Đối với các bạn mới  bước đầu làm quen với nghề SEO  hay muốn tương lai phát triển theo hướng một copywriter chuyên nghiệp thì khái niệm đầu tiên các bạn cần biết đó chính là content. Vậy nói một cách ngắn gọn content là gì? Tại sao chúng ta cần hiểu rõ về content?  Và nó quan trọng như thế nào đối với việc SEO ?

Content là gì?

Content được dịch với nghĩa là nội dung.  Nội dung ở đây được hiểu là tất cả những câu chữ bạn thể hiện ở một sự việc hay một vấn đề nào đó được đưa ra. Nếu nội dung không hay và hấp dẫn thì vô cùng khó để giữ chân được khách hàng trên website của mình.

Content trong SEO làm phần nội dung được thể hiện trên một website có thể  hình ảnh, bài viết, video… Ví dụ điển hình như chính bài viết này cũng được coi là một bài content.

Một điều quan trọng đối với content trong làm SEO là phải luôn được làm mới, chú trọng về chất lượng, thông tin có độ chính xác cao và chuẩn nội dung tối ưu với các công cụ tìm kiếm của Google.

>> Xem thêm: Digital Marketing là gì ? Cách làm Digital Marketing hiệu quả nhất

Mối liên hệ giữa content và SEO

Không riêng về ngành quảng cáo, PR mới chú trọng về content mà đối với SEO thì content cũng là một yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì sao lại như vậy? Content chính là yếu tố số 1 để Google đánh giá website của bạn. Nội dung bài viết hay, chất lượng tốt, từ khóa đảm bảo chuẩn đánh giá của công cụ tìm kiếm thì website của bạn chắc chắn sẽ lên được thứ hạng cao. Ngược lại với một bài content copy của những website khác thì chỉ mang tính chất spam, thì Google hoàn toàn có thể nhận ra điều đó và cũng sẽ đánh giá thấp điểm chất lượng của trang web.

Mục tiêu cuối cùng của việc làm SEO chính là tăng thứ hạng cao để tiếp cận khách hàng. Nếu bài viết nội dung mang tính chất spam không có giá trị với người đọc và bị google đánh giá thấp vì sao chép thì SEOer đã hoàn toàn thất bại.

Một bài content có nội dung tốt còn giúp khách hàng tin tưởng vào doanh nghiệp hơn và điều này chắc chắn sẽ mang đến khách hàng cho bạn.

Làm thế nào để viết content hiệu quả trong SEO

Để viết một bài content hiệu quả trong làm SEO thì bạn cần tuân thủ một số quy tắc sau đây:

  • Lựa chọn từ khóa cần làm SEO: Bạn cần chọn từ khóa cần lên top tiếp cận khách hàng, sau đó chọn chủ đề, tiêu đề có chứa từ khóa. Hãy chắn chắn rằng bạn đang hiểu khách hàng muốn tìm kiếm điều gì, quan tâm đến vấn đề gì.
  • Cấu trúc viết bài chuẩn SEO: Trong khi viết bài để làm SEO thì bạn cần tuân thủ các quy tắc cấu trúc đảm bảo thân thiện, chất lượng, dễ hiểu, chuyên nghiệp… Trong bài viết cần có các thẻ tiêu đề H1, H2, H3… để phân ý chính, phụ rõ ràng trong bài viết cũng như để google hiểu bạn đang muốn nói tới điều gì.
  • Từ khóa bạn đang hướng tới cần phải có trong các thẻ tiêu đề, thẻ mô tả…
  • Tối ưu từ khóa và các liên kết nội bộ: Hãy chắn chắn bạn đã tối ưu keyword làm SEO, mật độ từ khóa xuất hiện từ 5-7%. Đối với các liên kết nội bộ, bạn cũng nên tạo một liên kết hài hòa và không nên chèn quá nhiều liên kết làm giảm chất lượng từ khóa.

Sau khi liệt kê tuân thủ vài quy tắc cơ bản phía trên thì bạn hãy bắt tay viết bài thôi. Hãy vận dụng sự sáng tạo và các thông tin liên quan để tạo ra một sản phẩm content chất lượng. Để tạo được content hay, điều này không nằm ở một chuẩn công thức nào cả mà quan trọng vẫn nằm ở mạch bài viết rõ ràng, không mắc lỗi chính tả, câu từ… phụ thuộc vào lĩnh vực mà bạn đang làm SEO.

>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web bán hàng online chuyên nghiệp hỗ trợ SEO

Có nhu cầu thiết kế web xin liên hệ về:

  • CÔNG TY TNHH WEBICO
  • MST: 0313492695
  • Văn phòng: Lầu 8 Mekong Tower 235-241 Cộng Hòa, Phường 13 Quận Tân Bình, TPHCM
  • Email: email@webico.vn
  • Tổng Đài: 1800 6016 – Hotline: 0973.666.777

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *