Chắc chắn rằng bạn đã từng một lần nghe qua cho deadline. Vậy deadline là gì?  Khi thiết kế web deadline có quan trọng không?  Tại sao người ta lại cần deadline? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ chi tiết về deadline.

Deadline là gì?

Deadline theo nghĩa được dịch có nghĩa là hạn định, hạn chót.  Sở dĩ người ta gọi là hạn định vì những cột mốc thời gian đều rất quan trọng trong thời buổi kinh tế thị trường.  Nếu một người được giao việc và không thể hoàn thành đúng deadline thì có thể ảnh hưởng đối với toàn bộ dây chuyền hay dự án. Một người trễ deadline là cả đội nhóm, đôi khi có thể là cả một công ty đều bị ảnh hưởng. Xấu hơn nữa là làm thiệt hại tổn thất một khoảng lớn vì bị phạt hay mất những khách hàng lớn.

Ngày nay, hầu hết các công việc đối tác khách hàng đều luôn có deadline. Điều này cũng có nghĩa là doanh nghiệp tạo ra lòng tin với khách hàng bằng việc hoàn thành công việc đúng ngày deadline. Hoàn thành công việc đúng ngày deadline không những giúp tăng mức độ hiệu quả và uy tín của  doanh nghiệp mà còn giúp doanh nghiệp xây dựng được hệ thống khách hàng trung thành và tiềm năng.  Vì thế,  đa số các công ty luôn luôn khuyến khích nhân viên hoàn thành công việc trước ngày  deadline. Theo dõi tiến độ để có thể “meet the deadline”  là công việc của các cấp quản lý.

>> Xem thêm: Pr là nghề gì? những lĩnh vực thường cần PR nhất

Tác dụng của deadline gì?

 • Deadline chính là mục tiêu để bạn có thể theo dõi và thực hiện đúng công việc trong kế hoạch đề ra một cách chuẩn xác
 • Deadline tạo được nên sự tin tưởng giữa đối tác và người thực hiện công việc,  hơn  nữa nó còn giúp đánh giá mức độ hiệu quả của công việc
 • Deadline cũng có thể được coi là một yếu tố tâm lý giúp bạn triển khai công việc một cách hiệu quả nhất.
 • Deadline giúp các phòng ban quản lý thời gian và khối lượng công việc –  việc gấp quan trọng  hoặc việc bị trễ, tránh trường hợp công việc dồn đống  giải quyết không kịp
 • Deadline giúp phối hợp công việc giữa một người và một nhóm hay một nhóm và một nhóm khác.  việc hoàn thành  công việc đúng hạn sẽ giúp sự kết hợp giữa những người làm việc với nhau  hài hòa hơn.
 • Deadline còn là một ưu điểm cạnh tranh trên thị trường.  cùng kinh doanh một loại dịch vụ nhưng ngày hoàn thành và đảm bảo đúng tiến độ công việc chính là một yếu tố chứng tỏ với khách hàng về năng lực của doanh nghiệp.
 • Deadline  giúp con người có  thói quen làm việc siêng năng và hiệu quả hơn trong tất cả mọi chuyện.
 • Nếu không có deadline,  con người khó có thể thoát ra khỏi bệnh lười để làm việc hiệu quả,  giúp đến gần mục tiêu hơn.

Khi thiết kế web deadline có quan trọng không?

Tất nhiên,  việc đúng deadline trong thiết kế web là điều vô cùng quan trọng.  Nếu một người không hoàn thành đúng deadline công việc thì cả đội nhóm sẽ không hoàn thành đúng thiết kế để giao cho khách hàng vào ngày đã hẹn. Vì thiết kế  web là công việc của  cả một đội nhóm không riêng một cá nhân nào nên việc đúng deadline vô cùng quan trọng.

Không chỉ dừng lại ở mức độ đúng deadline cho công việc từng cá nhân, mà nó còn thể hiện năng lực của doanh nghiệp thiết kế web đối với khách hàng khi giao sản phẩm đúng ngày đã hẹn,  từ đó tăng mức độ tin tưởng của khách hàng đối với công ty.

Trong khung cảnh cạnh tranh toàn cầu, thời gian là điều đặc biệt vô cùng quan trọng đối với mỗi người thì deadline cũng quan trọng tới mức bạn nên nghĩ nó như là đường chết nằm bên cạnh cái giới ranh. 

>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web bán hàng online chuyên nghiệp hỗ trợ SEO

Có nhu cầu thiết kế web xin liên hệ về:

 • CÔNG TY TNHH WEBICO
 • MST: 0313492695
 • Văn phòng: Lầu 8 Mekong Tower 235-241 Cộng Hòa, Phường 13 Quận Tân Bình, TPHCM
 • Email: email@webico.vn
 • Tổng Đài: 1800 6016 – Hotline: 0886.02.02.02

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *