Để tiến hành kinh doanh online thì ngoài thiết kế webiste bán hàng thì bạn cần phải tiến hành quảng cáo cho website của mình. Và tất nhiên khi quảng cáo bạn sẽ không thể bỏ qua mạng xã hội Facebook một mạng xã hội với hơn 1,5 tỷ người dùng. Tuy nhiên dùng khi dùng Facebook để quảng cáo bạn phải lưu ý tới ngân sách vì quảng cáo là trả phí chính vì thế trong bài viết này mình sẽ chỉ cho các bạn cách để chọn ngân sách quảng cáo Facebook sao cho phù hợp từ đó cho hiệu quả quảng cáo tối đa.

tai-sao-quang-cao-khong-can-tien

 

Hiện nay ngân sách để chạy quảng cáo Facebook được chia làm hai loại chính đó là Ngân sách trọn đời và Ngân sách hàng ngày. Vậy cửa hàng của bạn đang dùng loại ngân sách nào và phải dùng loại ngân sách nào? Hãy cùng đi vào phân tích ưu điểm và nhược điểm mỗi loại.

Ngân sách hàng ngày

Ưu điểm

Do là hàng ngày nên bạn có thể xoay chuyển tuỳ vào tình hình tài chính và thiết lập chương trình marketing trong ngắn hạn cho phù hợp với xu thế.

Dễ dàng để các bạn có thể dùng nó để tham khảo thị trường thông qua khảo sát lượt tiếp cận và lượt đặt mua hàng. Từ đó đưa ra kết luận việc buôn bán có thực sự hiệu quả.

Qua những lần kiểm tra thị trường thì bạn có thể đưa ra thống kê về số lượng sản phẩm bán ra theo độ tuổi, vùng miền, sở thích… và quan trọng nhất đó là khung giờ vàng để bạn chạy quảng cáo.

Nhược điểm

Chạy quá nhiều quảng cáo để kiểm tra đối tượng khách hàng tiềm năng mà không ra được đơn hàng bán sản phẩm dẫn tới lãng phí chi phí quảng cáo.

Tốn khá nhiều thời gian cho việc thống kê hiệu quả quảng cáo cho từng ngày, loại bỏ những quảng cáo không hiệu quả.

Bắt buộc quảng cáo tất cả các khung giờ  trong ngày mà không được chủ động lựa chọn khung giờ cho quảng cáo của mình.

 

Ngân sách trọn đời

Ưu điểm

Cho dù bạn bận rộn tới đâu thì bạn không phải lo lắng về việc những bài quảng cáo hiệu quả của bạn không được đăng lên

Có thể lựa chọn khung giờ vàng để quảng cáo bài viết của bạn cho hiệu quả.

Nhược điểm

Không kiểm soát được ngân sách cho mỗi ngày vì Facebook sẽ quyết định điều này thay bạn. Chính vì thế ngân sách của bạn sẽ không cánh mà bay nếu bạn chọn thị trường quá rộng hoặc không đúng ngân sách. Ngân sách hết nhẵn nhưng bạn sẽ chẳng thấy đơn hàng nào cả.

Giá bạn phải trả cho mỗi lượt tiếp cận có thể tăng bất thường nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn bởi giá sẽ tăng nếu bỗng nhiên có nhiều người quảng cáo cùng loại sản phẩm với bạn.

Khi nào nên sử dụng 2 loại ngân sách đó?

Khi mà bạn có đủ tiền để chạy quảng cáo mà không phải lo nghĩ quá nhiều.

Khi bạn chưa xác định rõ ràng được nhóm đối tượng mà mình kinh doanh hướng tới là ai. Bạn có thể chạy quảng cáo để xem kết quả từ đó đưa ra chính xác nhóm khách hàng tiềm năng . Lúc này bạn đã sẵn sàng để chạy quảng cáo trọn đời với thị trường hẹp hơn điều này sẽ tối ưu chi phí quảng cáo cho bạn

Trong bài vừa rồi mình đã giới thiệu cho các bạn hai loại ngân sách dùng để chạy Facebook ads. Hi vọng bạn có thể chọn ra loại thích hợp cho page của mình từ đó tối ưu lợi nhuận.

>>Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên facebook ads hiệu quả nhất giá rẻ nhất.

Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web, các bạn đón đọc nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *