Đối với bất cứ doanh nghiệp nào từ lớn cho tới nhỏ, từ mới mở hay đã có tên tuổi trên thị trường thì ai cũng muốn tạo dựng một thương hiệu cho doanh nghiệp của mình, điều này chính là xây dựng, đảm bảo cho sự phát triển bền vững và lâu dài.

Vậy thì làm thế nào để có thể xây dựng được thương hiệu của mình bền vững nhất?

Để xây dựng, phát triển thương hiệu thì có 2 bước chính, bạn phải gắn kết các bước này vào trong mọi hoạt động của doanh nghiệp.

1. Luôn kiên trì và sáng tạo

Thương hiệu là thứ không phải một sớm một chiều mà chúng ta có được. Nó cần thời gian để tạo dựng chính vì nó cần thời gian nên nó cũng thử thách sự kiên nhẫn của chúng ta. Đừng nản chí khi bắt đầu không dễ dàng, hãy cố gắng kiên nhẫn. Có lẽ đa số doanh nghiệp ở Việt Nam đều quên mất điều này. Những doanh nghiệp chỉ mang tính chất ngắn hạn, tiếp cận thị trường mang tính chất sự vụ nhằm đáp ứng nhu cầu giải quyết những hàng hoá còn tồn kho hay đơn giản họ chỉ cần doanh thu mà thôi chính vì thế họ thiếu đi một bản kế hoạch lâu dài và mang tính chiến lược.

Xây dựng được một doanh nghiệp đã đòi hỏi sự kiên trì của chủ doanh nghiệp, tuy vậy để duy trì sự phát triển thương hiệu thì không chỉ cần sự kiên trì gấp bội mà cần đòi hỏi cả sự sáng tạo. Chính vì thế xây dựng thương hiệu là một quả trình dài và không có điểm kết.

Một ví dụ điển hình trong làng thương hiệu Việt bền vững đó là Cà phê Trung Nguyên. Vào giữa những năm 1990, Việt Nam đã là một trong ba nhà sản xuất cà phê lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, hầu hết cà phê của Việt Nam đều có chất lượng thấp và xuất khẩu với giá thấp. Với niều tin rằng những hạt cà phê chất lượng, đặc biệt của Việt Nam có thể được sản xuất và bán với giá trị cao tương xứng vì vậy, năm 1996, doanh nhân Đặng lê Nguyên Vũ đã thành lập Trung Nguyên, công ty sản xuất cà phê cùng một hệ thống quán cà phê.

>> Thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp

CEO Đặng Lê Nguyên Vũ
CEO Đặng Lê Nguyên Vũ

2. Sự nhất quán

Thương hiệu được phát triển khi bạn có lòng tin từ khách hàng khi mà họ xem những quảng cáo, những lời hứa của bạn về sản phẩm của bạn và sự trải nghiệm sản phẩm trong thực tế. Những trải nghiệm sản phẩm này sẽ tạo thành nhận thức và sự mong đợi. Và tất nhiên khi bạn làm không tốt điều này khách hàng sẽ tự động rời bỏ bạn, rời bỏ sản phẩm của bạn và đi tìm tới sản phẩm khác. thương hiệu khác có thể đáp ứng được nhu cầu của họ.

Để đạt được sự nhất quán này thì bạn phải có một kế hoạch thật chi tiết, xuyên suốt trong cả quá trình gây dựng thương hiệu đồng thời cũng phải kết nối tất cả những chiến lược vào các công đoạn mà bạn kinh doanh. Ngoài ra bạn cũng phải thể hiện chiến lược này qua các thông điệp quảng cáo, slogan và hình ảnh bạn dùng để quảng cáo  (hệ thống nhận diện thương hiệu).

Hãy đem tới cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, hãy trung thực trong kinh doanh sản xuất, từng bước xây dựng lòng tin thì về lâu dài bạn đang tạo tiền đề cho sự phát triển dài hạn.

Hi vọng bạn có thể tham khảo và tìm cách phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp của mình vì thương hiệu chính là tài sản vô giá của mỗi doanh nghiệp.

Bạn có thể xem thêm một số bài viết về thiết kế web tại đây nhé.

Xem thêm: 3 sai lầm giết chết chiến lược Content Marketing trong SEO

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *