Hiện nay thuật ngữ Digital Marketing khá phổ biến và được áp dụng rộng rãi một cách chuyên nghiệp ở các doanh nghiệp hay kể cả cá nhân làm kinh doanh. Vậy digital marketing là gì? Cách làm digital marketing hiệu quả nhất hiện nay là gì?

Khái niệm digital marketing là gì?

Digital marketing là một thuật ngữ chuyên về các hình thức tiếp thị trực tuyến. Các chuyên gia làm ngành digital marketing tận dụng các kênh kỹ thuật số như tìm kiếm của Google, phương tiện truyền thông xã hội, email và các trang web của doanh nghiệp để kết nối với khách hàng hiện tại và tiềm năng.

Thực tế là, mọi người chi tiêu gấp đôi thời gian trên mạng so với cách đây 12 năm . Và điều đó đồng nghĩa với việc, cách mua sắm của mọi người thực sự đã thay đổi, và tiếp thị ngoại tuyến không còn hiệu quả như trước đây.

Tiếp thị luôn liên quan đến việc kết nối với khách hàng ở đúng nơi và vào đúng thời điểm. Ngày nay, điều đó có nghĩa là bạn cần gặp khách hàng ở nơi họ đã dành thời gian: đó là trên internet.

Vậy chính xác thì Digital marketing nghĩa là gì?

Digital Marketing sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng tài sản thương hiệu – quảng cảo kỹ thuật số, tiếp thị qua email, tờ rơi trực tuyến…vv… Có rất nhiều chiến thuật liên quan và tài sản nằm trong tiếp thị số. Và các chuyên gia digital marketing luôn có một hình ảnh rõ ràng về cách mỗi tài sản hay chiến lược hỗ trợ cho mục tiêu tổng thể.

Tài sản của Digital Marketing bao gồm những gì?

Chúng bao gồm những tài sản cụ thể sau đây:

 • Trang web của bạn
 • Bài đăng trên blog
 • Ebooks và các tài liệu liên quan
 • Infographics
 • Công cụ tương tác
 • Các kênh truyền thông xã hội (Facebook, LinkedIn, Twitter, Instagram, v.v …)
 • Đã có bảo hiểm trực tuyến (PR, phương tiện truyền thông xã hội và đánh giá)
 • Tờ rơi và sổ tay trực tuyến
 • Tài sản thương hiệu (biểu trưng, ​​phông chữ, v.v …)

> Xem thêm: Bootstrap là gì? Giới thiệu về bootstrap

Chiến thuật làm Digital Marketing hiệu quả nhất hiện nay

Tối ưu hóa Công cụ tìm kiếm (SEO)

Quá trình thiết kế web cần được tối ưu hóa trang web của bạn để có được xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả tìm kiếm như Google, Bing… từ đó tăng lượng lưu lượng truy cập không phải trả tiền (miễn phí) mà trang web của bạn nhận được.

Tiếp thị nội dung

Sáng tạo và quảng bá nội dung nhằm mục đích tạo ra nhận thức về thương hiệu, tăng trưởng lưu lượng truy cập, tạo khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Thực tế, quảng bá thương hiệu và nội dung của bạn trên các kênh truyền thông xã hội để nâng cao nhận thức về thương hiệu, thúc đẩy lưu lượng truy cập và tạo ra các đường dẫn cho doanh nghiệp của bạn.

Pay-Per-Click (PPC)

Một phương pháp hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn bằng cách trả tiền cho nhà quảng cáo mỗi khi quảng cáo của bạn được nhấp và một trong những loại phổ biến nhất hiện nay là Google AdWords, Coccoc…

Liên kết tiếp thị

Một loại quảng cáo dựa trên hiệu suất mà bạn nhận được hoa hồng để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác trên trang web của bạn.

Quảng cáo tự nhiên

Quảng cáo gốc đề cập đến các quảng cáo chủ yếu dẫn đầu về nội dung và nổi bật trên nền tảng cùng với các nội dung không phải trả phí khác. Các bài viết được tài trợ BuzzFeed là một ví dụ điển hình, nhưng nhiều người cũng coi quảng cáo truyền thông xã hội là “bản địa” – ví dụ như quảng cáo trên Facebook  và quảng cáo của Instagram.

Tự động hóa Tiếp thị

Tự động hóa tiếp thị là đề cập đến phần mềm tồn tại với mục tiêu tự động hóa các hành động tiếp thị. Nhiều bộ phận tiếp thị phải tự động hoá các tác vụ lặp đi lặp lại như email, phương tiện truyền thông xã hội và các hành động khác của trang web.

Thư điện tử quảng cáo

Các công ty sử dụng tiếp thị qua email như một cách để giao tiếp với khách hàng của họ. Email thường được sử dụng để quảng bá nội dung, giảm giá và các sự kiện, cũng như hướng người đến trang web của doanh nghiệp.

PR trực tuyến

PR trực tuyến là phương pháp đảm bảo bảo hiểm trực tuyến có thu với các ấn phẩm số, blog và các trang web dựa trên nội dung khác. Nó giống như PR truyền thống, nhưng trong không gian trực tuyến.

>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web bán hàng online chuyên nghiệp hỗ trợ SEO

 • CÔNG TY TNHH WEBICO
 • MST: 0313492695
 • Văn phòng: Lầu 8 Mekong Tower 235-241 Cộng Hòa, Phường 13 Quận Tân Bình, TPHCM
 • Email: email@webico.vn
 • Tổng Đài: 1800 6016 – Hotline: 0973.666.777

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *