Calligraphy là gì?

Calligrapy có nghĩa là thư pháp hay còn gọi là thư pháp hiện đại. Thư pháp không chỉ là ‘chữ viết tay đẹp’ hay ‘các kỹ thuật viết hoa trang trí công phu’.

Thư pháp là nghệ thuật hình thành các biểu tượng đẹp bằng tay và sắp xếp tốt. Đó là một tập hợp các kỹ năng và kỹ thuật để định vị và ghi các từ để chúng hiển thị sự toàn vẹn, hài hòa, một số loại ancestry (tổ tiên), rhythm (nhịp điệu) và creative fire (lửa sáng tạo). Đây là một bản tóm tắt của khoảng 30 ý kiến ​​của các nhà viết thư và các chuyên gia về chữ ký.

Hướng dẫn cách tự học Calligraphy

Nếu bạn thấy mình muốn tự học Calligraphy nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn qua nguồn cung nào để mua, cách cầm bút, video lắp ráp và sử dụng, cách thực hành.

Thư pháp Thạc sĩ Faux

Tôi tin rằng ” nhiếp ảnh phác họa ” – chữ viết hiện đại được tạo ra bằng bút tiêu chuẩn (bút, gel,…vv..) – là phần giới thiệu tốt nhất về nhiếp ảnh bút. Bắt đầu bằng việc viết thư pháp giả vì hai lý do:

 1. Bút tiêu chuẩn có thể tiếp cận được và không gây nguy hiểm. Bạn đã sử dụng nó cả cuộc đời của bạn, và có thể sử dụng nó để bắt đầu xây dựng bộ nhớ cơ thể thư pháp mà sẽ có ích sau này.
 2. Faux thư pháp không chỉ dành cho người mới bắt đầu. Cho dù cấp độ của bạn là gì, nhiếp ảnh phiêu lưu có thể có ích cho một loạt các dự án như thẻ nơi Amy Style bên dưới.

Mỗi bảng tính có thể in được của TPK bắt đầu bằng một bộ thư pháp giả tạo. Nếu bạn không sở hữu bất kỳ bộ bảng nào, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với Amy Style . Amy là một kịch bản up-and-down thẳng lên, cung cấp sự giới thiệu hoàn hảo cho cả hai chữ viết faux và nhúng bút cho dù bạn là phải hay trái. Một khi bạn đã thực hành thư pháp faux cho một vài tuần và cảm thấy thoải mái với nó, bạn đã sẵn sàng để di chuyển để nhúng bút thư pháp.

Lắp ráp một bộ thư pháp hiện đại Dip Pen Starter Kit

Đây là một bản tóm tắt cơ bản và liên kết đến những gì bạn cần:

 • 2  Nikko G nibs  – Bạn có thể đọc về lý do tại sao tôi nghĩ nib này là ngón út dành cho người mới bắt đầu tốt nhất. (Tự hỏi làm thế nào để nói nibs ngoài? Nhìn vào khắc trên thùng của nib. Nó sẽ cho bạn biết những gì nib, ví dụ như “Nikko G”, “Brause EF66”.)
 • 1 bút thẳng – Tôi sử dụng bút viết tay , có tính năng chèn phổ quát, trong các cuộc hội thảo của tôi.
 • 32 # giấy laser  – Loại giấy này tiết kiệm chi phí và ngăn ngừa mực in / chảy máu.
 • Mực Sumi , cộng với một hộp chứa bằng vít  để chứa mực in . Cả mực Sumi và Ấn Độ đều có màu mực đục với độ nhớt mịn.
 • “Nước nghệ thuật” – Về cơ bản, chỉ cần đổ một cốc nước. Bạn sẽ sử dụng nước này để làm sạch nib của bạn.
 • Vải không xơ (như khăn ăn tối) – Một chiếc khăn giấy sẽ làm việc tốt, nhưng các sợi có thể bị nhốt mỗi lần như vậy.

Tôi đề nghị bạn nên kết hợp bộ thư pháp của mình với mua bộ kit đã được lắp ráp trước. Các bộ dụng cụ lắp ráp trước thường bao gồm các đồ tiếp liệu rẻ tiền, và thường có giá quá cao.

Làm sạch Nibs

Tất cả nibs đều có dầu của nhà sản xuất để giữ cho chúng được giữ gìn tốt khi chúng đang chờ bán. Trước khi sử dụng nibs, bạn nên lau sạch dầu. Tôi thường dính ngòi trong khoai tây để loại bỏ dầu. Bạn có thể tìm hiểu thêm về làm thế nào để làm sạch nibs của bạn và tại sao ở các bài viết trên mạng.

Vệ sinh dầu của nhà sản xuất ra khỏi nibs sẽ đảm bảo lưu lượng mực chảy liền mạch. Nếu bạn không lau sạch dầu, có thể bạn sẽ gặp vấn đề với mực in trên giấy, hoặc mực in có thể không viết.

Lắp ráp bút

Mặc dù bạn có thể sử dụng bút nhựa Speedball với một ống Nikko G, tôi khuyên bạn nên mua một cây bút với một dụng cụ chèn phổ . Một chèn phổ có bốn “cánh hoa” kim loại và một vành. Nó sẽ giống như những bức ảnh dưới đây. Một cây bút với một chèn phổ sẽ có thể chứa một loạt các kích cỡ khác nhau của nibs so với chỉ một vài nibs. Để tìm hiểu thêm về các loại bút thẳng khác nhau, bạn có thể đọc bài viết này .

Thực hiện thư pháp hiện đại

Được rồi, vì vậy đây là nơi mà bút và bút bi thường có khác biệt: khi bạn vẽ phông chữ hiện đại bằng bút nhúng, bạn sẽ muốn giữ góc ngón giữa liên quan đến hằng số giấy. Không bao giờ cầm bút theo chiều dọc. Thay vào đó, bạn nên bắn với góc 45 độ giữa bút và giấy. Nếu bạn cầm bút quá thẳng, nib sẽ bắt trên các sợi trong giấy và ảnh hưởng đến dòng chảy mực của bạn.

Trước khi bạn tham gia vào các dự án thư pháp hiện đại, tôi khuyên bạn nên hoàn thành một bảng tính thư pháp TPK (một lần nữa, bảng tính của Amy Style là một sự lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là vì bạn có thể bổ sung nó bằng khóa học video ). In worksheet trên giấy lụa 32.

Những vấn đề chung khi học Calligraphy

Dưới đây là danh sách sáu vấn đề về Calligraphy và giải pháp:

 • Các nib catches trên giấy  – Hãy thử giữ bút của bạn ở một góc chặt chẽ hơn để giấy. Càng đứng thẳng bạn giữ cây bút, càng có nhiều vấn đề bạn sẽ chạy vào cố gắng sử dụng nó.
 • Mực chảy không ổn định – Cùng một giải pháp như vấn đề trên: hãy cầm bút ở góc chặt hơn vào giấy.
 • Khó đạt được một cú đằng dày – Hãy chắc chắn rằng cả hai ngón của nib của bạn đều đều trên giấy, và bạn đang cầm bút một cách chính xác. Bạn có thể tham khảo những video trên các thiết kế web có sẵn.
 • Mực chảy máu – Mực chảy máu xảy ra với giấy chất lượng thấp hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một giấy chất lượng cao (như 32 # laserjet ).
 • Bàn tay của bạn đang rung chuyển  – Xem  Calligraphy Troubleshooting: Nib Pressure and Shaking Hand.

THIETKETNS – DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP

www.thietkewebtns.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *