng internet có thể cho bạn lượng khách hàng lớn giúp bạn quảng bá thương hiệu nhưng đồng thời cũng có thể giết chết bạn nếu chiến dịch không thành công gây đến sự phản kháng từ khách hàng.

Để có thể có một chiến dịch hoàn hảo bạn cần đầu tư nghiên cứu kỹ càng và không nên làm bất cứ điều gì nếu thấy có thể mang lại kết quả xấu.

Chúc bạn thành công.

Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web, các bạn đón đọc nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *