Khi kinh doanh online trở thành xu hướng chung, ở mỗi kênh bán hàng thì lại có những công cụ quảng cáo hỗ trợ riêng. Như Facebook thì có công cụ quảng cáo Facebook Ads. Còn đối với website thì Google cũng cho ra công cụ quảng cáo cực hiệu quả là Google Adwords. Những bạn mới bắt đầu sử dụng công cụ này thường sẽ mắc phải 4 sai lầm dưới đây.

1. Chất lượng trang đích kém

Bạn quảng cáo trang để làm gì? Chính là để xuất hiện đầu tiên trên trang tìm kiếm, khách hàng nhờ vậy mà link vào trang web của bạn, đó là nhiệm vụ mà Google Adwords thực hiện, còn việc bạn có đơn hàng hay không, khách hàng có quay trở lại ra thoát ra ngay thì là do thiết kế web bán hàng của bạn, tôi tin chắc không ai muốn mua hàng ở trang web quá bình thường và có phần “nghèo nàn” vì hiện nay có hàng ngàn trang web có đầu tư  chất lượng hơn nhiều.
Không chỉ có bộ máy tìm kiếm sẽ nhận biết điều này như thông tin liên quan mà cả Google cũng sẽ thưởng cho bạn điểm chất lượng tốt hơn, như thế có thể có nghĩa là việc trang web của bạn sẽ được xếp hạng cao hơn, đấu giá tối thiểu thấp hơn và họ có thể giảm bớt chi phí nhấn chuột vào những từ mà bạn đem đấu giá.
Bạn hãy đầu tư vào thiết kế web của mình nhé.

2. Ngân sách hằng ngày quá cao

Các bạn thường than rằng chạy quảng cáo trên Google sao chi phí lại đắt đến vậy. Lý do mà chi phí bạn bỏ ra để chạy quảng cáo cao như vậy là do bạn không setup ngân sách trong một ngày mà để chiến dịch chạy một cách tự động. Việc để chạy tự động sẽ khiến tài khoản của bạn ngốn tiền ghê gớm.

Nếu đối thủ chơi xấu tăng giá lên thì tài khoản Adwords của bạn cũng sẽ tự động nâng giá lên và lên cao hơn nữa. Do vậy một số tiền lớn của bạn có thể ra đi trong chốc lát. Đó là lý do mà tôi khuyên bạn nên quản lý giá Click và vị trí từ khóa thật chặt chẽ để tránh mất tiền.

gg1

3. Nhóm các từ khóa

Khi tạo ra các nhóm từ khóa bạn muốn sử dụng các từ khóa tương tự nhau trong mỗi nhóm quảng cáo có ít nhất một từ giống nhau. Nhóm các quảng cáo của mình lại một cách phù hợp sẽ giúp bạn tối ưu quảng cáo cũng như trang đích nhằm hướng tới các từ khóa mục tiêu và sẽ giúp Google Adwords triển khai các quảng cáo của bạn tới những từ khóa mà bạn mong muốn

4. Bỏ giá thầu quá thấp

Mới chạy bạn không nên thầu giá quá thấp, vì điều đó sẽ làm trang của bạn tụt sau các trang khác, lượng khách hàng mất đi không nhỏ. Vì vậy bạn hãy bỏ giá thầu một cách hợp lý. Với tôi thì tôi thường bỏ giá thầu ban đầu cao có ngay vị trí số 1, 2 rồi sau đó với website tối ưu và một Form Ads hấp dẫn khách hàng ưa thích giá của tôi sẽ giảm xuống, tối ưu.
 Chúc bạn chạy quảng cáo hiệu quả.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *